Gặp ông Biden, ông Putin không còn 'thói quen' tới trễ

nickrenho2390

Senior Member
Ông Putin có 'thói quen' để các lãnh đạo thế giới khác phải chờ từ vài chục phút tới vài giờ nhưng đã bất ngờ tới địa điểm hội đàm với ông Biden đúng giờ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới địa điểm hội đàm ở TP Geneva (Thụy Sĩ) trước người đồng cấp Mỹ Joe Biden, khác với “thói quen” của người đứng đầu Điện Kremlin thường để các lãnh đạo thế giới khác phải chờ trong các cuộc gặp, đài CNN đưa tin.

Chuyên cơ của ông Putin đã hạ cánh xuống Geneva lúc 12 giờ 27 phút trưa 16-6, giờ địa phương (tức 5 giờ 27 phút chiều cùng ngày, giờ Việt Nam), trước thời điểm bắt đầu hội đàm hơn 30 phút.

Đoàn xe của ông Putin đã tới địa điểm hội đàm là dinh thự Villa La Grange và được Tổng thống Thụy Sĩ Guy Parmelin đón tiếp. CNN mô tả ông Putin tới nơi hội đàm với tâm trạng có vẻ “thoải mái” và “vui vẻ”.


Tổng thống Nga Vladimir Putin bước xuống từ chuyên cơ sau khi máy bay hạ cánh ở sân bay Geneva. Ảnh: AFP

Ông Biden đã tới Geneva từ tối 15-6 và đã có mặt tại Villa La Grange sau đó. Ông Biden cũng được ông Parmelin đón tiếp tại bậc thềm dinh thự.

Tương tự nhiều hãng truyền thông phương Tây, CNN lưu ý rằng việc ông Putin đến họp “đúng giờ” như tại hội đàm Geneva là điều hiếm gặp. Trước đây, ông Putin bị cho là có “thói quen” để các lãnh đạo thế giới phải chờ.

Năm 2018, tại hội đàm ở TP Helsinki (Phần Lan), ông Putin đã để cho Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là ông Donald Trump chờ khoảng 45 phút.

Người tiền nhiệm của ông Trump là cựu Tổng thống Barack Obama cũng phải chờ khoảng thời gian tương tự trong cả hai lần gặp ông Putin hồi năm 2009 và 2012.

Trong cuộc đối thoại năm 2013 với Ngoại trưởng Mỹ lúc bấy giờ là ông John Kerry về tình hình Syria, ông Putin đã tới trễ 3 giờ.

Đặc biệt, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng phải chờ khoảng 4 giờ vì ông Putin tới trễ trong một cuộc họp hồi năm 2014. Trước đó hai năm, ông Viktor Yanukovych - lúc đó là Tổng thống Ukraine khi chính quyền Kiev vẫn chưa ngả hoàn toàn về phương Tây - cũng bị ông Putin để phải chờ 4 giờ.

Các nhân vật được kính nể như Nữ hoàng Anh Elizabeth hay Giáo hoàng cũng từng phải chờ vì ông Putin đến trễ từ khoảng 15 phút đến hơn 1 giờ.


https://plo.vn/quoc-te/gap-ong-biden-ong-putin-khong-con-thoi-quen-toi-tre-993323.html
 

demon0989

Senior Member
Rồi rồi, Biden anh minh thần võ, thống lãnh năm châu, bá chủ địa cầu, còn gì nữa không
bvkAXWk.png
 

Proteus

Đã tốn tiền
Mời tới nhà chơi hẹn giờ trước rồi tới trễ mất lịch sự , may bà đây nhân nhượng ko đổi về đấy

via theNEXTvoz for iPhone
Ủa bạn mời bạn của bạn tới, rồi bạn của bạn tới muộn có 5 phút bạn có đuổi về không? Tôi thì không, trễ 50 phút còn nói được chứ có 5 phút cũng bắt đuổi về, đến nhà Sếp tôi còn xem xét, ngang vai vế chứ làm gì căng?
 

xchauchaux

Senior Member
Poochin tới sớm bởi vì cơ hội hiếm có để combat ông già lú kia chui đầu ra khỏi hang . Biết đâu kéo dài thời gian tranh luận một hồi thì ông lú gồng ko nổi bể show thì hả hê
 

Ha Ji Won

Senior Member
2 ông này họp 4-5 tiếng lận, trong đó chắc cũng có thời gian nghỉ giao lao. Có ông Tổng thống Thuỵ Sĩ đứng đón 2 ông, Ông nào tới trễ thôi nghỉ mẹ ở nhà đi. Mất mặt
 
Top