Gấu Bắc Cực nặng tới gần 700 kg

Thứ tư, 18/3/2020, 19:00 (GMT+7)
Gấu Bắc Cực nặng tới gần 700 kg

Con gấu đực béo ú, được hướng dẫn viên du lịch ghi nhận suốt 25 năm làm nghề anh chưa từng gặp con gấu nào to béo như thế.


Gấu Bắc Cực béo ú
Gấu Bắc Cực Albert nặng gần 700 kg trên đảo Barter. Ảnh: Edward Boudreau.
Nhiếp ảnh gia Edward Boudreau, 56 tuổi, chụp ảnh con gấu Bắc Cực to béo với bộ lông nhuốm màu nâu do ngủ vùi trong cát trên đảo Barter, Alaska, Media Drum World hôm 16/3 đưa tin. "Chúng tôi chụp ảnh gấu trên hòn đảo trong hai ngày và bắt gặp khoảng 30 con, tất cả đều có kích thước của một con gấu khỏe mạnh", ông cho biết.

"Ngày thứ ba, sương mù dày đặc tràn vào từ biển Beaufort khiến chúng tôi chỉ nhìn thấy bóng mờ của những con gấu ở đường chân trời. Khi sương tan, chúng tôi kinh ngạc khi bắt gặp một con gấu đồ sộ thong thả đi về phía bờ biển. Hướng dẫn viên của chúng tôi cho biết, trong 25 năm làm công việc này, anh ấy chưa từng gặp con gấu Bắc Cực nào lớn như thế", Boudreau kể lại.

Con gấu được đặt tên là Albert To Béo. Trong khi gấu đực trưởng thành thường nặng khoảng 450 kg, Albert ước tính nặng đến 680 kg. Mùa đông lạnh hơn tạo ra lượng băng lớn, giúp con người và gấu Bắc Cực săn bắt dễ dàng hơn. Đây có thể là nguyên nhân khiến Albert đạt kích thước như vậy.

Khi bắt được cá voi, người dân cắt một tảng thịt và mỡ lớn rồi mang đến nơi cách làng hơn 6 km cho lũ gấu, theo Boudreau. Họ làm điều này vì hai lý do. Thứ nhất là ngăn gấu Bắc Cực tới chỗ giết thịt cá voi và gây rắc rối. Thứ hai là thể hiện sự tôn trọng đối với loài vật này. Nếu dân làng không bắt được cá voi, chúng sẽ phải đợi đến khi biển đóng băng để xuống săn hải cẩu.

"Điều khiến tôi ấn tượng khi ngắm nhìn những sinh vật khổng lồ này là cách chúng cư xử với nhau. Sự tôn trọng và điềm tĩnh được thể hiện khi chúng tỏ ra hòa hợp hoặc chỉ thản nhiên đi qua nhau, kể cả Albert. Bạn sẽ không thấy điều này ở những loài gấu nhỏ hơn, nhất là gấu xám và gấu nâu. Chúng không hòa thuận lắm", Boudreau chia sẻ.
.
.
.
https://vnexpress.net/khoa-hoc/gau-bac-cuc-nang-toi-gan-700-kg-4070951.html
 

laplace

Senior Member
Hôm trước thì post cái ảnh băng tan ko kiếm ăn dc, gầy trơ xương. Chắc anh này mùa hè đói quá mùa đông ăn cho cố. Hay chị gấu bắc cực nào quan hệ bậy bạ với gấu nâu :doubt:
 
Tội nghiệp bọn này môi trường sống đang bị thu hẹp dần và bị tán phá :( Bữa đọc đâu có vụ ăn thịt đồng loại=((
 
Top