Gen Z sẽ là thế hệ nhân viên ‘sa thải’ sếp của mình

Mickey2275

Senior Member
Mình gen Y, nhưng mình không thương gen Z vì bọn nó nhiều đứa phế thật sự, và lại 2 đứa con tôi là lớp sau của gen Z rồi :D
Bọn mình thấy "thần đồng" thực sự là bọn sau bọn "gen Z" kia.
Thần đồng gì chứ cái lũ con nhà a đang đc dạy bởi đám gv mà trên này gọi là thợ dạy đó.

Gv bây h những người giỏi họ về hưu gần hết cmnr.
 

darkcloud09

Senior Member
Thần đồng gì chứ cái lũ con nhà a đang đc dạy bởi đám gv mà trên này gọi là thợ dạy đó.

Gv bây h những người giỏi họ về hưu gần hết cmnr.
Có tiền thì kiếm được gv giỏi cũng dễ thôi, và lứa cha mẹ chúng nó cũng biết chọn lọc hơn các thế hệ trước.
 

chém gió tập sự

Đã tốn tiền
mấy thằng 85 đổ về trước, phần mềm thì đéo biết, tiếng anh thì dốt như bò, được cái hay xạo lol sống trong gian khó nên ý chí cao, đm cũng là sản phẩm chuột bạch thời cải cách bị thế giới cấm vận, đói rách mồm thử hỏi triều tiên 5x với triều tiên 2k xem thằng nào thông minh hơn
giờ bọn trẻ nó biết 3d cad vray nó có kinh nghiệm xong nhảy ra làm riêng, mấy thằng khố rách biết mỗi vẽ cad làm công ty tư vấn nhà nước tháng kiếm 7 8tr xong tìm cách ăn bẩn, Trình độ xạo lol thì trên mây, công trình toàn nhà khối hộp, trong khi Tây giờ nó chơi uốn éo, kết cấu đua dầm trên 30m
mẹ mấy thằng 8x là thế hệ đói rách không có đầy đủ thức ăn đòi khôn hơn được ai
Bỏ nghề rồi mà thông thạo thế mai fen. Thêm vài tuổi nữa fen thấy những khối hộp tồn tại là có lý do của nó hết đấy, phủ nhận thế hệ cũ quá. 3D cad hay Vray cũng bình thường, nếu không muốn nói là tầm thường.
Cái giỏi của mấy ông 85 đổ về trước hay 7x, 6x nằm ở chỗ xử lý được những vấn đề giấy phép, pháp lý, tiền dự án, pccc... cơ. Chứ đến khi dự án chạy rồi thì chỉ còn lại vấn đề kỹ thuật thôi.
 

nguyenhuy193

Senior Member
9x nào khổ ?
9x phải ăn cơm độn sắn ko ?
Biết cái cảm giác ko có điện thoại, internet để liên lạc như thế nào ko ?
Rồi có bị cơn bão ma túy, game online hủy hoại vào giai đoạn 20 tuổi quan trọng nhất ko ?
Mỗi thời mỗi cái khổ riêng thôi.
Anh thấy thế hệ đấy kém vì anh hay tiếp xúc với nhiều người kém cỏi thôi, thời nào cũng có người nọ kia nhưng 76-85 mới dễ đổi đời vươn lên nhất. Vì thời điểm họ ra đời cũng là lúc kinh tế bùng nổ, dễ làm ăn.
8x cuối hay 9x đầu khó khăn hơn nhiều.
Ma tuý hay game online là lựa chọn của mỗi người. Ăn sướng hơn tí nhưng chơi thì chưa chắc đã sướng bằng đặc biệt cơ hội giành lấy tài sản thì hết rồi.
 

chvdStaff

Senior Member
Nghe có vẻ hơi nhột nhưng đúng là thế,obg tôi nhà cửa đầy đủ,ko yêu cầu gì nhiều chỉ cần tôi học ra trường kiếm việc tử tế cho gia đình đàng hoàng r về thừa kế đống tài sản là được, thế nên tôi cũng chẳng áp lực lắm,học it gần ra trường mà bạn tôi đi làm hết r còn tôi vẫn ham chơi lắm chưa thèm đi làm hay thực tập gì cả h vẫn xin tiền obg,thiết nghĩ tôi cũng chẳng cần cố mà code làm cái gì cả,ra trường vừa làm vừa chơi mấy năm r chuyển sang it hd hc quản trị máy móc lấy lương 10 15 củ xin tiền obg mua con oto là lại sang choảnh ngay :LOL: miễn là ko hút hít cờ bạc bóng bánh thì obg tôi thoải mái v luôn he he,đôi lúc thấy cũng khổ cho mấy a tay trắng lăn lộn ở nhà thuê mà thôi tôi sướng trước đã
 

Laprikon

Senior Member
Tụi genZ nó làm như bố mẹ thiên hạ luôn ấy, khiếp vl.
Đợt vừa rồi có em genZ nhờ mình quay về trường cấp 3 làm event. Mấy em ấy muốn mình viết profile hoành tráng để dễ kiếm người tham dự event. Rồi cứ tới ngày đập vào đầu mình cái deadline trong khi 3 4 tháng nữa mới làm event, và đang dịch bệnh. Mình thì bận sml từ sáng tới khuya
Sau mình nt hỏi nó dịch bệnh anh về bị cách ly hủy event thì thế nào, thì nó vừa nt vừa cười, kêu là anh ko muốn giúp tụi em thì thôi. Tụi em luôn đáp ứng deadline cho anh mà anh ko giữ lời gì gì ... anh là người lớn ... anh ko viết profile thật kêu cho tụi em ...
Mình nản mẹ nó luôn, cancel luôn cái event. Tới giờ nghĩ lại vẫn còn hãi hùng với cách làm việc của mấy em genZ. Event, plan thì chạy đi nt qua facebook :(

Sent from Samsung SM-G996B using vozFApp
Chửi chết cụ chúng nó đi
 

Ma Bư Mập

Senior Member
9x nào khổ ?
9x phải ăn cơm độn sắn ko ?
Biết cái cảm giác ko có điện thoại, internet để liên lạc như thế nào ko ?
Rồi có bị cơn bão ma túy, game online hủy hoại vào giai đoạn 20 tuổi quan trọng nhất ko ?
Mỗi thời mỗi cái khổ riêng thôi.
Anh thấy thế hệ đấy kém vì anh hay tiếp xúc với nhiều người kém cỏi thôi, thời nào cũng có người nọ kia nhưng 76-85 mới dễ đổi đời vươn lên nhất. Vì thời điểm họ ra đời cũng là lúc kinh tế bùng nổ, dễ làm ăn.
8x cuối hay 9x đầu khó khăn hơn nhiều.
Tôi thấy thế hệ VN khổ nhất là mấy cụ sinh thời chiến tranh. Lúc 18 20 mà còn chiến tranh thì đéo biết chết ngày nào. Tôi 8x mà nghe mấy ông chú bác kể những năm tôi mới sinh ra khổ vkl. Chiến tranh vừa hòa bình tưởng là yên ổn làm ăn, k lo chết nữa thì ầm vào đầu tiên là phải đi kinh tế mới, bắt tư sản... sau đó là chiến tranh biên giới campuchia. Ông nào hên thì cà thọt mất 1 giò rồi được về do đạp mìn. Xui thì chết mất xác...

Còn đám trẻ bây giờ thì bọn nó lại than thà chiến tranh, sống hết mình vì đất nước còn hơn sống tạm bợ qua ngày. Sáng đi làm, tôi về ngã ra giường rồi sáng lại đi làm, sống như cái xác vô hồn...

Đéo hiểu bọn nó nghĩ gì trong đầu.
 

devNgu

Senior Member
gen z cái mả mẹ nhà lều báo
Xessan2.gif
 

kimsa888

Senior Member
Nói các chó già tỵ nạnh cũng có sai đâu.
Thời xưa y chang vậy, bị đám 8x sỉ vào mặt kêu con nít thì vùng lên chứng tỏ mình đã trưởng thành, biểu tình online kêu ca ng ta phân biệt đối xử, xong bây h lại quay sang dè bỉu bọn nhỏ????? :oops:
Đám genz trưởng thành trong thời đại có đủ các loại công nghệ, đủ phương tiện để tiếp cận các thông tin đa chiều, việc học và phát triển bản thân dễ dàng hơn. Tất nhiên lứa nào chả có this có that, nhưng dhs lôi mấy đứa ất ơ cùi hủi ra để đánh giá cả 1 thế hệ???:oops:
Mấy thằng trên bảo genz thật ra đáng thương là đúng cmnr. Hiện giờ ở VN những miếng ngon đều bị hốc hết, thị phần thừa lại còn đc bao nhiêu?
Mà bài báo như cứt ấy, làm nhân viên chứ có phải mắc nợ công ty đâu? Từ khi nào đấu tranh cho việc làm thêm phải được trả công và sếp ko đc hứa thưởng suông lại bị lên án thế? Chắc toàn mấy thằng mắc dại ăn dày thấy ko bóc lột đc nên chõ mỏ lol vào kêu gào :rolleyes:
 

HondaTsubasa

Senior Member
T đồng ý với anh. Dĩ nhiên nếu tình trạng nằm yên kệ sự đời xảy ra sẽ gây nguy hại cho nên kinh tế. Nhưng theo t phong trào này là nhất thời lũ genz nằm yên này không lấy vợ sinh sản thì sẽ bị tuyệt hậu, chọn lọc loại khỏi xã hội thôi.
Còn đứa nào lấy vợ sinh con thì tài sản thừa kế của bọn này cũng cạn dần, con cháu sinh ra đối diện với cái nghèo thì lại túc tắc trở liều mạng để kiếm việc thành thế hệ culi mới.
Nhưng thiệt hại kinh tế là có vì nó tạo thành một vòng lẩn quẩn, mất đi thời cơ vàng khi còn có cơ cấu dân số vàng không còn, bẫy thu nhập,... Việt Nam bị kẹt trong cái mác quốc gia gia công, tệ hơn nữa nếu già hóa dân số đến sớm thì Việt Nam cũng mất luôn khả năng gia công giá rẻ.
Mà thôi đó là t nghĩ hơi xa. Hiện tại trong ngắn hạn đây là điều tốt vì nó giúp môi trường lao động trở nên trong sạch, công bằng, win-win giữa người lao động và người sử dụng lao động.
Đỉnh dân số vàng là thời gen Y đổ về trước chứ Z trưởng thành là thời giảm tỉ lệ sinh r.
 

notlove777

Senior Member
Sa thải mả bố thằng lều báo ấy. Bớt ảo tưởng lại.
Bố mẹ còng lưng ra nuôi mà còn có cái trend bố mẹ đẻ con cái ra thì phải có nghĩa vụ nuôi dưỡng con cái chứ con cái không cần phải báo hiếu bố mẹ. Bố mẹ còn không coi ra gì nữa là sếp.
 
Top