George Floyd đã dùng lượng Fentanyl “có thể gây tử vong” khi bị bắt

HaJi Won

Member
Văn phòng giám định y khoa Quận Hennepin, bang Minnesota cho biết trong cơ thể George Floyd có một lượng fentanyl (một loại thuốc giảm đau có tác dụng gây mê) ở mức độ “có thể gây tử vong” khi ông chết vào ngày 25/5 trong lúc bị cảnh sát bắt giữ. Cái chết của George Floyd đã gây ra các cuộc biểu tình, bạo loạn, bất ổn trên diện rộng ở khắp nước Mỹ.


George Floyd in a file photograph. (Christopher Harris via AP)

Trưởng bộ phận giám định y khoa Quận Hennepin, Tiến sĩ Andrew Baker cho biết “không có bằng chứng thực tế nào cho thấy ông Floyd chết vì ngạt thở,” theo hồ sơ tòa án. Tài liệu này cho biết mức độ fentanyl của ông Floyd là “khá cao” và lượng thuốc này trong cơ thể ông có khả năng gây tử vong.
“Tiến sĩ Andrew Baker cho biết nếu ông Floyd bị phát hiện chết tại nhà hoặc một nơi nào đó và không có thêm yếu tố nào khác, ông sẽ kết luận rằng đây là một cái chết do sử dụng thuốc quá liều,” bản ghi nhớ cho biết.

Bản ghi nhớ cũng lưu ý các kiểm tra bổ sung đang được thực hiện để hoàn tất việc khám nghiệm tử thi.
Luật sư của ông Tou Thao, cựu sĩ quan cảnh sát Minneapolis, đã yêu cầu công bố các báo cáo khám nghiệm tử thi của giám định viên y khoa Lực lượng Vũ trang và của các giám định viên y khoa tư nhân do gia đình George Floyd thuê.

Giám định viên y khoa Lực lượng Vũ trang cho biết cái chết của ông Floyd một phần là do hành động giết người. Đoạn video ghi lại cảnh bắt giữ cho thấy cựu sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin đã đè đầu gối lên cổ Floyd trước khi ông này chết.

“Cái chết gây ra do sự trấn áp và khống chế của cảnh sát trong bối cảnh ông Floyd bị bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp nghiêm trọng và nhiễm độc methamphetamine and fentanyl,” văn phòng giám định cho biết.

Việc khám nghiệm tử thi đại diện cho gia đình của Floyd xác định rằng nguyên nhân gây ra cái chết của ông là vì ngạt thở do hành động khống chế được sử dụng trong lúc bắt giữ.

Tuần trước, luật sư bào chữa cho ông Thomas Lane, một cựu sĩ quan cảnh sát khác bị buộc tội trong vụ án này, lập luận rằng việc buộc tội chống lại thân chủ của ông nên được hủy bỏ. Trích dẫn cảnh quay vụ bắt giữ, luật sư Earl Gray nói rằng ông Floyd bị cáo buộc đã sử dụng ma túy.
Ông Floyd có “một đốm trắng ở bên trái lưỡi”, đó rõ ràng là 2mg fentanyl, một liều lượng đủ gây chết người.
Ông Gray đã viết trong bản kiến nghị: “Tất cả những gì ông ấy phải làm là ngồi trong xe cảnh sát giống như các bị cáo khác bị bắt lúc ban đầu. Trong khi cố gắng tránh bị bắt, ông Floyd đã sử dụng Fentanyl quá liều. Do mức độ nhiễm độc thuốc này, ngay trong điều kiện tốt nhất thì việc thở cũng sẽ rất khó khăn. Việc ông Floyd cố ý không tuân theo mệnh lệnh cộng với việc dùng thuốc quá liều đã góp phần dẫn đến cái chết của ông.”
Theo văn phòng giám định y khoa Quận Hennepin, “việc nhiễm độc fentanyl” đã góp phần gây ra cái chết của người đàn ông 46 tuổi ở Minneapolis. Các yếu tố khác góp phần gây ra cái chết bao gồm bệnh tim xơ cứng động mạch và tăng huyết áp” và “việc sử dụng methamphetamine gần đây.”
Nguyên nhân cái chết của Floyd được liệt kê là “ngừng tim phổi gây phức tạp cho hành động trấn áp, khống chế và đè cổ của lực lượng thực thi pháp luật,” trong khi cách ông ấy chết được văn phòng liệt kê là “giết người.” Các báo cáo khác cho biết trước đó ông Floyd đã bị nhiễm COVID-19.
Ông Chauvin bị buộc tội giết người cấp độ hai và ngộ sát, trong khi ông Lane, ông Thao, và ông j. Alexander Kueng, một cựu sĩ quan cảnh sát khác bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay.

https://www.theepochtimes.com/medic...l-level-of-fentanyl-when-he-died_3476562.html
 

TonyNg27

Member
ủa vậy hồi đầu có bọn nào tung khám nghiệm pháp y cho thấy lượng thuốc/mai thúy gì gì đó trong người anh phờ lôi không đủ để gây chết người thì là ntn??? :waaaht:
 

Dr.putin

Member
giờ có xét nghiêm hay chứng minh anh ấy như nào thì bạo động vẫn đã xẩy ra và 1 đống cửa hàng bị cướp phá và nhiều người đã có cho mình những món đồ lost được
 

bazo25

Member
3 tháng rồi mới ra body cam với kết luận y khoa , ở Mỹ hẳn hoi đó .
Công bố sớm có thể sẽ bị dư luận bảo bưng bô này nọ . Do thời điểm đó thật sự quá nóng rồi. Giờ dịu dần công bố để ông cảnh kháng án
Hi sinh 1 ít vì tập thể
 

tidewrack

Đã tốn tiền
giờ có xét nghiêm hay chứng minh anh ấy như nào thì bạo động vẫn đã xẩy ra và 1 đống cửa hàng bị cướp phá và nhiều người đã có cho mình những món đồ lost được
Tiền mất xe hư có bảo hiểm đền, nhưng tung clip và xét nghiệm muộn thế này lại đạt được những thứ mà tung ngay từ đầu không thể đạt được
Đó là sự giác ngộ cho một số thành phần BLM
 
Top