Giá bất động sản tăng vọt khắp nơi

kojin

Senior Member
Giá bất động sản nhiều nơi đang tăng bất chấp dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng sâu đến nền kinh tế trong nước và thế giới

Đất nền vùng ven TP.Hà Nội, nhất là những khu đất phân lô giãn dân bị đẩy giá cao ẢNH: LÊ QUÂN

"Ăn theo” TP.Thủ Đức, hét giá trên trời
Thị trường mua bán nhà đất tại khu đông TP.HCM như Q.Thủ Đức, Q.2, Q.9 mấy tháng nay nóng hơn lửa, "ăn" theo thông tin các quận này sáp nhập thành TP.Thủ Đức. Chị Hoàng Hà, chuyên đi mua gom đất sau đó phân lô bán nền và nhận ký gửi nhà đất tại đây nói thẳng, từ khi có thông tin 3 quận sáp nhập để lên TP.Thủ Đức chị đã “đẩy” giá các nền đất của mình tăng lên từ 5 - 10%. Thế nhưng, chị Hà cũng thừa nhận giao dịch chậm, không bán được bao nhiêu, từ đầu năm đến nay chị chỉ bán được 4 nền đất. “Tại P.Trường Thọ cách nay 4 tháng tôi bán lô đất 60 m2 giá 3,8 tỉ đồng thì nay chủ mới đang rao bán 4,5 tỉ đồng. Giá đất khu này bị đẩy tăng cao bởi nơi đây sẽ là trung tâm hành chính của TP.Thủ Đức", chị Hà nói.


Giá đất khu đông TP.HCM đang bị đẩy lên cao bất thường theo thông tin thành lập TP.Thủ Đức ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Một trong những dự án có mức tăng giá mạnh nhất những năm qua là khu đô thị Vạn Phúc (Thủ Đức), rộng gần 200 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỉ USD. Hồi đầu năm 2020, Tập đoàn Vạn Phúc, chủ đầu tư dự án, tung sản phẩm Premium Shophouse, với diện tích đất bình quân 140 m2, diện tích sàn xây dựng khoảng 820 m2 có giá từ 24 tỉ đồng/căn, thì vào đầu tháng 12 chủ đầu tư đã điều chỉnh mức giá tăng lên gần 33 tỉ đồng/căn. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land, lý giải mức giá của dự án tăng theo tiến độ thực hiện tại đây. Trong năm 2020, chủ đầu tư đã bỏ ra 2.500 tỉ đồng đầu tư và hạ tầng, tiện ích, xây dựng. Đến nay, 95% hạ tầng toàn dự án và 10 tiện ích chủ đầu tư cam kết làm trong năm 2020 cũng đã hoàn thành như công viên, bệnh viện, quảng trường... Ngoài ra, chủ đầu tư vẫn tiếp tục đầu tư các tiện ích khác.

Tương tự tại khu vực Q.9, giá bất động sản (BĐS) cũng đang bị đẩy lên quá cao. Nhiều lô đất nhỏ lẻ trong hẻm đầu năm giao dịch khoảng 50 - 60 triệu/m2 nhưng nay đã chào bán lên 70 - 80 triệu đồng/m2. Thậm chí, trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng... đất mặt tiền đường được đẩy lên tới 100 triệu đồng/m2. Nhiều môi giới tại đây cho biết, từ khi khu đô thị của Tập đoàn Vingroup triển khai, cộng thêm Bến xe Miền Đông, Bệnh viện Ung bướu được xây dựng và thông tin lên TP.Thủ Đức đã đẩy giá nhà đất tăng cao chóng mặt.

Cách đó không xa, căn hộ King Crown Infinity (Q.Thủ Đức) dù đang làm móng nhưng chào bán khoảng 80 triệu đồng/m2. Mức giá này được xem là cao kỷ lục từ trước đến nay tại Thủ Đức, ngang bằng với giá bán căn hộ tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2).

Tại khu vực Thủ Thiêm, giá bán căn hộ thấp nhất cũng 120 triệu đồng/m2, như dự án The River Thu Thiem có giá bán trung bình 6.000 USD/m2, dự án The Metropole Thủ Thiêm do Công ty Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư và phát triển bởi Sonkim Land có giá bán lên đến 7.900 USD/m2 hay dự án khu phức hợp tháp quan sát Thủ Thiêm do Công ty TNHH liên doanh Thành phố Đế Vương làm chủ đầu tư có giá bán đến 160 triệu đồng/m2
Thu nhập của người dân giảm do kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, như vậy, nhu cầu chắc chắn giảm. Đúng nguyên tắc, giá nhà đất cũng phải giảm. Thế nhưng thời gian qua, giá BĐS còn tăng khá mạnh là rất vô lý. Rõ ràng, giá BĐS đang không phản ánh giá trị thật, tiềm ẩn “bong bóng” và nguy cơ vỡ “bong bóng” lớn .Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam

 

Diamond1414

Senior Member
Giá rao là 1 chuyện, có khớp lệnh ko là 1 chuyện khác. Giá rao ko phải giá thật

khi tất cả cùng tăng lên dù ko bán dc - thì mặt bằng chung giá toàn khu đã ko bao giờ có thể về giá cũ rồi - nên báo nói tăng lên là đúng

đặc điểm nhà đất thà ôm bom cả tử chứ ko thèm cắt lỗ đâu :D
 

Lyquangdieu1

Senior Member
Dân đừng mua thì đến lúc nào đó giá sẽ giảm. Lý thuyết là như vậy

Gửi từ Samsung SM-G955U bằng vozFApp
 

VozerBinhDan

Đã tốn tiền
Hồi giữa năm thì dễ bán thật, nhà ông bác rao cái bán đc ngay, giờ cũng cái nhà đó, chủ rao chênh lên vài trăm mà hai tháng rồi vẫn ko bán đc.
Nhà hàng xóm mẹ vợ,50m2,2 lầu,hẻm bagac,bên Linh Chiểu,hồi giữa năm bán 3,45 tỏi,chủ mới sửa sang lại tý,sắm thêm ít nội thất cùi cùi,1 tháng sau bán 4,1 tỏi. Đm,làm ăn giàu nhanh vkl.
 

Lyquangdieu1

Senior Member
Nói tăng khắp nơi là xạo. chứ dân quê hay huyện thì lấy tiền đâu mua. chỉ có mấy chỗ bắt đầu làm hạ tầng hay lên quận mới lên thôi.

Gửi từ Samsung SM-G955U bằng vozFApp
 

DepDinhCutDo

Senior Member
Hôm bữa xem cái nhà, đang bàn giá 3.9B.
Lô bên cạnh hồi mình xem đất có 2.2B chưa mặc cả. Xây cái nhà, thêm 1B nữa mà giá căng vl.
 
Top