Giá Bitcoin hôm nay 20/2: Xác lập mức kỷ lục mới 56.000 USD

geany

Senior Member

Rạng sáng ngày 20/2, giá Bitcoin xác lập mức kỷ lục mới hơn 54.500 USD, nâng vốn hóa đồng tiền kỹ thuật số này lần đầu vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD.​


Khi giá Bitcoin tăng lên trên 55.300 USD trong phiên giao dịch buổi sáng, vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua 1.000 tỷ USD lần đầu tiên vào ngày 19/2. Sự đột phá tiếp tục trong ngày và trong giờ qua giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở 56.368 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 20/2: Xác lập mức kỷ lục mới - 1

Bitcoin lập kỷ lục mới về giá.

Giá Bitcoin tăng cao sau khi đón nhận nhiều luồng tin tích cực trong những tuần gần đây. Hiện các nhà đầu tư đặt cược vào triển vọng lớn của đồng tiền này. Các ngân hàng đầu tư Phố Wall đang "nóng ruột" vì Bitcoin.

Goldman Sachs cũng thể hiện sự quan tâm đến tiền mã hóa. Hôm 18/2, ông Jeffrey Gundlach - Giám đốc quỹ đầu tư DoubleLine Capital - nhận xét Bitcoin là một khoản đầu tư tốt hơn vàng. Ông vốn là một nhà đầu tư kim loại quý lâu năm.

Những động thái trên diễn ra sau khi Tesla của Elon Musk - tỷ phú giàu nhất hành tinh - tiết lộ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và chấp nhận đồng tiền này như một hình thức thanh toán.

Việc nới lỏng tài khóa và tiền tệ nhằm giúp nền kinh tế toàn cầu chống đỡ tác động từ dịch COVID-19 tạo rủi ro lạm phát lớn. Điều này giúp thúc đẩy các tài sản như Bitcoin, vốn miễn nhiễm với lạm phát.

Chỉ số NASDAQ kết thúc ngày tăng 0,07% trong khi chỉ số Dow đi ngang. S&P 500 giảm 0,19%.

Khi các thị trường truyền thống đóng cửa trong tuần, động lực tăng giá đẩy Bitcoin và các altcoin lên cao không có dấu hiệu chậm lại. Dữ liệu lịch sử gần đây cho thấy rằng các cuộc biểu tình của Bitcoin vào năm 2021 có xu hướng diễn ra theo tuần và nhiều nhà phân tích tin rằng tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu có thể tấn công mức 60.000 USD vào cuối tuần.

LINK
 
Top