Giá cà phê thấp, nông dân không 'ngóc đầu lên được'

Than.Rua.Kame

Senior Member
Tham khảo các thím rồi về tự rang xay uống chứ ở quán đậm quá mà thức khuya nữa. Sáng làm li cf nhịp tim lên loanh quanh 120 sợ bị huyết áp :too_sad:
 

Franciszek

Senior Member
cà phê sạch giết chết Robusta lừngdanh của vn
Cái đéo gì đang là thứ ngon lành cành đào của Á Châu hay quốc gia khác mà làm theo Tiêu Chuẩn Phương Tây là thành cứt hết. Đm lũ chó tây lông đạo đức giả.
 

dennadi

Senior Member
Nhà mình trồng nhỏ lẻ hai ba chục năm rồi đây, chung ý là muốn nâng tầm cà phê việt nhưng nó phải đi đường dài và khoai vl ra chứ có phải đơn giản đâu, nên bởi vậy giá nhân xô mới rẻ bèo, nông dân mới ngáp ngáp. Chứ đâu có so sánh gì. :shame: Giờ mình cũng muốn đầu tư trồng cà phê tử tế mà méo có tiền. Hiuhiu

Nhà mình cũng thế bạn à, trồng cf từ năm 90 đến giờ. Cơ mà để mà đầu tư thì quả vốn to tổ bố. Với cái giá 3x như bây giờ thì chán hẳn.
Nhớ những lúc đêm nằm ở chòi canh máy tưới cà, mùa mưa thì phải kéo bạt đi hái vì ko dừng được, hay là mưa lớn thì vác phân đi bỏ, nhọc hơn là phơi cà mà có bóng mây ào qua thì ngồi cào chết cmn ra.
Khổ đủ đường, nhiều ông trong này cái đ gì cũng muốn nhưng đ hiểu cách ngta làm nên chê bai này nọ.

Sent from Samsung SM-N976N using vozFApp
 

CP07

Senior Member
Năm ngoái mở quán cafe mộc bên Phú Nhuận, pha sạch từ hạt tới nước pha (ko dùng nước máy), bị mấy ông bà cả dân văn phòng chửi như gì, lâu lâu có khách vãng lai biển số Lâm Đồng thì khen...đờ phắc!! Giờ dẹp mẹ mở beer club say xỉn qua tháng ngày!!
 

thanhlocgp

Senior Member
Nhà mình cũng thế bạn à, trồng cf từ năm 90 đến giờ. Cơ mà để mà đầu tư thì quả vốn to tổ bố. Với cái giá 3x như bây giờ thì chán hẳn.
Nhớ những lúc đêm nằm ở chòi canh máy tưới cà, mùa mưa thì phải kéo bạt đi hái vì ko dừng được, hay là mưa lớn thì vác phân đi bỏ, nhọc hơn là phơi cà mà có bóng mây ào qua thì ngồi cào chết cmn ra.
Khổ đủ đường, nhiều ông trong này cái đ gì cũng muốn nhưng đ hiểu cách ngta làm nên chê bai này nọ.

Sent from Samsung SM-N976N using vozFApp
Nhắc cà phê là tâm tư lắm, nghĩ mà tội cho ông bà già ở nhà lam lũ mấy chục năm nuôi mình ăn học bằng cà phê... :sad:
 

dennadi

Senior Member
Nhắc cà phê là tâm tư lắm, nghĩ mà tội cho ông bà già ở nhà lam lũ mấy chục năm nuôi mình ăn học bằng cà phê... :sad:

Nhìn cái giá mà buồn bạn à. Lần đỉnh điểm thì cao nhất cũng 47k 1kg, mà thời đấy xa lắm rồi. 2 3 năm nay liên tục giá có 29-32k. Giờ nhà mình phá bớt cà trồng trái cây rồi. Các cụ có tuổi nên cũng nghỉ bớt.

Sent from Samsung SM-N976N using vozFApp
 

is_no_good

Senior Member
Tuy lượng uống phin vẫn nhiều nhưng ở các thành phố lớn bắt đầu xuất hiện càng ngày càng nhiều các quán 3rd wave rồi.
Cafe VN cái số lượng chứ dẫn dắt xu hướng thưởng thức thì làm không nổi
 

quocthang88

Senior Member
#2 #3 #4 ở đâu chui ra vậy. Khó lắm dân mình mới chuyển qua uống cà phê chuẩn bây giờ mà mấy ông vẫn đòi uống bắp, bơ và hương liệu ==
Và đương nhiên mấy ông uống Robusta kém chất lượng thì chẳng bị choáng. Làm nhẹ 1 ly Caltimor xem hương của nó thế nào. Đó là loại phổ biến nhất của Arabica rồi nhé. Còn mấy loại cao cấp nữa thì khỏi bàn.
Tiến hoá lên đi các bạn :smile:
 

Cityzen

Senior Member
Chuẩn không cần chỉnh thím :shame:

Pha phin và pha máy nó đã là hai phương pháp chiết xuất khác nhau rồi. Chưa tính pha máy TCH nó dùng loại Blend giữa A và R tỉ lệ khác phin, còn dòng nó pha phin thì là 70%R 20%A 10%C. Thím hợp gu pha máy, tỉ lệ A nhiều hơn thôi. Mức rang cho loại pha phin của TCH thì cũng Medium Dark chứ chưa đến lỗi cháy. Hạt thì đương nhiên là nhân xô, tỉ lệ chín không 100% rồi. CEO của nó còn bảo "khách đến quán không phải là để uống cf" rồi mà:ROFLMAO:
Chuẩn rồi , tch chủ yếu bán trà với đá xay là chính. Hồi trước tối nào cũng bú 1 cốc việt quất đá xay mà giờ chuyển sang latte bú cho đỡ ngọt
 

gaconhp

Đã tốn tiền
cà phê sạch là cái loại cà phê dở bm, dở như hạch mà được các đấng đốc lên
Giống kiểu thức ăn mà chỉ luộc cho chín rồi ăn ấy, thật sự là không chịu nổi.
Ai cứ bảo cà phê trung nguyên pha trộn, thì phải pha chế nó mới ngon giống như thức ăn thì phải chế biến thôi. Sợ không tốt thì xúc mấy dòng mắc tiền là xong easy
Thề hồi xưa đi uống cà phê ngon hơn giờ gấp mấy lần, giờ đi quán nào cũng thấy mấy chữ cà phê sạch, cà phê rang xay, quỳ.
Bao nhiêu năm cứ phải dậy sớm pha 1 ly phin trung nguyên, chả bù trước kia nhiều quán ngon cứ ghé qua làm 1 phát rồi đi

Vậy anh hy vọng cafe bẩn, cafe hương liệu, cafe thuốc sâu cứu cafe VN?
 

xinata

Senior Member
Cà phê VN là ngon nhất TG rồi. Uống Trung Nguyên, Highland coffee, Thecoffehouse chuẩn ngon. Starbucks cứ bảo nổi tiếng TG mà uống như hạch, về VN xách dép cho mấy thương hiệu Việt. Mấy bố cứ sính ngoại kêu cà phê "Specialty coffee" pha máy, pha Pour, pha Cold brew, Ice Drip, pha Aeroprress, French Press... là ngon, là sạch, là làn sóng thứ 3...cứ kêu cà Gesiha, Ethiopia, Panama...là ngon, là đắt, là đẳng cấp...với tôi thua hết Ro Đăk Lăk pha "Phin sữa đá" của VN nhé.:shame:

Fen quên mất brazil à, nó cũng trồng arabica đó :shame:

Gửi từ Nokia - 1080 bằng vozFApp
 

harryprince

Senior Member
CF mà có khái niệm chất bảo quản với thuốc bảo vệ thực vật nữa à? Đúng là vozer óc cứt không bao giờ làm được hột nào chém gió, nó đếch phải rau đâu mà cứ áp chung vào
 

shabondama

Senior Member
Lên thành phố toàn 50 cành / lạng đắt thối mồm. Đcm bọn gian thương đẩy giá gấp 10 lần.
 
Top