Giá chung cư Hà Nội tăng nhanh gấp đôi TP.HCM

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/gia-chung-cu-ha-noi-tang-nhanh-gap-doi-tphcm-post1351861.html

Mặt bằng giá rao bán căn hộ ở Hà Nội tăng đến 10% so với cùng kỳ năm 2021 nhờ sự xuất hiện của các dự án hạng sang, trong khi TP.HCM đã thiết lập mặt bằng giá mới từ lâu.

Báo cáo thị trường quý II của Colliers cho biết giá sơ cấp thị trường căn hộ TP.HCM đã tăng khoảng 5% so với quý trước, đặc biệt là ở khu Đông Thủ Thiêm. Trong khi đó, tại Hà Nội, sự xuất hiện của các dự án hạng sang của Masterise và CapitaLand khiến mặt bằng giá tăng xấp xỉ 10% so với cùng kỳ.

Với thị trường thứ cấp, dữ liệu từ CBRE cũng ghi nhận giá bán trung bình ở Hà Nội đã lập đỉnh mới, đạt ngưỡng 1.293 USD/m2, tăng 9% so với cùng kỳ và cao hơn nhiều so với mức tăng 4-5% của TP.HCM. Thậm chí, các dự án cao cấp ở một số quận trung tâm như Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình còn có mức tăng trên 10% theo năm.

Nhìn chung toàn thị trường, chuyên trang Batdongsan cho biết trong quý II vừa qua, chung cư ở TP.HCM chỉ tăng giá 4% ở phân khúc cao cấp, trung cấp và 7% ở phân khúc bình dân so với năm 2021. Còn ở Hà Nội, phân khúc bình dân tăng giá đến 14%, trung cấp tăng giá 7% và cao cấp tăng giá 12%.

1662193710112.png

Lý giải về sự chênh lệch kể trên, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan, cho rằng nền giá hầu hết phân khúc ở Hà Nội đều đang thấp hơn TP.HCM, do đó dư địa tăng giá còn lớn hơn.

Với đà tăng trưởng này này, ông Quốc Anh dự báo giá một số phân khúc chung cư tại thủ đô sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên khó đuổi kịp TP.HCM.

Hiện giá rao bán chung cư bình dân ở TP.HCM vào khoảng 35 triệu đồng/m2, chung cư trung cấp khoảng 55 triệu đồng/m2 và chung cư cao cấp từ 90 triệu đến hơn 100 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá rao bán chung cư bình dân khoảng 30 triệu đồng/m2, trung cấp 40 triệu đồng/m2 và cao cấp là 90 triệu đồng/m2.

.............
 

tieudaotu

Senior Member
Chung cư sg giá cao hơn hn là điều đéo thể chấp nhận dc. Đề nghị tăng giá chung cư hn lên tối thiểu 1 tỉ 1m2 mới xứng tầm thủ đô.
 

newdayvn

Đã tốn tiền
Chắc do hcm nằm ngửa cmnr, chả thấy mua mới mấy

via theNEXTvoz for iPhone
Ngay dòng đầu thôi
Mặt bằng giá rao bán căn hộ ở Hà Nội tăng đến 10% so với cùng kỳ năm 2021 nhờ sự xuất hiện của các dự án hạng sang, trong khi TP.HCM đã thiết lập mặt bằng giá mới từ lâu
 

mr.lam_1102

Senior Member
Mình nghe bà chị công ty nói chung cư bà mua năm ngoái ở Vũ trọng phụng (mua lại) ban đầu 2 tỷ8, 2-3 tháng sau chủ rao 3 tỷ 2, đến giờ cư dân trong khu đó rao là 4 tỷ Căn 2 ngủ 2 vs, nghe thổi đến ảo :D
Trong khi bạn mình chuẩn bị làm căn nhà đất 40 m2 có nội thất ở khương trung có 4 tỷ 5
 
Top