Giá condotel tiếp tục tăng dù ế ẩm

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/gia-condotel-tiep-tuc-tang-du-e-am-post1357129.html

Dù tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt 27-29% tổng nguồn cung trong tháng, giá sơ cấp biệt thự, condotel nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục tăng, đặc biệt tại các tỉnh ven biển và khu vực miền Trung.

Những tháng qua, thanh khoản bất động sản nghỉ dưỡng liên tục sụt giảm do ảnh hưởng từ chính sách kiểm soát tín dụng. Riêng trong tháng 8, dữ liệu của DKRA cho thấy lượng tiêu thụ biệt thự nghỉ dưỡng giảm 41%, còn condotel dù nguồn cung tăng mạnh nhưng cũng chỉ bán được hơn 2 căn so với tháng 7.

Dẫu vậy, mặt bằng giá bán sơ cấp của các loại hình bất động sản này vẫn tiếp tục tăng 2-7% so với tháng trước đó. Đối chiếu với hồi tháng 6, giá phân khúc này đã tăng 7-10%. Trong đó, giá bán sơ cấp condotel dao động trong khoảng 38,4-153,7 triệu đồng/m2, còn biệt thự 7,2-48,4 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, việc tăng giá kèm theo các chính sách chiết khấu, ưu đãi, hỗ trợ lãi suất, cam kết lợi nhuận... của chủ đầu tư.

Trong bối cảnh chung của thị trường, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng chưa có dấu hiệu hồi phục. Lượng biệt thự nghỉ dưỡng được chào bán trong tháng 8 tiếp đà giảm 35% so với tháng trước đó, với 90% nguồn cung đến từ miền Nam và miền Trung.

Trái lại, phân khúc condotel tăng 59% nguồn cung, tuy nhiên vẫn ở mức thấp và chỉ tập trung cục bộ tại một dự án ở miền Trung - nơi chiếm tới 83% tổng nguồn cung mới cả nước trong tháng.

Nhìn về các tháng cuối năm, DKRA dự báo nguồn cung và lượng tiêu thụ có thể tăng, phân bổ chủ yếu tại Bình Định và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên nếu điểm nghẽn về kiểm soát tín dụng bất động sản nghỉ dưỡng không được tháo gỡ, xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

Mặt khác, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là condotel, cũng gặp khó khăn trong tiêu thụ do vướng mắc về pháp lý. Theo GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc cân nhắc và xem xét đường hướng cho bất động sản nghỉ dưỡng là điều không thể thiếu.

...........
 

dev_xam_tro

Senior Member
Tăng ảo chứ mẹ gì. Đám codotel đà nẵng nha trang cam kết trả % cho khách b sặc cứt. Chưa kể là k sổ nữa
 

chuotctn

Senior Member
Chỗ tòa nhà FLC suốt ngày biểu tình, không biết phải mấy cái dự án condotel này không :big_smile:
 

Alex1002

Senior Member
Bớt mua bài đi, đang nằm im thì tăng cm gì.
Muốn thanh khoản nhanh hiện nay BDS phải giảm 20% từ đỉnh là ít
 

Elon Quit

Senior Member
Cú up bô bằng Rô đùi với đất ở không hình thành đơn vị ở kinh điển nhẩy.
Chết sặc một loạt
 

Dr.trầndần

Senior Member
1 dạo ám ảnh vì quảng cáo mấy cái dự án codotel của bon cocobay trên tivi giờ vàng, giờ thì đi xa mãi,
 

Ray Dalio

Senior Member
Bớt mua bài đi, đang nằm im thì tăng cm gì.
Muốn thanh khoản nhanh hiện nay BDS phải giảm 20% từ đỉnh là ít
hồi mấy cái biệt thự của euro windows bán hoài ko đc nhưng x3 giá cái bán như thác, vinhomes cũng thế với nhiều dự án, the arena cũng vậy.
chiêu tăng giá để tạo cảm giác giá đang thấp hơn nhiều tiềm năng là chiêu kinh điển trong giới bds rồi
 

chuteo007

Senior Member
đi nghỉ dưỡng khoái ở mấy cái condotel này, có đầy đủ tiện nghi: tủ lạnh, máy giặt, bếp... chỉ thiếu mỗi... móc treo quần áo sau khi giặt,
 
Top