Giá dầu có thể giảm mạnh ngày 21-9

Cryolite.D

Senior Member
https://tuoitre.vn/gia-dau-co-the-giam-manh-ngay-21-9-20220918111132636.htm

TTO - Giá dầu thô thế giới dù có nhiều thời điểm leo dốc nhưng chốt phiên giao dịch cuối tuần ngày 17-9, giá dầu Brent và dầu WTI vẫn giảm gần 2%, trong khi giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore cũng lao dốc.

Giá dầu có thể giảm mạnh ngày 21-9 - Ảnh 1.

Tính tới nay, cả giá xăng lẫn giá dầu bình quân tại thị trường Singapore đang cao hơn giá bán lẻ trong nước - Ảnh: NGỌC HIỂN

Chốt phiên giao dịch 17-9, giá dầu tiếp tục hạ nhiệt khi dầu thô ngọt nhẹ Mỹ WTI giao dịch ở mức 85 USD/thùng trong khi Brent giao dịch ở mức 91 USD/thùng. Đây là mức giá khá thấp khi trong tuần qua có những thời điểm dầu WTI ngoi lên mức gần 90 USD/thùng và dầu Brent cũng lên mức 95 USD/thùng.

Hiện tại giá các sản phẩm sau lọc dầu cũng bất ngờ lao dốc khi cả xăng lẫn dầu DO đều giảm giá. Tại thị trường Singapore, giá xăng RON95-III giao dịch ngày 16-7 ở mức 91,85 USD/thùng, giảm đến 9 USD so với ngày trước đó, trong khi xăng RON92 cũng giảm 9 USD xuống còn 87,33 USD/thùng.

Tính tới nay giá xăng bình quân tại thị trường Singapore đang cao hơn giá bán lẻ trong nước ở mức thấp, khoảng 300 đồng/lít, còn dầu DO lại cao hơn khoảng 1.600 đồng/lít. Do đó, nếu vẫn giữ nguyên đà giảm giá này, xăng dầu trong nước sẽ có cơ hội giảm giá, đặc biệt dầu DO sẽ giảm sâu vào ngày 21-9.

Tuy vậy mức giảm sẽ phụ thuộc vào việc trích, xả quỹ bình ổn xăng dầu. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết tính tới ngày 12-9, quỹ bình ổn xăng dầu tại doanh nghiệp này là 840 tỉ đồng. Trong khi đó, tại PVOIL là âm 822 tỉ đồng, Saigon Petro là 241 tỉ đồng, Tổng công ty Xăng dầu Quân đội (Mipecorp) là 163 tỉ đồng…

 

caccumcumpacpumpum

Senior Member
Một khi thế giới cân bằng rồi thì chiêu bài dầu và khí đốt của thằng ngu vào sọt rác. Giống như câu chuyện con bò sữa
vậy mà mấy thằng Slav vàng vẩu oto phân, tiktok, facebook, cumcum ,47 và cẩu nô tài vẫn còn sủa hăng cái điệp khúc này lắm
 

1001060094

Senior Member
Một khi thế giới cân bằng rồi thì chiêu bài dầu và khí đốt của thằng ngu vào sọt rác. Giống như câu chuyện con bò sữa
Đợt này TQ tự bóp dé nên giá giảm thôi. Vài tháng nữa TQ nó quay lại thì giá lại lên.

via theNEXTvoz for iPhone
 

chinhpd

Senior Member
bây giờ quỹ bình ổn trích lập bao nhiêu / lít mà nhiều doanh nghiệp vẫn âm quỹ là thế nào nhỉ ?
 

Effoc

Senior Member
Bet xem tuần sau FED tăng 0.75 hay 1 đây, giá nhiên liệu giảm mà inflation Mẽo vẫn kinh hồn thế này thì đáng ngại đấy :big_smile:
 

halley68

Senior Member
Hiện giá dầu thô đã thấp hơn giá ngày 22/3,trước chiến dịch đặc biệt diệt phát xít
 

tuanbe1999

Senior Member
mấy năm cúm tàu thì gián đoạn chút chứ oil gas bây giờ ngập tràn chứ có hiếm hoi gì
tFvvWhy.jpg
 

Sinner2211

Senior Member
Dầu lần này giảm không phải do cung tăng mà do cầu sụt với hàng loạt dự báo khủng hoảng và nhiều công ty phá sản :doubt:
 
Top