Giá dầu có thể rớt xuống 10USD/thùng vì không còn kho chứa

Status
Not open for further replies.

WANWULIN

Moderator
tayto
Việc gia tăng nguồn cung trên thị trường dầu mỏ có thể sẽ dẫn đến tình trạng tất cả kho chứa của thế giới quá tải, tiềm ẩn nguy cơ đẩy giá dầu rớt sâu hơn.
Chú thích ảnh
Một cơ sở lọc dầu ở cảng Jubail, Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN
Trang tin Oilprice ngày 19/3 dẫn lời các chuyên gia cảnh báo kho trữ dầu toàn cầu có thể sẽ hết chỗ do nguồn cầu giảm mạnh vì dịch COVID-19, trong khi Saudi Arabia cam kết tăng nguồn cung ra thị trường 12,3 triệu thùng/ngày không chỉ trong tháng Tư, mà còn nhiều tháng tiếp theo.
Những diễn biến trên có thể sẽ đẩy ngành công nghiệp dầu mỏ vốn đang gặp nhiều khó khăn sẽ lún sâu vào khủng hoảng, buộc phải ngừng sản xuất. Các cơ sở trữ dầu cả trên bộ và trên biển đang được bơm đầy dầu, ở thời điểm Saudi Arabia thực tế vẫn chưa tăng nguồn cung.
Nếu kịch bản này tiếp diễn, nhiều chuyên gia cho rằng giá dầu có thể rớt xuống ngưỡng 10 USD/thùng. Bjonar Tonhaugen, Giám đốc công ty nghiên cứu thị trường dầu mỏ Rystad Energy cho biết, chu trình giá dầu vẫn chưa đến thời điểm tồi tệ nhất. Thị trường sớm nhận ra rằng sẽ phải đối diện với dư thừa nguồn cung lớn chưa từng thấy trong lịch sử ngành dầu mỏ vào tháng Tư.

Theo hãng tin Reuters, nguồn cung thừa thãi buộc các nhà giao dịch chào giá với các mức chiết khấu cao để lôi kéo khách hàng. Điều này đặt ra nghi ngờ về khả năng của Saudia Arabia duy trì xuất khẩu lượng dầu tăng thêm trong những tháng tới đây. Giới xuất nhập khẩu đánh giá, hiện không có người mua; các nhà máy lọc dầu, các nhà xuất khẩu, nhà sản xuất đều đang gặp khó và đây là thảm họa chưa tìm thấy lối ra.
Saudi Arabia ngày 19/3 tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì nguồn cung 12,3 triệu thùng/ngày ra thị trường trong vài tháng tới, riêng lượng dầu xuất khẩu tăng lên mức kỉ lục 10 triệu thùng/ngày trong tháng Tư. Chính quyền Saudi Arabia đang xây dựng dự toán ngân sách nhà nước trên cơ sở giá dầu thô dưới 20 USD/thùng.

Hoài Thanh (Reuters, Oilprice)

https://baotintuc.vn/the-gioi/gia-d...g-vi-khong-con-kho-chua-20200320165813713.htm
 

canvas102

Senior Member
Tầm này, xe cộ không đi, máy bay không bay, nhà máy không chạy, kho chứa thì đầy, hỏi giữa 1 thằng đá phiến chi phí cao nhưng giàu + giữ công nghệ nguồn, với 10 thằng hút dầu truyền thống giá khai thác tuy rẻ nhưng toàn phải thuê thầu Mỹ, kinh tế dựa vào dầu, thằng nào dẹo trước?
 

GetWrec

Senior Member
Hệ lụy của dịch bệnh dần rõ hơn rồi.
Lúc này cần con người chung tay dập dịch bệnh là trên hết, đừng tranh nhau ngồi lên trên nữa.

Không phải hệ lụy.

Nga và 1 vài thành viên OPEC đang bắt tay tăng sản lượng khai thác, đẩy cung lên nhằm hạ giá dầu. Mục đích cú liên thủ này là giết chết ngành dầu đá phiến chi phí cao của Mỹ và làm suy giảm sức mạnh "Dollars - Dầu mỏ" của Mỹ nhé

Đấy là tôi nghe các rồ Nga bảo.
 

Kin.

Junior Member
Chửi thì thôi, tôi ko bằng anh đc,
còn có ý kiến gì mà thu đc thuế mà giảm đc giá xăng dầu thì cứ nêu ra cho mọi người cùng tranh luận
Ối dồi ôi chuẩn mẹ nó rồi, lũ ba sọc trong đây biết đéo gì anh. Xăng dầu theo tôi thấy cứ phải đánh thuế 200% như là xa xỉ phẩm vậy thì quan thầy à chết mẹ nhà nghỉ à quên nhà nước mới có tiền xây tượng với xây cao tốc cho trâu bò ỉa được. Bọn 3 sọc đó biết đéo gì. Tiền thu thuế là của nhà nước, thu bao nhiêu là việc của quan thầy, lũ dân ngu biết đéo gì cứ tới tháng đóng đủ tô thuế là được.
 
Phải chấp nhận thôi thuế năm nay chắc chắn ko đạt chỉ tiêu rồi, còn chi chống dịch thế này, sx ngưng trệ, ko thu thì vỡ ngân sách, thất nghiệp tràn lan, bất ổn xh ngay
năm sau hết dịch thì giá xăng cũng đéo giảm đâu thằng ngu. và mày nghĩ tiền thu từ xăng dầu sẽ dành để chống dịch?

đợt chống dịch này chính phủ làm qáu tốt, nên một số thằng dâm loàn viên mượn gió bẻ măng, cái đéo gì cũng lái về dịch bệnh để bưng bô cho quan thầy chúng nó thì phải
 
Status
Not open for further replies.
Top