Giá dầu đột ngột đảo chiều, tăng vượt 100 USD/thùng

Al Bano

Senior Member
Nguồn: https://vietnamnet.vn/gia-dau-tang-vuot-100-usd-thung-2040449.html
Sau nhiều ngày giảm mạnh, giá dầu thế giới hôm nay (16/7) đã quay đầu tăng nhẹ, vượt ngưỡng 100 USD/thùng.

Cụ thể, theo dữ liệu từ Oilprice, vào lúc 10h43' ngày hôm nay (16/7, giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tháng 9 được giao dịch ở mức 101,2 USD/thùng, tăng 2,06 USD, tương đương 2,08% so với ngày hôm qua. Cùng thời điểm, giá dầu WTI giao tháng 8 được giao dịch ở mức 97,59 USD/thùng, tăng 1,81 USD, tương đương 1,89% so với ngày hôm qua.

Theo giới phân tích, giá dầu có xu hướng tăng trở lại do tác động của nhiều nguyên nhân.

Thứ nhất, việc các quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu sẽ không nâng lãi suất mạnh tay hơn tháng 6 giúp giá dầu bật tăng. Trước đó, nhiều người dự báo Fed sẽ tăng mạnh lãi suất thêm 1% vì lạm phát của Mỹ lập đỉnh 40 năm. Song các nhà hoạch định chính sách Mỹ cho biết, Fed chỉ có thể tăng lãi suất thêm 0,75% để tránh nền kinh tế đi vào suy thoái.

Giá dầu tăng giá sau khi người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tiết lộ Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang nỗ lực nhằm áp giá trần dầu mỏ của Nga. Việc áp giá trần là một biện pháp có thể gia tăng sức ép kinh tế với Nga.

Ngoài ra, giá dầu thô tăng sau khi Bộ Lao động Mỹ tiếp tục công bố chỉ số giá sản xuất PPI tăng 1,1% so với tháng 5 và 11,3% so với cùng kỳ năm trước.

Giá dầu tăng phiên cuối tuần sau khi một quan chức Mỹ tiết lộ, sản lượng dầu của Saudi Arabia không thể tăng như mong đợi. Việc này khiến nhiều người lo ngại liệu OPEC có dư địa để tăng đáng kể sản lượng dầu thô hay không.

Giá dầu tăng sau một tuần giảm mạnh. Giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ trong tuần vừa qua có thời điểm đã về ngưỡng 94 USD/thùng, mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua.

Ở thị trường trong nước, tại kỳ điều hành gần đây nhất (11/7), giá xăng dầu được điều chỉnh giảm mạnh. Theo đó, xăng RON95 giảm 3.090 đồng/lít, giá bán là 29.670 đồng/lít. Xăng E5 giảm 3.110 đồng/lít, giá bán là 27.780 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm 3.020 đồng/lít, giá bán là 26.590 đồng/lít. Đây là lần giảm thứ 2 sau 7 lần tăng liên tiếp của giá xăng, dầu.

Có thằng thích chơi "ngu" ở Trung Đông cơ, nghĩ mà ló chán...
:doubt:
 

gia2712

Senior Member
Lần này mà còn dám sủa Tại Putin nữa không hả thày ị đùn :rolleyes::rolleyes: đm, qua buscu mà còn lôi chuyện từ 5 năm trước ra chửi nó :whistle::whistle:
giống 1 số thằng khi đi giảng hòa cầu thân hay treo mồm chuyện xấu của bên kia ra oang oang rồi chốt "thôi tao ko chấp mày mấy chuyện đấy", nghe đéo khác gì bề trên nói chuyện nên nó ghét cũng đúng.
 

Hưng Linh

Senior Member
Chưa áp giá trần dầu Nga mà đã lên . Áp trần chắc giá dựng đứng mất. Cảm ơn thấy 7. Tôi thấy nhớ bác 100 quá

via theNEXTvoz for iPad
 

Cười Lên Cái Coi

Senior Member
đàm phán chi cho giá tăng thêm
3WC7XMH.gif
 
Top