Giá dầu tăng lại trước thông tin OPEC muốn giảm mạnh sản lượng

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/gia-dau-tang-lai...uon-giam-manh-san-luong-20221003160318612.htm

Giá dầu thô tăng hơn 4% ở châu Á trong các giao dịch ngày 3-10, do thông tin OPEC và các nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn đang cân nhắc cắt giảm mạnh sản lượng.

Theo Hãng tin AFP, giá dầu thô WTI giao sau tăng 4,5% lên 83,06 USD, và dầu Brent tăng 4,4% lên 88,83 USD mỗi thùng trước thềm cuộc họp vào ngày 5-10 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại Vienna, Áo.

Theo nguồn tin của Bloomberg News, các quan chức dự cuộc họp này sẽ thảo luận về việc cắt giảm khoảng 1 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Bloomberg cho rằng nếu được thống nhất, động thái này - hiện đang được các quan chức của OPEC xem xét và chưa quyết định - là quyết định cắt giảm sản lượng lớn nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu và giá dầu thô lao dốc.

Trong những tháng gần đây, giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu dầu xuống thấp nếu xảy ra suy thoái ở các nền kinh tế lớn, ngoài ra là do đồng USD mạnh lên và kinh tế Trung Quốc ảm đạm vì dịch COVID-19.

Giá dầu đã rơi xuống mức thấp hồi tháng 1-2022, xóa sạch lợi nhuận mặt hàng này mang lại sau đợt tăng giá sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Chuyên gia phân tích về năng lượng của Ngân hàng Phát triển Singapore (DBS), ông Suvro Sarkar nhận định nhiều khả năng giá dầu sẽ còn tăng hơn nữa.

.........
 

mr.cuccuu

Senior Member
1664792005400.png

Ô. Chiều nay vừa báo giảm mà đã dọa tăng rồi á?
 

DnD303

Đã tốn tiền
Nỗi lo về suy thoái kinh tế càng lớn, dẫn đến nhu cầu dầu ko cao, nên siết lại nguồn cung để giá ko giảm nữa.
Tất cả lại càng đẩy kinh tế suy thoái rõ hơn.
 
Top