"Gia đình da trắng giàu gấp 10 lần gia đình người da màu": Sự bất công nguy hiểm trong nền kinh tế Mỹ?

hoanglich

Đã tốn tiền
Gia đình da trắng giàu gấp 10 lần gia đình người da màu: Sự bất công nguy hiểm trong nền kinh tế Mỹ?

Những cuộc biểu tình nổ ra trên khắp nước Mỹ đã phần nào phản ánh những sự bất công đối với người da màu tại Mỹ, mà cái chết của George Floyd chỉ là "giọt nước làm tràn ly".

Bất bình đẳng về thu nhập và tài sản của cộng đồng người Mỹ gốc Phi ngày càng tăng.

Các cuộc biểu tình rầm rộ đang diễn ra trên toàn nước Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd tại thành phố Minneapolis hồi tuần trước nhằm lên án việc sử dụng bạo lực quá mức của cảnh sát và tình trạng phận biệt chủng tộc nhắm vào cộng đồng Mỹ gốc Phi.

Các cuộc biểu tình này cũng là cách bày tỏ sự thất vọng của cộng đồng người Mỹ gốc Phi về tình trạng bất bình đẳng về thu nhập và tài sản, bất chấp kinh tế Mỹ tăng trưởng trong thời gian dài nhất và thị trường chứng khoán liên tục phá vỡ các mức điểm kỉ lục trước khi đại dịch COVID xảy ra.

Bà Amanda Cage, giám đốc điều hành của Quỹ quốc gia về Giải pháp Lao động cho biết: "Kể từ cuộc suy thoái kinh tế gần đây nhất, chúng ta vẫn chứng kiến sự chênh lệch thu nhập ngày càng gia tăng và không có sự cải thiện mang tính hệ thống về mức sống của người dân".

Bà Cage đã làm việc nhiều năm để giúp đỡ các khu dân cư nghèo ở thành phố Chicago.

Gia đình da trắng giàu gấp 10 lần gia đình người da màu: Sự bất công nguy hiểm trong nền kinh tế Mỹ? - Ảnh 1.

Ảnh: RIA
Vào chiều 2/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng bài lên Twitter ca ngợi thành tựu kinh tế chính phủ trong việc hỗ trợ các cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Cụ thể, ông Trump cho rằng ông "đã giúp được cho cộng đồng người da màu tại Mỹ nhiều hơn bất kỳ đời tổng thống đương đại nào kể từ thời tổng thống Abraham Lincoln".

Ông Trump còn trích dẫn một kế hoạch thúc đẩy đầu tư vào các khu dân cư thu nhập thấp, lộ trình cải cách hệ thống tư pháp hình sự, và giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp, nghèo đói và phạm pháp.

Tuy vậy, nhiều nhà kinh tế nhận định nước Mỹ đã bỏ lỡ một cơ hội quý báu trong suốt 10 năm hồi phục kinh tế sau cuộc khủng hoảng tài chính. Các hộ gia đình người Mỹ gốc Phi vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào công việc có mức lương thấp, không sở hữu nhiều cổ phần doanh nghiệp, và không được hưởng lợi từ quá trình tăng trưởng kinh tế.
Trên hết, đó còn là việc thiếu khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, nhà ở và giáo dục có chất lượng. "Sự phục hồi kinh tế đã đặt ưu tiên lợi nhuận cao hơn người lao động," ông Dania Francis, trợ lý giáo sư kinh tế tại Đại học Massachusetts ở Boston cho biết. "Mặc dù lợi nhuận có thể tăng lên, nhưng mức lương vẫn giậm chân tại chỗ".

https://soha.vn/gia-dinh-da-trang-g...em-trong-nen-kinh-te-my-20200607194449777.htm
cộng tài sản chia đều hoặc reset thôi :doubt:
 

abcxyzmmrtz

Senior Member
Mấy anh da trắng ăn theo có sợ một ngày một anh da đen làm công ăn lương cho anh được bầu làm trưởng ban cải cách, chỉ thẳng mặt anh, đọc tội trạng của anh. Rồi nó trói anh, bắn anh. Vợ con anh bị hãm hiếp, nhà anh, tài sản của anh bị chúng nó chia nhau ko
White knight, SJW thì biết cái j đâu. Bị cánh tả nhồi sọ ngu người luôn
 

Knowledge

Senior Member
Anh nào châu Á nói chung, Việt Nam nói riêng hay lên bênh da đen chửi người Việt vàng vẩu, còn chờ gì mà không mở lòng chia tài sản với bọn đen cho công bằng, chia nốt bọn trắng luôn?
 

thebest

Senior Member
Biểu tình lệch hướng khéo bọn cánh tả biến nước Mỹ thành cộng sản mất. Dm súc vật đảng DC. Cái đáng đòi là tước quyền bạo lực vủa lũ hắc cảnh giữ vững thành trì nhân quyền và tam quyền phân lập chứ éo phải phân chia tài sản
 
Đen Sống Vấn đề...
hay vấn đề thằng nigga hay Vấn đề người da đen

Nó có nghĩa là “mạng sống người da đen quan trọng”, ý là mạng da đen cũng quan trọng như mạng da trắng. “Lives” ở đây là danh từ life số nhiều chứ không phải động từ.
 
Top