Gia đình trẻ tiêu biểu: ‘Hạnh phúc không phải là ở trong ngôi nhà to’

hoanglich

Đã tốn tiền
Trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, nhưng vẫn vượt qua khó khăn, gây dựng gia đình hạnh phúc, một cặp vợ chồng trẻ ở Vĩnh Phúc đã được T.Ư Hội LHTN Việt Nam xét chọn tuyên dương Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020.
Gia đình anh Nguyễn Văn Thìn (34 tuổi) và chị Nguyễn Thị Việt Hà (34 tuổi) ở H.Tam Dương (Vĩnh Phúc) là Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020 /// Ảnh Nhật Nam

Gia đình anh Nguyễn Văn Thìn (34 tuổi) và chị Nguyễn Thị Việt Hà (34 tuổi) ở H.Tam Dương (Vĩnh Phúc) là Gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020
ẢNH NHẬT NAM
Đó là gia đình anh Nguyễn Văn Thìn (34 tuổi) và chị Nguyễn Thị Việt Hà (34 tuổi) ở H.Tam Dương (Vĩnh Phúc).
Sau 9 năm kết hôn, cuộc sống của cặp vợ chồng này đã trải qua nhiều gian nan, nhưng họ vẫn cố gắng vươn lên, để có cuộc sống ổng định, hạnh phúc với hai đứa con, một trai, một gái.
Khởi nghiệp từ số 0
Chia sẻ về gia đình của mình, chị Hà cho biết: “Chúng tôi kết hôn từ năm 2011, khi đó cả hai đều là những sinh viên mới ra trường và công việc chưa ổn định. Khi ấy, chồng tôi làm kỹ sư cho một công ty sản xuất; còn tôi tốt nghiệp khoa giáo dục đặc biệt của Trường đại họcSư phạm, nhưng chưa xin được việc, nên làm gia sư tại nhà cho một số học sinh khuyết tật. Do gia đình đều ở quê nên chúng tôi phải thuê nhà ở TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) ở và đã trải qua rất nhiều khó khăn”.
Chị Hà cũng cho biết, sau khi làm gia sư và được các phụ huynh tín nhiệm nên số lượng phụ huynh đăng ký nhờ chị kèm cặp con cứ đông dần lên. Vì thế, chị quyết định nhận các cháu về nhà mình thuê để dạy học.
“Khởi nghiệp không có đồng vốn mở lớp, chúng tôi tiết kiệm mỗi tháng dư được một ít để sắm sửa và mua thêm đồ dùng cho gia đình và lớp học. May mắn là chồng tôi luôn đồng lòng, sẵn sàng giúp đỡ công việc của vợ. Những phần việc nào không cần thuê, chồng tôi tự mày mò làm lấy để đỡ tốn kém chi phí như đóng bàn ghế, lắp đặt các thiết bị…”, chị Hà kể.
Gia đình trẻ tiêu biểu: ‘Hạnh phúc không phải là ở trong ngôi nhà to’ - ảnh 1

Gia đình chị Hà tại lễ trao giải cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 của tỉnh Vĩnh Phúc mà chị được giải nhất
ẢNH NVCC
Trải qua 5 - 6 lần thuê nhà và khởi nghiệp từ con số 0 nhưng giờ đây chị Hà đã thành lập được Trung tâm Khai trí chuyên dạy trẻ khuyết tật với 3 cơ sở, nuôi dạy hơn 100 học sinh khuyết tật tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Mặc dù còn khó khăn nhưng trong quá trình dạy học, thấy nhiều học sinh khó khăn chị Hà vẫn tiết kiệm chi tiêu để nhận nuôi dạy miễn phí cho 9 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Dự án khởi nghiệp của chị đã dành giải nhất cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc phát động.

https://thanhnien.vn/gioi-tre/gia-d...hong-phai-la-o-trong-ngoi-nha-to-1233873.html
 

irisfor33

Senior Member
ở trong ngôi nhà nhỏ đầy đủ tiện nghi tiền bạc cũng hạnh phúc vậy- đôi trẻ cho biết
 
Top