Giả mạo bạn gái cũ đã mất để lừa tiền ở Trung Quốc

baothang99x

Senior Member
Wang Moujie (Trung Quốc) và người yêu hiện tại giả mạo bạn gái cũ đã mất vào năm 2018 để kêu gọi ủng hộ từ dân mạng, lừa đảo số tiền 60.000 nhân dân tệ.

Sở Công an thành phố La Định (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) nhận được báo cáo về hành vi lừa đảo bằng hồ sơ bệnh án giả, trong đó kẻ vi phạm đã đăng thông tin lên nền tảng kêu gọi ủng hộ và lừa các khoản đóng góp từ công chúng, Sohu đưa tin.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện người phụ nữ trong bệnh án tên Huang Moufei (sinh năm 1991), đã mất vào tháng 7/2018 do viêm phúc mạc cấp, cũng chính là bạn gái cũ của kẻ lừa đảo.

Huang từng nhận tiền quyên góp trên nền tảng gây quỹ trên với sự giúp đỡ của bạn trai Wang Moujie (29 tuổi, đến từ thành phố La Định).
Tuy nhiên, sau khi cô gái qua đời, các thông tin về bệnh tình và việc nhận quyên góp không được thu hồi mà còn liên tục được cập nhật thêm. Thông tin về lần siêu âm gần nhất được đăng lên vào ngày 14/2/2020.
lua dao o Trung Quoc anh 1

lua dao o Trung Quoc anh 2
Người đàn ông dùng bệnh án của bạn gái đã mất, cùng bạn gái hiện tại lừa đảo tiền ủng hộ.
Theo thông tin được xác minh, Wang Moujie cùng bạn gái hiện tại tên Huang Mouling (sinh năm 2001) đã sử dụng thông tin và hình ảnh liên quan đến người bạn gái đã qua đời để lừa đảo, kêu gọi tiền quyên góp.

Tổng số tiền 2 người này lừa đảo từ mạnh thường quân lên tới 60.000 nhân dân tệ (hơn 207 triệu đồng).
"Điều khiến chúng tôi bị sốc là để truy cập trở lại nền tảng, Wang Moujie thậm chí đã để bạn gái hiện tại đóng giả Huang Moufei, trả lời các cuộc gọi xác minh. Cả hai đã dùng số tiền lừa được để chi tiêu cá nhân và trả các khoản vay nặng lãi", đại diện sở cảnh sát cho biết.
Wang Moujie cùng bạn gái đã bị cảnh sát bắt giữ, cả hai cũng thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Wang khai nhận đã dùng kỹ thuật photoshop để chỉnh sửa bệnh án của bạn gái cũ, cập nhật thông tin giả về bệnh tình của cô. Trong quá trình này, người yêu hiện tại của anh ta biết rõ về việc làm trái pháp luật song vẫn đồng ý tham gia.

Câu chuyện được chia sẻ trên diễn đàn khiến dân mạng Trung Quốc phẫn nộ. "Là người bình thường không ai làm chuyện như vậy", "Đến người đã mất cũng không tha", "Đọc xong tôi mất hết niềm tin" - nhiều cư dân mạng bày tỏ.

https://zingnews.vn/gia-mao-ban-gai-cu-da-mat-de-lua-tien-o-trung-quoc-post1149457.html
 
Top