Giá thịt heo lại tăng dù Cục Chăn nuôi bảo giảm

demon0989

Senior Member

Bất chấp những báo cáo khả quan của Cục Chăn nuôi, giá heo hơi không giảm mạnh như kỳ vọng, thậm chí còn tăng lên trong những ngày gần đây.

Giá thịt heo lại tăng dù Cục Chăn nuôi bảo giảm - Ảnh 1.
Dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ neo giá heo ở mức cao trong thời gian dài - Ảnh: Trần Mạnh

Nhập khẩu heo Thái giảm mạnh vì giá cao trong khi tái đàn trong nước rủi ro lớn do dịch tả heo châu Phi dẫn đến nguồn cung ra thị trường vẫn thấp, giá heo vẫn neo ở mức cao.

Giá tăng trở lại

Ngày 15-9, Công ty chăn nuôi CP VN thông báo tăng giá bán heo hơi lên mức 79.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với đầu tháng 9. Đây cũng là lần đầu tiên các công ty chăn nuôi lớn tăng giá bán heo hơi kể từ tháng 6-2020 sau nhiều lần giảm.

Một tuần trở lại đây, giá heo hơi tại các địa phương cũng có dấu hiệu tăng trở lại. Giá heo tại Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu... hiện đã vượt mốc 82.000 đồng/kg so với 75.000-78.000 đồng/kg hồi đầu tháng 9.

Ông Nguyễn Thanh Hải, chủ trại chăn nuôi ở Thống Nhất (Đồng Nai), cho biết giá heo tăng lên bởi nguồn cung thực tế không nhiều như dự báo của các cơ quan chức năng. Thực tế thời gian qua giá heo giảm là do dân bán chạy dịch nhiều.

Theo ông Hải, khi giá heo hơi lên đến trên 90.000 đồng/kg hồi đầu năm nay đã thúc đẩy nhiều công ty cũng như nông dân tái đàn dù dịch tả heo châu Phi chưa có cách giải quyết triệt để vì không có vắcxin và thuốc đặc trị.

Chính vì vậy, rất nhiều trang trại tái đàn hay mở rộng thời gian từ giữa năm trở lại đây đã dính dịch bệnh và buộc phải bán heo ra khi chưa đủ trọng lượng.

Các thương lái tại chợ đầu mối ở TP.HCM xác nhận thông tin này. Trong khoảng 3 tháng qua nguồn cung heo tại các chợ đầu mối đã tăng từ 4.500 con/đêm lên 5.300-5.500 con/đêm. Nhưng lượng heo nhỏ (heo chạy dịch) về chợ tăng.

"Nếu trước mỗi ngày có vài trăm con heo nhỏ thì tới nay đã lên tới cả ngàn con/ngày. Nếu tính tổng cả heo nhỏ, heo choai nhỡ thì chiếm tới 40% tổng lượng heo về chợ", một thương lái ở chợ đầu mối Hóc Môn ước tính.

...................................................................................................
 

thuongshoo4

Đã tốn tiền
Vn đang từng bước trở thành quốc gia Hồi giáo. Trước tiên là tăng thuế bia rượu, tăng tiền phạt nếu uống rượu khi lái xe. Sau đó tăng giá heo. Rồi covid cấm tụ tập, bar
 

DoctorWho 4th

Senior Member
Bỏ ăn thịt heo rồi , mùa này cá tôm mực rẻ bèo. Mới mua 2kg mực tối qua hấp gừng ăn , bao ngọt bao tươi , đang mùa mực nên rẻ bèo :beauty:
 

thedatmno1

Senior Member
Không bao giờ giảm nói thế cho nhanh, ngày xưa cũng có một vụ gạo tăng giá xong có giảm đâu :big_smile:
 
Top