Giá trứng tăng mạnh theo giá xăng

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/gia-trung-tang-manh-theo-gia-xang-post1324260.html
Giá trứng gà, vịt đã tăng lần lượt 3.000-7.000 đồng/chục và 2.000-4.000 đồng/chục do thức ăn chăn nuôi và chi phí vận chuyển tăng.

Cùng với sự leo thang của giá xăng, giá trứng tại các chợ và siêu thị cũng đang tăng mạnh.

Khảo sát tại WinMart, giá trứng gà ta là 44.000 đồng/chục. Tại Bách Hoá Xanh, trứng gà có giá 31.000 đồng/chục, trứng vịt giá 33.000 đồng/chục

Tại Kingfoodmart, trứng gà loại to, hộp giấy của siêu thị này có giá 37.500 đồng/chục.

Tại một khu chợ trên đường Đoàn Văn Bơ, quận 4, giá trứng dao động 30.000-42.000 đồng/chục. Cao nhất là trứng vịt quả to giá 42.000 đồng/chục.

xang tang,  tieu thuong,  sieu thi anh 1
Giá trứng tại chợ trên đường Đoàn Văn Bơ, ghi nhận ngày 7/6. Ảnh: Diệu Thanh.

Ở chợ Tân Định, quận 1, trứng gà đang ở mức 32.000-34.000 đồng/chục, trứng vịt khoảng 35.000-37.000 đồng/chục.

So với tháng 3 (thời điểm giá xăng bắt đầu tăng cao), giá trứng gà hiện tại đã tăng khoảng 3.000-7.000 đồng/chục. Trứng vịt cũng tăng từ 2.000 đồng đến 4.000 đồng.

Chị Thanh An - tiểu thương chợ Tân Định - cho biết: “Sau dịch Covid-19, giá trứng khá bình ổn, kể cả ra Tết cũng không tăng. Nhưng từ khi xăng tăng, giá trứng liên tục đi lên. Trong tuần này giá trứng vịt đã đắt hơn 3.000 đồng/chục”.

Chị Mai Ngọc - tiểu thương chợ trên đường Đoàn Văn Bơ, quận 4 - chia sẻ: “Lần nào đến mua trứng khách cũng than ‘lại tăng giá nữa à’. Khu vực này toàn dân lao động nên tăng 1.000-3.000 đồng/chục cũng tác động không nhỏ đến cuộc sống của họ”.

Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt cho biết hiện tại, nhiều doanh nghiệp vẫn bán trứng với mức giá bình ổn là 29.500 đồng/chục trứng gà, trứng vịt 35.000 đồng/chục.

Theo ông Thiện, mức giá này đang thấp hơn thị trường khá nhiều. Vì vậy, Vĩnh Thành Đạt cùng một số doanh nghiệp đang đề xuất các Sở, ngành tăng giá thêm khoảng 10% để không còn sự chênh lệch giữa điểm bán bình ổn và thị trường nói chung.

...
 

vlchelseavl

Senior Member
Toàn dân cứ yên trí, nhìn qua châu Âu họ bỏ bữa, nhìn qua Mỹ quốc họ xả súng kìa, giá ta tăng thì tăng thế thôi chứ lãnh đạo chúng tôi thấy vẫn không ảnh hưởng gì nhiều.

mZhgDOD.jpg


Sent from Samsung SM-N986N using vozFApp
 

SiêuSói

Senior Member
Sự yên lặng trước cơn bão, giá xăng tăng thị trường đè nén, tức nước vỡ bờ, sống chết mặc bay, tiền thầy vẫn thế.
 

thaolegend

Senior Member
mang sổ hộ nghèo có được mua ai-phôn giảm giá k :p

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
 

Bloodborne

Senior Member
Toàn dân cứ yên trí, nhìn qua châu Âu họ bỏ bữa, nhìn qua Mỹ quốc họ xả súng kìa, giá ta tăng thì tăng thế thôi chứ lãnh đạo chúng tôi thấy vẫn không ảnh hưởng gì nhiều.Sent from Samsung SM-N986N using vozFApp
Mấy người đi dc hoặc gửi con cháu qua dc thì họ quan tâm gì mấy tin tuyên truyền mà suốt ngày giật tít cho dân nó sợ đừng làm cột điện. IQ cao làm như đại gia dân muốn là xách vali lên đi dc ngay 😁
 

esketitnow

Senior Member
Trước giờ tôi toàn ăn trứng gà ta nhà bà ngoại đẻ, tuần trc mới ra vinmart mua thử vỉ trứng gà cn màu nâu 30k, ăn cũng thơm thơm ngậy ngậy phết
Còn trứng gà ta bán 42k lận
 

quangsumi6

Senior Member
Chết mịa toàn combo yêu thích của Vozers lên giá thế này, nhà em bán hàng nước xác nhận Sting cũng lên giá nhẹ nha các fen, còn mì tôm thì không biết sao? :waaaht:
 
Đ.m tôi căm thù thằng khốn nào đã đem cái thứ quái thai cơm sườn về nước, đúng là ngàn năm tăm tối không lối thoát mà, lần nào đọc mấy bài báo này cũng có suy nghĩ : có khi nào kiếp trước mình là quân phỏng dá.i nên kiếp này bị trời bắt đền tội không
Wf29Rhg.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top