Giá vàng miếng SJC có đang quá đắt?

AntonyMartial

Senior Member
1604666185116.png

Xu hướng đi lên và duy trì ở mức cao tiếp tục được củng cố trên thị trường vàng thế giới vào chiều ngày 6.11 theo giờ Việt Nam.

Trong phiên giao dịch trước đó kết thúc vào đầu giờ chiều ngày 6.11, giá vàng thế giới nhảy vọt từ ngưỡng 1.902 USD lên trên 1.950 USD/ounce trước khi chốt phiên ở mức 1.949,6 USD/ounce.

Như vậy chỉ sau một ngày giao dịch, giá vàng thế giới đạt mức tăng hơn 47 USD, quy đổi tương đương mức tăng 1,32 triệu đồng/lượng tình theo tỉ giá USD bán ra tại ngân hàng Vietcombank.

Bước sang phiên giao dịch chiều cùng ngày, giá vàng thế giới vẫn duy trì ở mức cao quang ngưỡng 1.950 USD/ounce. Theo nhiều đánh giá, giá vàng trên thị trường quốc tế bắt đầu tăng mạnh khi nước Mỹ chứng kiến những diễn biến chưa từng có trong cuộc bầu cử Tổng thống với ưu thế đang nghiêng về ứng cử viên Joe Biden.

Vàng tăng mạnh trở lại còn do đồng USD tụt giảm trong bối cảnh ông Joe Biden đang tiến gần tới chiến thắng và giới đầu tư đánh cược vào khả năng một chính quyền mới sẽ ban hành các biện pháp kích thích lớn hơn so với ông Donald Trump.

Dự báo giá vàng về dài hạn, các chuyên gia cho rằng vàng được dự báo gần như nằm chắc trong một xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, trong ngắn hạn khả năng bứt phá không lớn.

Diễn biến đáng chú ý là bất chấp việc giá vàng thế giới tăng mạnh, giá vàng miếng SJC tại thị trường trong nước hiện vẫn được điều chỉnh tăng với mức độ nhỏ.

Cụ thể tại thời điểm hiện nay, giá vàng miếng SJC đang được giao dịch ở mức giá cao nhất chỉ 56,2 - 56,7 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng vỏn vẹn 150 nghìn đồng mỗi lượng so với phiên giao dịch chiều qua.

Việc giá vàng trong nước chỉ điều chỉnh ở mức thấp có thể do tâm lý thận trọng của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trước các biến động của thị trường thế giới nhưng cũng có thể do giá vàng trong nước vốn đã được niêm yết ở mức quá cao ngay từ trước đó.

Thực tế dù chỉ tăng nhẹ trong ít ngày gần đây nhưng với mức giá bán ra 56,7 triệu đồng/lượng như ở thời điểm hiện nay, giá vàng miếng SJC trong nước hiện đã đắt hơn giá vàng thế giới quy đổi (54,67 triệu đồng/lượng) tới hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.
https://laodong.vn/kinh-te/gia-vang-mieng-sjc-co-dang-qua-dat-852256.ldo
 
Top