Giá vé máy bay nhích tăng sát Tết

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/gia-ve-may-bay-nhich-tang-sat-tet-post1291786.html
Dù chỉ còn 5 ngày là tới cao điểm Tết Nguyên đán 2022, giá vé máy bay trên "trục vàng" TP.HCM - Hà Nội vẫn đang ở mức khá dễ chịu với hành khách.

Theo ghi nhận của Zing, giá vé máy bay cao điểm Tết Nguyên đán 2022 trên đường bay TP.HCM - Hà Nội khởi hành ngày 29/1 (27 tháng Chạp năm Tân Sửu) và trở lại vào ngày 6/2 (6 tháng Giêng năm Nhâm Dần) đã tăng giá nhẹ với thời điểm đặt vé đầu tháng 1.

Cụ thể, giá vé khứ hồi rẻ nhất mà hành khách có thể mua trên đường bay này là 3,4 triệu đồng đã bao gồm thuế phí trên chuyến bay của Vietravel Airlines. Những lựa chọn khác của hành khách bao gồm Vietjet Air (3,6 triệu đồng) và Bamboo Airways (3,9 triệu đồng).

Mức giá vé này tương đương với mức cùng kỳ cao điểm Tết Nguyên đán 2021 và tăng khoảng 300.000 đồng so với thời điểm đặt vé trước đó 2 tuần. Mức tăng này đến từ việc cơ quan chức năng nới lỏng quy định về tiêm vaccine và xét nghiệm với trẻ em dưới 18 tuổi, khiến nhiều gia đình đã có thể di chuyển hàng không.

Trên đường bay TP.HCM - Vinh trong giai đoạn cao điểm Tết, giá vé khứ hồi rẻ nhất hiện ở mức 5,8 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Vietjet Air. Lựa chọn còn lại của hành khách là chuyến bay của Bamboo Airways với giá vé rẻ nhất 9 triệu đồng.

gia ve may bay tet 2022 anh 1
Việc quy định về chứng nhận tiêm vaccine với trẻ dưới 18 tuổi được nởi lỏng đã giúp các gia đình thuận tiện hơn trong việc di chuyển hàng không, đẩy giá vé máy bay Tết nhích tăng. Ảnh: Quỳnh Danh.

Với đường bay TP.HCM - Huế, giá vé rẻ nhất đang là chuyến bay của Vietjet Air (4,2 triệu đồng), xếp sau là chuyến bay của Vietnam Airlines (4,8 triệu đồng) và Bamboo Airways (5,5 triệu đồng).

Đường bay TP.HCM - Chu Lai tiếp tục ghi nhận giá vé ở mức khi giá vé rẻ nhất cũng ở mức 5 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Vietjet Air. Lựa chọn còn lại của hành khách là chuyến bay của Vietnam Airlines với giá vé 5,3 triệu đồng.

Các chuyến bay có giá vé rẻ nhất trên hầu hết cất cánh vào khung giờ tối muộn hoặc sáng sớm. Để di chuyển trên những chuyến bay vào những khung giờ "đẹp" hơn, hành khách sẽ phải chi trả thêm khoảng 300.000-500.000 đồng mỗi vé khứ hồi.

Từ đầu trục Hà Nội, những chuyến bay có giá vé nhích cao lại là những chuyến bay tới các điểm du lịch nổi tiếng. Điển hình là chặng bay Hà Nội - Phú Quốc đang ghi nhận giá vé khứ hồi rẻ nhất trong dịp cao điểm Tết ở mức 4,1 triệu đồng, chuyến bay được thực hiện bởi Vietjet Air. Những lựa chọn khác của hành khách là chuyến bay của Bamboo Airways với giá vé 6 triệu đồng đã bao gồm thuế phí.

Chặng bay Hà Nội - Nha Trang đang ghi nhận giá vé rẻ nhất ở mức 3,6 triệu đồng trên chuyến bay của Vietjet Air, trong khi giá vé rẻ nhất mà Bamboo Airways đưa ra đang là 4,1 triệu đồng.

...
 
Top