Giá xăng dầu giảm siêu thị tung thêm nhiều khuyến mãi

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/gia-xang-dau-giam-sieu-thi-tung-them-nhieu-khuyen-mai-20220722074814517.htm

Chiều 21-7, giá xăng dầu chính thức được điều chỉnh giảm sâu từ 2.700 - 3.600 đồng/lít, đã đem đến kỳ vọng cho người tiêu dùng, nhiều hàng hóa thiết yếu sẽ giảm trong thời gian tới.

Trong cơn "bão giá" vừa qua, nhiều siêu thị đã giữ được giá cả ổn định nhờ có kinh nghiệm điều tiết thị trường, nay có thêm điều kiện tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu sức mua.

Ngóng giá hàng hóa giảm theo giá xăng dầu

Bà T.Hương, ngụ TP Thủ Đức (TP.HCM), cho biết tháng trước khi giá xăng dầu tăng mạnh, giá các mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, hạt nêm, muối... đều tăng theo. Đến nay, giá xăng dầu đang "quay đầu", bà nội trợ này cũng mong các mặt hàng thiết yếu sớm điều chỉnh giảm theo.

"Nay tôi ra tiệm tạp hóa đầu nhà, chai dầu ăn vẫn đang neo giá cũ, chị bán hàng nói phải chờ đợt nhập hàng mới, hy vọng giá điều chỉnh giảm cũng nhanh như lúc tăng", bà Hương chia sẻ.

Không chỉ người tiêu dùng mà người bán hàng cũng mong giá nguyên vật liệu giảm để có thể giảm chi phí. Ông Thụ, chủ tiệm bánh mì ở quận Bình Thạnh, cho biết giá thịt nguội, chả, hành, ngò... nhập vào đều tăng nhưng tiệm chỉ dám tăng nhẹ giá bánh mì.

"Nhiều người nói quán tăng giá thêm 3.000 đồng/ổ không đáng bao nhiêu. Nhưng trong bối cảnh mọi thứ đều tăng, mình tăng theo như vậy thì khách hàng sẽ quay lưng nên đành chấp nhận giảm tiền lời, tăng 2.000 đồng/ổ. Đặc trưng tiệm là nhập hàng tươi sống mỗi ngày nên cũng mong giá các mặt hàng thiết yếu giảm để không phải gồng mình giữ giá", ông Thụ cho biết.

Theo ghi nhận, nhiều nhà kinh doanh cho biết sau đợt điều chỉnh giảm mạnh giá xăng dầu chiều 21-7, họ vẫn đang đợi nhà cung cấp thông báo điều chỉnh các mặt hàng, thông thường độ trễ này khoảng 1 - 2 tháng.

Thị trường tăng giá, siêu thị tăng khuyến mãi


Trước diễn biến mới của giá xăng dầu, ông Nguyễn Ngọc Thắng, giám đốc Khối vận hành Saigon Co_Op, cho biết áp lực tăng giá lên nhà bán lẻ thời gian tới sẽ giảm phần nào, do đó hệ thống sẽ có thêm nhiều chương trình khuyến mãi dành cho người tiêu dùng.

Theo ông Thắng, trong điều hành hàng hóa và giá cả ở siêu thị, khi một nhóm hàng hóa bắt buộc phải điều chỉnh giá tăng thì sẽ thương thảo với các nhà cung cấp chiến lược chuẩn bị một nhóm hàng hóa khuyến mãi, giảm giá để người tiêu dùng có thêm lựa chọn tiết kiệm. Nhờ có kinh nghiệm điều tiết thị trường nhiều năm qua, hệ thống bán lẻ của Saigon Co_Op đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người tiêu dùng trên cả nước.

Trước mắt từ ngày 22 đến 24-7, các siêu thị trong hệ thống của Saigon Co_Op sẽ có nhiều giảm giá ưu đãi dành cho các sản phẩm đồ dùng và may mặc như giấy nhà bếp Kokusai 26 x 24,5cm 100 tờ 2 cuộn còn 89.000 đồng/cuộn, chảo không dính vân đá bếp từ Sunhouse SFP24B24cm còn 199.000 đồng/cái, bình giữ nhiệt inox Elmich 3 ngăn EL EL3128-1.8L còn 799.000 đồng/cái...

Ngoài ra, chương trình mua nhiều ưu đãi lớn cũng áp dụng từ nay đến ngày 27-7 cho nhiều sản phẩm thiết yếu như xốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee hũ 240g còn 22.000 đồng/hũ, bún tươi Co_Op Select đặc biệt 250g còn 10.900 đồng/gói, hạt nêm Knorr thịt thăn - xương ống và tủy 400g còn 17.300 đồng/gói, nước mắm Co_Op Select 35N thủy tinh 520ml còn 29.000 đồng/chai...

Cho đến thời điểm này, siêu thị đã kịp thời phối hợp với các nhà cung cấp để có kế hoạch giảm giá liên tục trong ít nhất 3 tháng tới cho các nhóm hàng thiết yếu, hàng bình ổn giá như các loại gạo, thịt gia súc, thịt gia cầm, một số mặt hàng sữa, các loại gia vị, cũng như các loại thực phẩm khô. Mức dự trữ cho 3 tháng của các nhóm hàng này khoảng 80 - 100 tấn/siêu thị, mức giảm giá dự kiến từ 10 - 25%.

Hiện nay, Saigon Co_Op cũng đã bắt tay vào chuẩn bị hàng hóa cho dịp cuối năm cũng như dịp Tết. Từ tháng 9 sẽ chốt lượng hàng hóa chuẩn bị cho 3 tháng trước - trong và sau Tết. Trong đó, ưu tiên các sản phẩm thiết yếu, hàng bình ổn giá và các mặt hàng đặc trưng Tết. Mức dự trữ cũng quanh mức tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái và mức giảm giá dự kiến từ 10 - 50%.

.................
 
Top