Giá xăng dầu hôm nay 6/6 tăng vọt

Chii Lo Do

Member
Số liệu việc làm mới của Mỹ tăng kỷ lục cộng với việc OPEC+ dự kiến cắt giảm thêm sản lượng đã đẩy giá xăng dầu hôm nay tăng vọt.
gia-dau-hom-nay-tiep-da-hoi-phuc.jpg
Ảnh minh hoạ
Theo ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 6/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2020 đứng ở mức 38,97 USD/thùng, tăng 1,56 USD/thùng trong phiên. Nhưng nếu so với cùng thời điểm ngày 5/6, giá dầu WTI giao tháng 7/2020 đã tăng 1,74 USD/thùng.
Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2020 đứng ở mức 42,00 USD/thùng, tăng 2,01 USD/thùng trong phiên nhưng tăng tới 2,09 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 5/6.
Giá dầu ngày 6/6 tăng vọt chủ yếu do thị trường phản ứng tích cực với thông tin việc làm mới của nền kinh tế Mỹ cũng như đà tăng điểm mạnh của chứng khoán nước này trong phiên giao dịch ngày 5/6.
Theo số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, trong tháng 5, kinh tế Mỹ đã bổ sung 2,5 triệu việc làm, so với con số giảm 20,7 triệu kỉ lục của tháng 4 và khiến tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 13,3%. Trước đó, giới phân tích dự báo tỉ lệ thất nghiệp có thể tăng lên mức kỉ lục 19,8%.

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt cũng là nhân tốt thúc đẩy giá xăng dầu hôm nay đi lên khi những lo ngại về một cuộc chiến thương mại mới tạm lắng xuống.
Đặc biệt, trong diễn biến mới nhất, theo các nguồn tin, cuộc hội đàm giữa các nước thành viên OPEC và theo sau đó là các nước OPEC+ sẽ bắt đầu bẳng việc thảo luận cắt giảm thêm sản lượng. Cùng với đó, các OPEC+ cũng sẽ thảo luận về việc tuân thủ thực hiện các cam kết cắt giảm sản lượng.
Một số nguồn tin cũng cho hay, Saudi Arabia và Nga đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng sau hơn cho đến cuối tháng 7, thậm chí Saudi Arabia còn đang có động thái thúc đẩy cắt giảm thêm sản lượng cho tới cuối tháng 8 tới.
Trước đó, hồi tháng 4/2020, OPEC+ đã đồng ý cắt giảm sản lượng khoảng 9,7 triệu thùng mỗi ngày trong tháng Năm và tháng Sáu để giúp đẩy giá dầu đi lên sau giai đoạn “sụp đổ” do cuộc khủng hoảng dịch COVID-19. Mức cắt giảm sau đó sẽ được hạ xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày từ tháng 7 – 12 năm nay.
LINK
 
Top