Giải bài toán năm học này?

cokematuy

Senior Member
Dịch covid đang gây ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề trong đó đáng lo nhất có lẽ là giáo dục khi đang được cho nghỉ toàn bộ để chống dịch. Giờ giả sử (mà gần như 99% là chắc chắn) học kì 2 này không kịp tiếp diễn thì kịch bản sẽ như thế nào?
- Bỏ hẳn năm học này làm lại từ đầu. Toàn bộ học sinh từ mầm non (3 tuổi) đến cao học, tiến sĩ đều thực hiện lưu bang hết. Có bạn bảo rằng mầm non nó có cái gì đâu mà bắt nó lưu bang, nhưng vấn đề nằm ở chỗ nếu cho lên lớp thì lớp 1 phải được lên 2, 2 phải được lên 3,.... và 12 phải được lên đại học, năm nhất phải được lên năm 2,... chứ nếu không chỗ đâu mà ngồi.
- Tiếp tục cho lên lớp chờ bổ sung kiến thức: điều này gây xáo trộn toàn bộ hệ thống, chương trình giáo dục. Càng học lên cao thì sự sắp xếp chương trình sẽ càng phức tạp hơn.
Việc này cũng giống các phương án của Ngoại Hạng Anh. Trao giải luôn cho Liverpool thì không ai phản đối vì họ xứng đáng (cái này giống cho mầm non lên lớp); nhưng các đội dự cup châu âu sẽ thế nào (cái này tương ứng với các em cuối cấp). Còn lên hạng, xuống hạng ra sao (cái này là 12 vào đại học).
Trí tuệ Voz Tân cùng thử đưa ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng này xem nào.
 
Top