Giải Cống hiến 2021: Tùng Dương và Rap Việt thắng lớn

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/giai-cong-hien-2021-tung-duong-va-rap-viet-thang-lon-20210107091652911.htm

TTO - Tùng Dương thắng lớn với 3 giải Ca sĩ của năm, Album của năm và Chương trình của năm. Dế Choắt, nhà sản xuất Touliver cùng chương trình Rap Việt cũng được vinh danh ở các hạng mục khác.

Giải Cống hiến 2021: Tùng Dương và Rap Việt thắng lớn - Ảnh 1.
Ca sĩ Tùng Dương thắng 3 giải Cống hiến, nâng tổng số giải của anh lên con số 13 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Sáng 7-1, lễ bầu chọn và trao giải âm nhạc Cống hiến diễn ra đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM. Đây là lần thứ 16 giải được tổ chức.

Tùng Dương 'càn quét' các hạng mục quan trọng

Tại hạng mục quan trọng nhất, Ca sĩ của năm, Tùng Dương chiến thắng trước Amee, Nguyên Hà, Khánh Linh, Thanh Lam. Đây là giải Cống hiến thứ 13 của nam ca sĩ. Bên cạnh Ca sĩ của năm, anh còn thắng giải Album của năm (Human) và Chương trình của năm (live show Con người).

"Nghệ sĩ cống hiến như con thiêu thân cả đời cũng chỉ mong được ghi nhận. Giải Cống hiến được tôi và các nghệ sĩ coi như bảo chứng, sự ghi nhận. Với 3 'con chim' ngày hôm nay, tôi được nhắc nhở không ngủ quên trên chiến thắng, luôn làm mới mình. Tôi cũng ghi nhận nỗ lực của các nghệ sĩ cùng hạng mục" - Tùng Dương bày tỏ.

Giải Album của năm thuộc về album Human của ca sĩ Tùng Dương. Các đối thủ còn lại trong hạng mục Album của năm là Dreamee (Amee), Hôm qua, hôm nay và sau này (Nguyên Hà), Khanh Linh’s Journey (Khánh Linh), Nơi gặp gỡ tình yêu (Thanh Lam), Yesteryear (Phùng Khánh Linh).

Giải Cống hiến 2021: Tùng Dương và Rap Việt thắng lớn - Ảnh 2.
Tùng Dương nhận giải Album của năm với album HUMAN vừa ra mắt tháng 12-2020 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Giải Chương trình của năm tiếp tục thuộc về Tùng Dương với live show Con người. Chương trình này chiến thắng trước Con đường không tên (Ban nhạc Bức Tường), Đường chúng ta đi (NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, Trọng Tấn), Khúc hát phiêu ly (Đêm nhạc Phó Đức Phương), Rock Symphony (Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam), Vy - Live concert (NSƯT Hồng Vy).

Hạng mục Bài hát của năm gọi tên ca khúc Hoa nở không màu do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sáng tác, ca sĩ Hoài Lâm thể hiện. Hoa nở không màu chiến thắng trước Cơn mưa tháng 5 (Tùng Dương, Trần Lập), OK (Binz), Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở (Nguyên Hà), 2 phút hơn (Pháo).

"Tôi dành hết thành quả ca khúc này cho ca sĩ Hoài Lâm. Tôi hy vọng ca khúc sẽ góp một phần đưa anh trở lại với khán giả, với sự nghiệp âm nhạc mà đáng ra bây giờ phải rất xuất sắc" - nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường phát biểu nhận giải.

Giải Cống hiến 2021: Tùng Dương và Rap Việt thắng lớn - Ảnh 3.
Đại diện chương trình Rap Việt nhận giải Chương trình của năm - Ảnh: GIA TIẾN

Rap Việt thắng áp đảo

Giải Chuỗi chương trình của năm thuộc về chương trình Rap Việt. Đại diện chương trình là nhạc sĩ Thế Hiển lên nhận giải. Chương trình Rap Việt nhận được nhiều lá phiếu do gây tiếng vang sâu rộng trong giới âm nhạc và công chúng.

Giải Nghệ sĩ mới xuất sắc thuộc về rapper Dế Choắt, quán quân chương trình Rap Việt. Anh chiến thắng các nghệ sĩ trẻ khác như ICD, Pháo và Trần Duy Khang (ban nhạc Chilles).

Giải Cống hiến 2021: Tùng Dương và Rap Việt thắng lớn - Ảnh 4.
Rapper Dế Choắt là Nghệ sĩ mới của năm - Ảnh: GIA TIẾN

Dế Choắt phát biểu: "Đây là giải thưởng ý nghĩa cho chặng đường tôi đã đi. Tôi cảm ơn báo chí vì đã dành cho tôi một tình yêu. Tôi sẽ cố gắng".

Ở hạng mục Nhà sản xuất của năm, người chiến thắng là Touliver - giám đốc âm nhạc chương trình Rap Việt. Anh vượt qua các nhà sản xuất khác là Dương Cầm, Hứa Kim Tuyền - TDK, Nguyễn Hữu Vượng - Lưu Quang Minh.

Giải Cống hiến 2021: Tùng Dương và Rap Việt thắng lớn - Ảnh 5.
Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường 2 lần nhận giải: Nhạc sĩ của năm và Bài hát của năm (Hoa nở không màu) - Ảnh: GIA TIẾN

Hạng mục Nhạc sĩ của năm một lần nữa vinh danh nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường của Hoa nở không màu, Buồn làm chi em ơi. Anh chiến thắng trước các đồng nghiệp Võ Thiện Thanh, Sa Huỳnh - Bùi Caroon, Hứa Kim Tuyền, Phùng Khánh Linh.

"Đây là một giấc mơ tôi từng mơ từ khi biết đến giải Cống hiến. 10 năm nay, từ khi tham gia nhóm bè Cadillac, tôi đã cống hiến thầm lặng không ngừng" - Nguyễn Minh Cường bày tỏ.

Giải Cống hiến 2021: Tùng Dương và Rap Việt thắng lớn - Ảnh 6.
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nhận giải Music Video của năm cho Đi về nhà, ca khúc anh sáng tác - Ảnh: GIA TIẾN

Giải Music video của năm thuộc về MV Đi về nhà (đạo diễn Hoàng Thành Đồng; sáng tác Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty, Đen; thể hiện Đen, JustaTee). MV có phần âm nhạc bắt tai, nhiều cảm xúc, ca từ và hình ảnh gần gũi với mọi người. Hiện MV có 45 triệu lượt xem qua YouTube.

Để thắng giải, Đi về nhà đã vượt qua các MV Cứ chill thôi (Chillies ft Suni Hạ Linh & Rhymastic), Em không sai chúng ta sai (Erik), Kẻ cắp gặp bà già (Hoàng Thùy Linh), OK (Binz), Yêu thì yêu không yêu thì yêu (Amee).

...
 

Nothin.

Senior Member
Tôi ko xem Rác Việt một tập nào, vậy mà những thể loại xăm hình, nói đạo lý tỏ ra sành đời được lên sóng quốc gia hát như chửi vậy cũng hay thật

 

toilapronga101nam

Đã tốn tiền
đúng là rác việt, văn hóa thể thao cái củ cả. thà nghe nhạc tùng núi xem nó tỏ vẻ bố đời còn hơn nhìn mấy anh ngợm lên đọc rap. Tôi cổ hủ cmnr
 

Thich Mai Que

Senior Member
Tôi ko xem Rác Việt một tập nào, vậy mà những thể loại xăm hình, nói đạo lý tỏ ra sành đời được lên sóng quốc gia hát như chửi vậy cũng hay thật


Thằng này thi RV bên THVL mà, phát trên vtv là KOR và k thằng nào xăm lộ như này cả.

Gửi từ Samsung SM-N960U bằng vozFApp
 

Cổ nâu

Senior Member
Ủa người nhái đâu? Nghe nói người nhái mang âm nhạc Vn ra toàn thế giới mà, ko đc giải gì à? :misdoubt:
 

khimatro

Senior Member
Tôi ko xem Rác Việt một tập nào, vậy mà những thể loại xăm hình, nói đạo lý tỏ ra sành đời được lên sóng quốc gia hát như chửi vậy cũng hay thật


Vtv điểm tin có đọc lướt giải nhưng không có giây nào dế choắt lên hình, chủ yếu Tùng Dương

Sent from ★ ☆ ☆ ☆ ☆ using vozFApp
 

Jame Jess

Senior Member
Vtv điểm tin có đọc lướt giải nhưng không có giây nào dế choắt lên hình, chủ yếu Tùng Dương

Sent from ★ ☆ ☆ ☆ ☆ using vozFApp
:ah: Truyền hình quốc gia mà cho some lên chắc gđ bị quan trên gõ chết mất :burn_joss_stick::burn_joss_stick:
 

ruataido3x

Senior Member


Tôi nhìn và tôi nói nó dơ, vậy thôi, đừng thằng nào lôi nhân cách con người các kiểu ra cãi lý nhé !
 
Top