Giải cứu 10 thiếu niên đi dã ngoại bị kẹt lũ giữa rừng Lạc Dương

Cryolite.B

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/giai-cuu-...-lu-giua-rung-lac-duong-20220831083916842.htm

TTO - Tối 30-8, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị vừa giải cứu 10 thiếu niên bị kẹt lũ ở trong rừng sâu, thuộc địa bàn xã Lát, huyện Lạc Dương.

Giải cứu 10 thiếu niên đi dã ngoại bị kẹt lũ giữa rừng Lạc Dương - Ảnh 1.

Các nạn nhân được đưa lên bờ an toàn

Trước đó, sáng cùng ngày, nhóm 17 thiếu niên lên kế hoạch đi dã ngoại tại khu vực suối nước chảy về thủy điện Ankroet, cách trung tâm xã Lát khoảng 20km.

Từ 15h, cơn mưa lớn kéo dài liên tục tại khu vực này đã khiến nước từ thượng nguồn đổ về nhanh, khiến con suối cạn trước đó dâng cao lên 2-3m, chảy xiết mạnh. Thời điểm này có 7 người mạo hiểm vượt suối qua trước, 10 người còn lại bị kẹt.

Khoảng 17h10, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhận được tin báo của người dân, đơn vị đã triển khai phương tiện cùng trang thiết bị cứu nạn cứu hộ và 10 cán bộ, chiến sĩ tới ứng cứu.

Tại hiện trường là một con suối lớn rộng khoảng 12m, nhiều đá tảng tròn, nước chảy xiết, đổi dòng liên tục và xoáy mạnh. Phía bên kia bờ suối, 10 thiếu niên ướt sũng, có dấu hiệu mệt mỏi, cơ thể run vì nhiệt độ thấp và ngấm mưa đã lâu.

Xác định mưa lớn có thể tiếp tục, nước dâng thêm sẽ càng gây khó khăn cho công tác cứu hộ. Hơn nữa, phải khẩn trương giải cứu để đảm bảo sức khỏe cho các nạn nhân.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng dây chuyên dụng và khóa carabiner tiếp cận từng nạn nhân đưa qua bờ an toàn.

Giải cứu 10 thiếu niên đi dã ngoại bị kẹt lũ giữa rừng Lạc Dương - Ảnh 2.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp cận các nạn nhân

Đến 18h15 cùng ngày, toàn bộ nạn nhân đã được đưa qua an toàn, sơ cứu y tế, tình trạng sức khỏe ổn định.

...
 
Top