Giai điệu Mùa thu khai mạc mỹ mãn: Niềm vui lớn của nghệ sĩ và khán giả

Cryolite.C

Senior Member
https://tuoitre.vn/giai-dieu-mua-th...cua-nghe-si-va-khan-gia-20220910235623873.htm

TTO - Liên hoan nghệ thuật Giai điệu Mùa thu vừa có đêm khai mạc đầy sôi nổi tối 10-9 tại Nhà hát TP.HCM với những tác phẩm âm nhạc nổi bật của thế giới và những giai điệu quen thuộc của Việt Nam, thu hút đông đảo công chúng đến thưởng thức.

Giai điệu Mùa thu khai mạc mỹ mãn: Niềm vui lớn của nghệ sĩ và khán giả - Ảnh 1.

NSND Tạ Minh Tâm thăng hoa với tác phẩm "Tổ quốc gọi tên mình" trong buổi khai mạc liên hoan

Trở lại sau 3 năm thay vì 2 năm như thường lệ do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Liên hoan nghệ thuật Giai điệu Mùa thu lần thứ 13 năm 2022 là một trong các sự kiện nghệ thuật tiêu biểu của TP.HCM, được khán giả đặc biệt mong đợi.

Liên hoan năm nay gồm 7 chương trình đặc sắc: vũ kịch, hòa nhạc giao hưởng, thanh xướng kịch, tọa đàm… diễn ra từ ngày 10 đến 17-9 tại Nhà hát TP.HCM.

Phần 1 của buổi khai mạc liên hoan khiến nhiều khán giả xúc động với những tác phẩm đầy hùng tráng, thân thương của âm nhạc Việt như: Lãnh tụ ca, Giai điệu Tổ quốc, Tổ quốc gọi tên mình, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Thành phố tôi yêu, Khát vọng, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người... được chuyển soạn và trình diễn ấn tượng bởi các nghệ sĩ tên tuổi như NSND Tạ Minh Tâm, nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc, Phạm Trang, Phạm Duyên Huyền, Đào Mác... dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Ha My, dàn hợp xướng và dàn nhạc giao hưởng HBSO.

"Mình đi du học ở Đức và đã xa nhà 3 năm vì đại dịch, nên khi được về và nghe lại những ca khúc nhạc Việt trong đêm khai mạc tối nay, mình rất xúc động. Có những bài mình đã nghe hàng trăm lần, nhưng lần này cảm xúc thật khác. Những tác phẩm quen thuộc đã được thể hiện rất hoành tráng, tuyệt vời trên sân khấu với cả soloist, hợp xướng và dàn nhạc" - bạn Nguyễn Hoàng Nhật Quang chia sẻ.

Giai điệu Mùa thu khai mạc mỹ mãn: Niềm vui lớn của nghệ sĩ và khán giả - Ảnh 2.

Phần trình diễn "Khát vọng" của nghệ sĩ saxophone Nguyễn Tuấn Lộc khiến nhiều khán giả xúc động

Là sinh viên đang học năm cuối tại Nhạc viện TP.HCM, tenor Thế Huy bày tỏ niềm vui được thưởng thức liên hoan với tư cách khán giả. "Có một tác phẩm khiến tôi muốn rơi nước mắt, đó là phần trình diễn Khát vọng của nghệ sĩ saxophone Nguyễn Tuấn Lộc.

Qua một mùa dịch rất dài, sự trở lại của một sự kiện lớn như Giai điệu Mùa thu khiến những người yêu nhạc cổ điển như tôi rất hạnh phúc. Thật không dễ để lại được thưởng thức những chương trình chất lượng và đã tạo được dấu ấn trong lòng công chúng thành phố như thế".

Phần 2 của đêm nhạc mang đến các tác phẩm nổi tiếng trong lịch sử âm nhạc thế giới như Ah Mes Amis, tác phẩm trích từ nhạc kịch Cây sáo thần, trích nhạc kịch Thợ cạo thành Seville, trích nhạc kịch La Traviata... với sự góp mặt đặc biệt của giọng tenor đến từ Nga là nghệ sĩ Yury Rostotsky, các nghệ sĩ solo Việt Nam và phần chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

 

Feb 12

Senior Member
Lãnh tụ ca, Giai điệu Tổ quốc, Tổ quốc gọi tên mình, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Thành phố tôi yêu, Khát vọng, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người


mùa thu mở mấy bài giao hưởng nghe cho nó thư ggiãn.
 
Top