Giải mã bí ẩn thi thể 'quý ông' trôi nổi ngoài khơi Đức

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/giai-ma-bi-an-thi-the-quy-ong-troi-noi-ngoai-khoi-duc-20220806215155407.htm

TTO - Các nhà khoa học tại thành phố Perth của Úc vừa giải mã bí ẩn hàng thập kỷ ở Đức về thi thể của một người đàn ông vô danh được tìm thấy trôi nổi trên Biển Bắc, bằng cách sử dụng một kỹ thuật pháp y mới.

Giải mã bí ẩn thi thể quý ông trôi nổi ngoài khơi Đức - Ảnh 1.

Các nhà khoa học phát hiện "Quý ông được tìm thấy đã chết ngoài khơi bờ biển Đức đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Úc - Ảnh: AAP/Đại học Murdoch

Theo Hãng tin Australian Associated Press (Úc) ngày 6-8, người đàn ông nói trên được các nhà điều tra đặt biệt danh là “Quý ông” sau khi cảnh sát phát hiện thi thể của ông ngoài khơi bờ biển Helgoland, một quần đảo của Đức ở Biển Bắc, vào năm 1994.

Ông được đặt biệt danh "Quý ông" do trang phục lịch sự trên người lúc được tìm thấy, gồm đeo cà vạt len, mang giày do Anh sản xuất, mặc quần tây do Pháp sản xuất và mặc áo sơ mi dài tay màu xanh lam. Lúc đó, thi thể có dấu hiệu chấn thương.

Thi thể của người đàn ông được đưa đến thành phố Wilhelmshaven ở Đức để khám nghiệm tử thi và sau đó được chôn cất, nhưng danh tính của người này vẫn là một bí ẩn.

Vụ án trên khiến cảnh sát Đức bối rối trong 28 năm.

Tuy nhiên, các nhà tội phạm học và các nhà khoa học pháp y từ Đại học Murdoch ở Perth (ÚC) có thể đã giúp làm sáng tỏ bí ẩn sau khi họ tiến hành các cuộc phân tích mới.

Mới đây họ phát hiện người đàn ông này dành phần lớn cuộc đời của mình ở Úc. Phát hiện này khiến người ta kinh ngạc vì nước Đức cách nước Úc rất xa. Vào những năm 1990, các nhà điều tra xác định người đàn ông này trong độ tuổi từ 45-50 tuổi.

Các nhà khoa học phát hiện như trên bằng cách tuân theo nguyên tắc "cái bạn ăn sẽ thể hiện cơ thể của bạn ra sao" (you are what you eat). Theo đó, họ phân tích tỉ lệ đồng vị của xương của "Quý ông".

Sự khác biệt về khí hậu, đất và hoạt động của con người trên toàn cầu làm thay đổi các thành phần đồng vị của thực phẩm, nước và thậm chí cả bụi. Và điều này được phản ánh trong các thành phần đồng vị của mô người.

Các nhà nghiên cứu từ các trường đại học ở các nước khác gần đây cũng có thể tiếp cận hồ sơ DNA của người đàn ông này.

...
 

Cười Lên Cái Coi

Senior Member
Lỡ ổng ở chỗ khác mà thích ăn đồ nhập từ Úc thì sao
hzH7TZp.png


Còn môi trường sống thì không chắc lắm đâu. Tui suốt ngày ngồi máy lạnh chẳng lẽ tui ở Châu Âu.

Dù sao đó cũng là một tiến bộ kĩ thuật để dự đoán, thêm nhiều yếu tố nữa thì dễ xác định hơn
 

Android001

Senior Member
Sông Hồng mạn chân cầu Long Biên, Chương Dương đầy xác trôi từ thượng nguồn về, đợt mò xác vụ tmv Cát Tường vớt được xác vô danh mà chắc chả ông nào đi điều tra

via theNEXTvoz for iPhone
 

toisapxong2

Senior Member
đọc vụ này lại nhớ đến vụ bên Úc, cũng bí ẩn không kém

https://vi.wikipedia.org/wiki/Vụ_án_Tamam_Shud

xong hồi trước có đọc vụ ng đàn ông kiểu sống ở thế giới song song nữa

https://vnexpress.net/quy-ong-taured-du-khach-bi-an-den-tu-noi-khong-ton-tai-3643956.html

ngoài ra còn nhớ có câu chuyện gì mà tối đêm trên chuyến tàu bên Nhật, mà ngẫm ra hình như mấy cái urban myth toàn từ Nhật mà ra

https://momiji.edu.vn/10-chuyen-ly-ky-chua-co-loi-giai-cua-nhat-ban
 

Condom02

Senior Member
Mới đây họ phát hiện người đàn ông này dành phần lớn cuộc đời của mình ở Úc. Phát hiện này khiến người ta kinh ngạc vì nước Đức cách nước Úc rất xa
dịch chuyển không gian bị lỗi xí thôi mà
59S2vtW.png

Trư cũng nghi nhà hàng xóm trư cũng có khả năng này, có lần trư thấy nhà đó có ánh sáng phát ra chói lắm, xong không thấy gia đình đó mấy tháng sau mới thấy lại
kURVISH.png
 
Top