Giải Serie A có thể sẽ không có đội đoạt cúp vô địch

Kenny Long

Member
logo_insert.png
- Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) cảnh báo, giải Serie A mùa 2019-2020 có thể sẽ không có đội đoạt cúp nếu quốc gia này tiếp tục phải hứng chịu đợt bùng phát thứ 2 của dịch Covid-19.

Sẽ không có đội đoạt Scudetto mùa giải này?
Sẽ không có đội đoạt Scudetto mùa giải này?
Giải Serie A đã bị tạm hoãn kể từ ngày 9/3 do dịch Covid-19 bùng phát tại châu Âu và lan sang đất nước hình chiếc ủng.

Mới đây, Chính phủ Italia đã nới lỏng quy định giãn cách xã hội, tạo điều kiện để giải Serie A rục rịch khởi tranh trở lại. Theo kế hoạch, các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 20/6 trong tình trạng không khán giả.

Tuy nhiên, trong cuộc họp hôm 8/6, FIGC đã đề cập tới khả năng giải đấu vì lý do an toàn không thể về đích như mong muốn, do Italia vẫn có nguy cơ đối mặt với khả năng bùng phát lần 2 của dịch Covid-19. Trong trường hợp đó, FIGC phải tính tới việc đá play-off để xác định các vị trí trên bảng xếp hạng Serie A.

Bên cạnh đó, FIGC cũng để ngỏ khả năng xử dụng cách tính, xếp hạng các đội dựa trên kết quả thi đấu trên sân nhà, sân khách. Từ đó, FIGC sẽ xác định được các đội dự Champions League, Europa League cũng như phải xuống hạng.

Điểm chung của 2 giải pháp tình thế trên đó là giải Serie A mùa 2019-2020 sẽ có đội về nhất nhưng không có đội đoạt cúp vô địch (Scudetto).
http://vnmedia.vn/giai-tri-so/202006/giai-serie-a-co-the-se-khong-co-doi-doat-cup-vo-dich-1862d22/
 
Top