Giải võ thuật kỳ lạ ở Trung Quốc có thể bị cấm vào giờ chót vì “mang dấu hiệu lừa đảo”

Iosha1188

Member
ava-1591315864075862036143-crop-1591315913699850300634.gif


Theo thông tin mới nhất từ truyền thông Trung Quốc thì đại hội võ lâm với sự tham dự của hàng nghìn “bậc thầy võ thuật” đang có nguy cơ rất lớn bị “vỡ trận”.

Cụ thể, vào tối 4/6, website Apple Daily của Hồng Kông (Trung Quốc) đã đăng tải bài viết nói về giải võ thuật "Côn Luân Kungfu", dự kiến được mở màn từ ngày hôm nay (5/6) tại tỉnh An Huy.

Theo thông tin ban đầu từ phía ban tổ chức thì những người giành chiến thắng ở giải đấu này sẽ giành phần thưởng 1 triệu tệ. Chính vì mức giải thưởng lớn nên giải đấu đã thu hút sự đăng ký của gần một ngàn võ sư từ khắp các môn phái, như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi… Ngay cả Hà Hưng Quả, người tự xưng là "hậu duệ duy nhất của Hàng Long Thập Bát Chưởng" cũng đã đăng ký tham dự.

Tài khoản Weibo của ban tổ chức còn thông báo rằng bất cứ ai cũng đều có thể tham dự cuộc thi, không kể tuổi tác, cân nặng, nghề nghiệp… Đặc biệt, các võ sĩ khi lên đài sẽ thi đấu trong 1 hiệp kéo dài tới 10 phút.

NÓNG: Giải võ kỳ lạ ở Trung Quốc có thể bị cấm vào giờ chót vì “mang dấu hiệu lừa đảo” - Ảnh 1.
"Đại hội võ lâm" ở tỉnh An Huy có nguy cơ bị cấm vào giờ chót.

Tuy nhiên, vừa qua, Tổng cục Thể thao của Trung Quốc đã đăng tải một công văn đặc biệt từ Hội hiệp Wushu nước này về việc đề nghị chấn chỉnh công tác tổ chức các giải đấu võ thuật. Trong văn bản có đề xuất rằng tất cả những giải võ thuật tồn tại những dấu hiệu lừa đảo hoặc bất thường đều nên bị cấm tổ chức ở Trung Quốc.

Cũng trong buổi tối 4/6, một số tờ báo khác như Dayday News hay Sina ở Trung Quốc đại lục đã trích lại một đoạn nội dung trong bức thư mà Hiệp hội Wushu Trung Quốc vừa gửi lên Tổng cục Thể thao Trung Quốc.

"Trong những ngày gần đây, có một số điều bất thường, phản khoa học thậm chí mang dấu hiệu lừa đảo để trục lợi cùng với những hiện tượng xấu khác đã xảy ra làm hủy hoại nền võ thuật quốc gia. Những điều này là vi phạm các quy tắc quản lý về võ thuật, thậm chí là vi phạm luật pháp. Do đó, những giải đấu như vậy cần phải được chấn chỉnh để làm lành mạnh nền võ thuật và các cơ quan quản lý cần phải nâng cao vai trò của mình".

NÓNG: Giải võ kỳ lạ ở Trung Quốc có thể bị cấm vào giờ chót vì “mang dấu hiệu lừa đảo” - Ảnh 2.
Ở Trung Quốc có nhiều sự kiện võ thuật hoàn toàn không mang tính chuyên môn mà chỉ là công cụ để ban tổ chức tìm kiếm lợi nhuận.
Những phương tiện truyền thông nói trên ở Trung Quốc không đề cập tới việc giải Côn Luân kungfu tại tỉnh An Huy có bị cấm tổ chức hay không. Tuy nhiên, với việc Hiệp hội Wushu Trung Quốc vừa gửi đi thông điệp đầy cứng rắn thì kịch bản "đại hội võ lâm" có một không hai lần này bị đổ bể vào giờ chót là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đọc thêm tại nguồn: https://soha.vn/nong-giai-vo-ky-la-...i-mang-dau-hieu-lua-dao-20200605071731761.htm
 

jjhjghjhjh

Senior Member
giờ này còn đánh đấm gì nữa, giờ là thời đại của "poly chưởng" "vàng quyền" "kim cương thần công" còn "bít coi thần công" nữa ! đủ thao túm hết võ lâm thiện hạ !
 

LeMouse

Senior Member
có mà là mấy thằng mma đăng ký để đập hội võ tàu đông quá nên mấy anh chơi bài cùn cấm tổ chức ấy. Thằng từ hiểu đông nó ghi danh thì nó đập từng cao thủ 1
 

Le Coc

Member
Tổng cục thể thao của tàu cũng biết nghĩ đấy, như bố con thằng mã bảo cuốc với hà hâm quả chắc chắn là lừa đảo chịu đấm ăn tiền cmnr, không cấm bọn này thì chúng nó còn lừa dân tiếp.
 

stratoxd

Senior Member
Giải đấu phải có Từ thiếu hiệp thì mới là giải uy tín

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
 
Top