Giảm 50% phí trước bạ: Người mua có thực sự được hưởng lợi?

maidv1993

Member
VTV.vn - Sau thông tin giảm giá phí trước bạ, các giao dịch trên thị trường ô tô đứng trước nguy cơ đóng băng vì tâm lý chờ giảm giá.

Theo Nghị quyết 84/2020, Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, việc giảm phí vẫn phải chờ Nghị định được xây dựng bởi Bộ Tài chính. Điều này dẫn đến tâm lý đợi giảm giá của nhiều người mua khiến thị trường ô tô gần như đóng băng trong những ngày qua.

Mục đích của việc giảm 50% lệ phí trước bạ là để kích cầu tiêu dùng của người dân với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Nhưng trước khi có đề nghị giảm phí trước bạ, do tình hình COVID-19 ảnh hưởng đến tiêu dùng, các showroom cũng đang giảm giá kích cầu.

"Hiện tại các showroom cũng đang giảm giá cho người tiêu dùng từ 50 đến 100 triệu tùy từng dòng xe, thế nhưng mà khi có cái giảm phí trước bạ 50% của chính phủ thì cái giảm giá từ 50-100 triệu kia lại không còn nữa. Xét ở khía cạnh người tiêu dùng như tôi nó chả có ý nghĩa gì cả.", chị Ngân - người tiêu dùng chia sẻ.
Giảm 50% phí trước bạ: Người mua có thực sự được hưởng lợi? - Ảnh 1.

Dù mức lệ phí trước bạ có được giảm thì "cái lợi" của người mua xe cũng còn khá mơ hồ

Như vậy, có thể nhìn trước được rằng, dù mức lệ phí trước bạ có được giảm thì "cái lợi" của người mua xe cũng còn khá mơ hồ.

https://vtv.vn/kinh-te/giam-50-phi-...-thuc-su-duoc-huong-loi-20200603141804235.htm
 
Top