Giám đốc Phân hiệu Đại học qua đêm trong phòng làm việc có nữ nhân viên rồi nhắn tin gạ gẫm

nicklas2005

Senior Member
(NLĐO) - Giám đốc phân viện thừa nhận có đưa nữ nhân viên về phòng vì người này quá say, trong khi đơn tố cáo của nữ nhân viên cho rằng mình bị hiếp dâm


Ngày 2-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị N.C.V (ngụ tỉnh Kon Tum) xác nhận đã gửi đơn lên Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng; Bộ GD-ĐT; Thành ủy Đà Nẵng; UBKT Trung ương tố cáo bị ông Đặng Văn Mỹ (SN 1967, nguyên Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum) hiếp dâm.
Ông Đặng Văn Mỹ mới được điều chuyển về Đại học Đà Nẵng công tác từ tháng 2-2020.
Theo nội dung đơn tố cáo, khi làm Tổ trưởng một tổ của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, ngày 4-8-2017, chị N.V.C được ông Mỹ yêu cầu đi tiếp khách tại một nhà hàng trên đường Trần Cao Vân (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Tới 17 giờ 15 phút cùng ngày, chị đến điểm hẹn thì thấy ông Mỹ và một số người khác đã ăn và uống rượu vang từ trước.
Giám đốc Phân hiệu Đại học qua đêm trong phòng làm việc có nữ nhân viên rồi nhắn tin gạ gẫm - Ảnh 1.

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum
Trước khi tới điểm hẹn, chị NVC đã hỏi ông Mỹ thành phần của trường gồm những ai thì được ông Mỹ cho biết còn có một số đồng nghiệp trong trường khác. Tới quán nhưng không thấy đồng nghiệp tên V. như lời ông Mỹ nói nên chị NVC. có nhắn tin qua điện thoại hỏi thì người này nói không được ông Mỹ thông báo.
Theo chị N.V.C, bình thường "tửu lượng" của chị rất khá, nhưng ngày hôm đó chỉ uống khoảng 1 giờ là chị không còn nhớ, nhận thức(!?)
Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, trong tình trạng lơ mơ, chị N.V.C có cảm giác thân thể bị xâm phạm. Khi cố gắng tỉnh dậy thì phát hiện người đang xâm phạm thân thể mình là ông Mỹ nên đã cố gắng đẩy ra nhưng không được. Ông Mỹ chỉ dừng lại khi có điện thoại và người gọi là vợ ông Mỹ. Lúc này, chị N.V.C tiếp tục thiếp đi.
Đến khoảng 2 giờ ngày 5-8-2017, chị N.V.C tỉnh dậy và nhớ lại những gì đã xảy ra với bản thân, rồi thấy đang trong phòng làm việc cũng là phòng ngủ của ông Mỹ. Biết vậy, nên chị NVC gọi điện cho một bảo vệ của trường để cầu cứu nhưng cửa bị khóa ngoài. Sau đó, chị tìm được cửa sau, đi ra ngoài và nhờ bảo vệ này đưa về nhà.
"Những ngày sau đó, ông Mỹ liên tục dùng điện thoại di động của mình nhắn tin gạ gẫm và dùng những từ ngữ khiếm nhã để thuật lại những hành vi đê tiện đã thực hiện với tôi. Tôi cảm thấy ghê tởm và quyết không đồng ý" – chị N.V.C nói và cho biết sau đó chị liên tục bị điều động, luân chuyển qua nhiều vị trí khác.
Theo chị NVC, vì sợ mang tiếng, áp lực dư luận ảnh hưởng đến danh dự bản thân, gia đình và công việc nên sau sự việc chị đã cố im lặng, xem như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên cứ nhớ lại sự việc là chị không thể chịu được nên ngày 19-6-2019 đã làm đơn tố cáo gửi Ban giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng những đoạn tin nhắn mà ông Mỹ đã dùng những từ ngữ tởm lợm để nhắn cho chị sau đó.
Sau khi vào cuộc xác minh, Đại học Đà Nẵng đã có kết luận nội dung tố cáo của chị NVC với ông Mỹ mà Báo Người Lao Động đang có trong tay. Theo kết luận này, ông Mỹ vào đêm 4-8-2017, do cuộc nhậu rất nhiều nên chị NVC quá say. Mọi người đã khiêng chị NVC ra xe ông Mỹ và ông đã đưa chị về phòng làm việc cũng là nơi ở của ông Mỹ. Sau khi vào phòng, ông Mỹ cho rằng ông đã trải chiếu rồi đặt chị NVC xuống nền và đắp chăn cho chị rồi gọi điện thoại và ngủ thiếp đi. Đến khoảng 7 giờ sáng ông dậy thì không thấy chị NVC trong phòng.


Tổ xác minh Đại học Đà Nẵng cũng làm việc với nhân viên bảo vệ và xác nhận chị NVC có gọi lúc 2 giờ sáng và nói đang ở trong phòng ông Mỹ, nhưng do cửa khóa nên không vào được. Sau đó thì chị NVC tự ra và nhờ chở về nhà.
Về những lời lẽ tin nhắn phiếm nhã, theo như kết luận của Đại học Đà Nẵng thì nó "mô tả những hành vi tình dục đã và sẽ thực hiện với NVC". Theo kết luận này, ông Mỹ xác nhận "số điện thoại trong bản tin là của tôi. Nhưng vì tin nhắn quá lâu và trong lúc say sỉn nên hiện tại không còn nhớ có nhắn như vậy không". Tuy nhiên, kết quả kiểm tra của Đại học Đà Nẵng đã xác định "Đoạn hội thoại này là có thực. Ông Mỹ đã sử dụng điện thoại di động của mình để nhắn tin đến số điện thoại của NVC qua hệ thống Viber. Các biểu tượng trong nội dung tin nhắn này trùng khớp với biểu tượng tin nhắn của hệ thống Viber phiên bản android 2018"
Kết luận cũng nêu rõ "Ông Mỹ đã có những hành vi, việc làm xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của NVC làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của NVC. Do đó, nội dung tố cáo ông Đặng Văn Mỹ có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo và vi phạm những điều đảng viên không được làm là nội dung tố cáo đúng"
Tuy nhiên, kết luận của Đại học Đà Nẵng lại cho rằng "Không có căn cứ để xác định ông Đặng Văn Mỹ đã xâm phạm thân thể NVC và cũng chưa đủ cơ sở để xác định ông Mỹ có trù dập NCV hay không".
Giám đốc Phân hiệu Đại học qua đêm trong phòng làm việc có nữ nhân viên rồi nhắn tin gạ gẫm - Ảnh 2.

Những tin nhắn mà ông Mỹ cho rằng chỉ đùa vui, làm oai
Trao đổi với báo chí chiều 2-6, ông Mỹ thừa nhận đã bị kỷ luật cảnh cáo, thôi giữ chức Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, cách hết chức vụ trong Đảng do "Vi phạm những nguyên tắc mà đảng viên không được làm".
Trả lời về việc đưa chị N.V.C về phòng mình ban đêm, ông Mỹ cho rằng do không biết nhà chị lại lo lỡ có chuyện gì xảy ra nên mới đưa về phòng làm việc của mình. "Tại đây, tôi chăm sóc cho cô ấy bình thường với cương vị cấp trên và nhân viên".
Đề cập đến những đoạn tin nhắn với lời lẽ tởm lợm, ông Mỹ cho rằng lúc đó ông đã say nên có nhắn tin đùa vui, làm oai với chị N.V.C chứ không có việc ông sàm sỡ (!?).
Trao đổi với báo chí qua điện thoại vào chiều 2-6, PGS-TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc. Theo PGS-TS Dưỡng, sau sự việc xảy ra đêm ấy, chị N.V.C có nhắn tin hỏi ông Mỹ trước đó đã làm gì mình. "Lúc này, ông Mỹ mới trả lời đã có hành vi dâm ô giống như thông tin trên mạng xã hội đã đăng tải" - PGS-TS Dưỡng nói.
"Ông Mỹ nói là lúc đó say xỉn, chỉ nhắn tin cho vui. Chứ thực ra sau cuộc nhậu hôm ấy, ông quá say nên đi ngủ và không biết gì cả. Tuy nhiên, Đại học Đà Nẵng nhận thấy hành vi của ông Mỹ là vi phạm đạo đức nên đã xử lý kỉ luật cảnh cáo và cho thôi chức Giám đốc Đại học Đà Nẵng phân hiệu Kon Tum đối với ông Mỹ" - PGS-TS Dưỡng thông tin.
https://nld.com.vn/thoi-su/giam-doc...ien-roi-nhan-tin-ga-gam-20200602133345778.htm
 

dttoan2402

Junior Member
Ông Đặng Văn Mỹ mới được điều chuyển về Đại học Đà Nẵng công tác từ tháng 2-2020.
Theo nội dung đơn tố cáo, khi làm Tổ trưởng một tổ của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, ngày 4-8-2017
Chắc là e này muốn về phân hiệu Kontum nhưng k dc thầy đồng ý nên kiên :cautious::cautious:
 

Viaipi_mvl

Đã tốn tiền
Á đù chỗ này mình biết, lần nào đi công tác trong Kon Tum cũng nghỉ ở khách sạn đối diện bên kia đường cái trường này :LOL:
 

cậu bé bút chì

Senior Member
Hôn với liếm từ tháng 8/2017 mà đến tháng 6/2019 mới gửi đơn tố cáo :oops: Chắc trong thời gian 2 năm bà này cũng gây áp lực đòi lên chức này nọ mà ông kia ko chịu nên 2019 mới tố cáo. ĐỌc kiểu tin nhắn là thấy lúc nhắn bà này cũng lả lơi để gài ông kia nói ra để làm bằng chứng rồi.
 
Top