Giám đốc phụ trách châu Mỹ của WHO kêu gọi Mỹ tiếp tục giúp đỡ

anhxipo1

Senior Member
Giám đốc phụ trách châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 2-6 thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch COVID-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố cắt đứt quan hệ với tổ chức này.


Giám đốc phụ trách châu Mỹ của WHO kêu gọi Mỹ tiếp tục giúp đỡ - Ảnh 1.

Giám đốc phụ trách châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Carissa Etienne phát biểu trong một cuộc họp báo trước đại dịch COVID-19 - Ảnh: REUTERS
Giám đốc phụ trách châu Mỹ của WHO, hay còn gọi là Tổ chức y tế liên châu Mỹ (PAHO), bà Carissa Etienne, cho biết đại dịch COVID-19 đã lây nhiễm cho gần 3 triệu người trong khu vực có sự bất bình đẳng lớn, các nhóm người bản địa dễ bị tổn thương ở Amazon và các siêu đô thị nơi mật độ dân cư cao và giao thông công cộng đông đúc.

Bà Etienne nói trong một cuộc họp trực tuyến ngắn rằng Mỹ chiếm 60% hỗ trợ tài chính cho chi nhánh WHO ở châu Mỹ và là đối tác quan trọng của PAHO từ nhiều năm qua, theo Hãng tin Reuters.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt đứt quan hệ với WHO sau khi cáo buộc tổ chức này là con rối của Trung Quốc. WHO đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của ông Trump rằng tổ chức này lan truyền các thông tin sai lệch về virus corona từ Trung Quốc.

Ngoài ra PAHO cũng kêu gọi chính phủ các quốc gia Mỹ Latin không nên mở cửa nền kinh tế quá sớm và tránh tụ tập đông người, đặc biệt tại các quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng như Brazil.

https://tuoitre.vn/giam-doc-phu-tra...goi-my-tiep-tuc-giup-do-20200603062421755.htm
 

warworld

Đã tốn tiền
:doubt:
OG0lsXv.png
 

phobotainam

Senior Member
lại thêm nigga nữa à :sexy_girl:
nhờ Mẽo giúp, Mẽo giúp xong thì ăn tiền lobby của Khựa, rồi lại quay qua chửi Mẽo :sexy_girl:
 

dtp2

Đã tốn tiền
ở Mỹ chắc chỉ có con buôn vắc xin mới ko đồng ý với qđ này của ông Trump nhỉ

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top