Giảng viên Trung Quốc bị đánh chảy máu mũi ở Anh

Một giảng viên đại học ở Anh bị tấn công dã man giữa ban ngày vào tuần trước, lại làm dấy lên lo ngại về bạo lực nhắm vào người gốc Á với động cơ kỳ thị - vốn nổ ra từ đầu dịch.

Peng Wang, giảng dạy quản trị tài chính ở Đại học Southampton, Anh, bị bốn người đàn ông da trắng tuổi từ 20-25 tấn công khi đang chạy bộ gần nhà vào ngày 23/2.
“Họ hét lên với tôi từ trong xe ở bên kia đường”, vị giảng viên 37 tuổi nói với South China Morning Post. “Họ nói ‘virus Trung Quốc’, biến khỏi đất nước này đi”.
Wang cho biết anh cũng hét lại. Những người đó lái xe đi rồi quay lại tấn công anh, khiến anh chảy máu mũi và bầm tím mặt, tay.
Người qua đường gọi cứu thương và cảnh sát. Một nghi phạm 21 tuổi bị bắt giữ và sau đó được thả trong khi cuộc điều tra tiếp tục.
ky thi nguoi goc a anh 1
Peng Wang, giảng dạy quản trị tài chính ở Đại học Southampton. Ảnh: SCMP.
Vụ việc đang khiến cộng đồng người gốc Hoa ở Anh càng lo ngại về các tội phạm có động cơ thù ghét liên quan đến dịch Covid-19.
Vào tháng 3/2020, ngay sau khi dịch Covid-19 lan đến Anh, sinh viên Singapore Jonathan Mok bị tấn công ở phố Oxford của London. Một thiếu niên nam 16 tuổi bị kết án 18 tháng hình phạt cải tạo vì vụ tấn công có động cơ phân biệt chủng tộc.
Số vụ tội phạm có động cơ thù ghét nhắm vào người có bề ngoài Á Đông ở Anh đã tăng vọt trong năm qua. Trong các tháng 1-6/2020, có 457 vụ phạm tội như vậy được cảnh sát ghi nhận nhắm vào người Hoa.
.............
https://zingnews.vn/giang-vien-trung-quoc-bi-danh-chay-mau-mui-o-anh-post1189072.html
 

Shaanxi Ren

Senior Member
Last edited:

Cục Ghèn

Senior Member
sao toàn bọn tàu với đna bị đánh vậy? 😒 bọn hàn, nhật gần như đéo bị gì như bọn kia à?
Tụi xeno nó không quan tâm tàu nhật hàn đâu, thấy châu á là nó đánh à. Bữa có coi clip con bé hàn livestream bị đánh với chọc phá pbct ấy.
 

Trai tim của gió

Senior Member
bọn whitetrash gặp da đen thì quỳ lậy bú liếm ,cứ nhắm da vàng mà phang nhỉ
Vào phần bình luận trên fanpage của bọn Bưu điện Hoa Nam toàn đám hồi giáo, Ấn Đụ, đen, white trash với vài thằng gốc Hoa chắc ở Mã hoặc Sing đang tổ lái nói lão này bị ăn đòn là xứng đáng, rồi kể lể các kiểu chúng nó phải chịu do phát tán virut này ra các thứ... Nhìn chung là đổ lỗi nạn nhân nhiệt tình lắm.

Đám ở Hồng Công đợi ngày được lấy visa qua Anh quốc mong thoát khỏi tụi đại lục giờ thấy cảnh sang bị đủ các sắc dân khác từ trắng, Ấn, đen nó đấm với bạo lực chỉ vì trông "tàu" không hiểu nghĩ gì nữa.
 
Top