Giành giựt 'chở khách lụi', 1 tài xế bị chém 9 nhát

proud_bucket

Đã tốn tiền
https://tuoitre.vn/gianh-giut-cho-khach-lui-1-tai-xe-bi-chem-9-nhat-20200601123057042.htm

01/06/2020 14:13 GMT+7
Giành giựt chở khách lụi, 1 tài xế bị chém 9 nhát - Ảnh 1.
Cơ quan điều tra Công an huyện Tịnh Biên đã bắt giữ nghi phạm Lê Minh Hoàng ngay sau đó - Ảnh: BỬU ĐẤU
Ngày 1-6, thượng tá Đoàn Quốc Dũng - phó trưởng Công an huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết Công an huyện Tịnh Biên vừa bắt khẩn cấp nghi phạm Lê Minh Hoàng (30 tuổi, ngụ xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) về tội "cố ý gây thương tích".

"Hai nhóm này tranh giành chở khách ‘lụi’ từ đỉnh Núi Cấm xuống chân núi rồi mâu thuẫn dẫn đến chém nhau. Vì muốn chở khách buộc phải vào nghiệp đoàn xe ôm mà nhóm này không phải thành viên nghiệp đoàn nhưng lại ‘chở khách lụi’ xuống núi. Chúng tôi triệu tập được 5 nghi phạm nhưng tạm giữ hình sự nghi phạm Hoàng cầm đầu. Còn lại cho gia đình bảo lãnh về và tiếp tục truy tìm, vận động 2 nghi phạm khác trong nhóm ra đầu thú" - thượng tá Dũng nói.

Trước đó, khoảng 16h45 chiều 30-5, do tranh giành chở khách xuống Núi Cấm giữa Bùi Văn Vui với một người bạn của Hoàng, sau đó Hoàng cùng 6 thanh niên khác đem theo dao tự chế, rựa quéo tìm đến nhà Vui.

Vừa đến nơi, nhóm của Hoàng đã cầm dao, rựa quéo xông vào nhà chém tới tấp làm đứt vành tai trái, trúng vào tay phải và người của Vui... Ngay sau khi bị chém, anh Hồng Văn Nghĩa, 27 tuổi (hàng xóm), đã chở Vui đi cấp cứu nhưng khi vừa rời khỏi nhà khoảng 100m thì nhóm của Hoàng đã chặn lại tiếp tục chém Vui. Tổng cộng anh Vui bị chém 9 nhát dao, rựa quéo.
 
Top