kiến thức Giao dịch Bitcoin: Làm sao để không bị mất tiền?

chung081994

Senior Member
Khi nhận thức của công chúng về Bitcoin ngày càng tăng, và dần được xem là tài sản tài chính hợp pháp, sự chấp nhận rộng rãi hơn sẽ đưa những người mới dấn thân vào lĩnh vực tìm kiếm lợi nhuận này.

Nếu bạn đang muốn mua Bitcoin nhưng không chắc chắn về cách thức thực hiện hoặc lo lắng vì bạn từng nghe chuyện những người mất hết tiền của mình, thì đây là bài viết dành cho bạn.

Mặc dù đây là một lĩnh vực khá thú vị để tham gia, nhưng trước khi bước vào, hãy làm theo các bước dưới đây và bạn có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và rất nhiều vấn đề đau đầu.

EHdD7nem9dKT6Y5iHoPEKoLgdiCls1z1awc_Vtvdh3K5AntMeeT6PnndaWmzd7wWROnHoOwi_Nn-Hd7hmoz4mMEMcNYgUphiMR1Ukh_t-i-n0XjlVvJfNIe0EHHtbkOqBF1RZZI

1. Bảo mật điện thoại của bạn

Vì bạn sẽ sử dụng điện thoại di động của mình trong một số giao dịch, và vì hacker đã từng ăn cắp Bitcoin bằng cách xâm phạm điện thoại di động, nên ở mức tối thiểu, bạn cần làm các bước sau:

1. Bảo vệ điện thoại bằng mật khẩu mã PIN

2. Tải xuống ứng dụng Google Authenticator. Với Google Authenticator, bạn có thể thiết lập 2FA (Xác thực hai yếu tố) để sử dụng an toàn hơn với sàn giao dịch của mình.

uuXG0xYcoIgkHOpOzYU55nrLAJK0VgjLldcsyWkdKWHSoPhXukT6vCC_ImKU7mKEQn0YsnXqaHk8hwaLoG2cz1SuBybbAqVNuXpqaRzxJjYWw-xNDF9E25zYsMdZpjvq5erVVD4

2. Bảo mật máy tính của bạn

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy cài đặt phần mềm diệt virus và cũng có thể thêm tiện ích mở rộng trình duyệt NoCoin để chặn những miner. Tất nhiên, bạn có thể bảo mật hệ thống sâu hơn, nhưng chỉ cần quan tâm đến hai điều này sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

3. Thiết lập tài khoản email mới

Nếu bạn đã sử dụng cùng một địa chỉ email trong nhiều năm, thì thông tin của bạn đã được đăng tải khắp nơi trên internet và có khả năng thông tin đăng nhập của bạn có thể đã bị rò rỉ trong một vụ vi phạm dữ liệu. Có thể không có chuyện gì xảy ra cho đến nay, nhưng bây giờ bạn đang đầu tư vào tiền điện tử, và việc này có nguy cơ làm bạn mất tiền.

WUHDbYHzkoGS3vGmNJVpLujMTUoIHIAuYQbX2D71ds03r7pUNWDV7nIWD2sNdeoufT5KCc3Xtr3n_tjAr-W1cgiaWaWOG3GX_peQZg4VALBDWiY0CrfUG8OOLMIxygoeiX04AEI

Vì vậy, hãy bắt đầu cuộc hành trình tiền điện tử của bạn với một địa chỉ email hoàn toàn mới.

Đừng đăng nó lên mạng xã hội, đừng đưa nó cho bạn bè của bạn, đừng đăng ký nhận bản tin — đừng sử dụng nó cho bất kỳ việc gì khác ngoài các giao dịch tiền điện tử của bạn. Bạn có thể không thích sự rắc rối thêm vào thời điểm này, nhưng nó sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu khó khăn hơn cho các tin tặc tiềm năng.

4. Mua Bitcoin từ các nguồn uy tín

Bây giờ, hệ thống của bạn đã an toàn, bạn đã sẵn sàng bắt đầu. Có nhiều cách để mua Bitcoin

Có thể từ những người lạ mặt trong các group hay thậm chí là lời mời chào qua email. Nếu bạn mua từ những nguồn này, về cơ bản bạn đang có rủi ro bị lừa. Chắc chắn, bạn có thể gặp may mắn và gặp người bán hàng tử tế, nhưng thật ra có rất nhiều người lừa đảo trong không gian này, vì vậy không đáng để bạn mạo hiểm.

An toàn nhất là đến với một sàn giao dịch có uy tín như Binance, OKEx, Coinbase, Kraken hoặc Gemini. Chỉ cần hoàn thành một vài thủ tục đăng ký như KYC là bạn đã có thể bắt đầu mua những đồng điện tử đầu tiên.

neQfOy3CRN_Hb-ETlvfg6ieSJzclPdqaO6i_eTlCv97RFEhNhsDoMh17q0y3fA9jd9msWHlejv7E1md9BdAiN1b-zUtv1xoYoKILhenFxCAS5FqQDi_9cYJaUvbgcigrNMtwqmA

5. Đừng để Bitcoin trên Sàn giao dịch

Bất kể bạn chọn sàn giao dịch nào, khi bạn đã mua Bitcoin xong, đừng để nó ở đó quá lâu trừ khi bạn muốn trading. Lý do là, các sàn giao dịch có thể bị tấn công và nếu điều đó xảy ra, bạn không thể làm gì khác. Vì vậy, hãy chuyển tiền của bạn vào ví trữ lạnh cá nhân của riêng bạn.

IZuYrvl0KWOh69K9Jhou1-D4oVORfEGB7l7VLaetxASRuBbc2rY6uqfFQypN2eewT61nkyakr45YWEWxIe92BIgAU4gEtw0YHI1a20xc55YBw_igNiWlZXsv9mnJiBuPAuw_zCw

Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là nếu bạn đang đầu tư số tiền nhỏ. Tính cả các khoản thuế và phí vận chuyển, bạn sẽ chi thêm 100 đô la cho một chiếc ví tốt. Vì vậy, nếu bạn chỉ mua một lượng nhỏ Bitcoin, ví đó có thể sẽ có giá cao bằng khoản đầu tư của bạn, trong trường hợp đó, bạn nên để nó trên sàn giao dịch cho đến khi lượng nắm giữ của bạn tăng lên.

6. Chọn ví tốt

Ví cứng trông giống như thiết bị USB mà bạn từng thấy trước đây. Khi mua một chiếc, hãy chọn công ty đã tồn tại một thời gian. Chắc chắn, có thể có một số công ty mới tuyệt vời ngoài kia, nhưng ví của họ chưa được kiểm tra thực tế và có thể bị tin tặc khai thác. Hãy cân nhắc Trezor và Ledger vì nó đã xuất hiện được một thời gian và các mẫu rẻ hơn của nó có giá khởi điểm khoảng 59 đô la — đừng quên tính đến chi phí thuế và vận chuyển quốc tế. Và nhớ đừng mua ví đã qua sử dụng trên eBay. Đây không phải là lúc để tiết kiệm một vài đô la.

http://www.facebook.com/sharer/shar...ao-dich-bitcoin-lam-sao-de-khong-bi-mat-tien/
 
Top