Giáo dục quốc phòng an ninh - Trải nghiệm thú vị của sinh viên

^DOREMINI^

Senior Member
Khóa học giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng quân sự cơ bản, xây dựng ý thức tổ chức kỷ luật, tính tự giác trong thực hiện các chế độ, nền nếp sinh hoạt hàng ngày cho sinh viên. Đây cũng là một kỳ trải nghiệm rất đặc biệt với những cung bậc cảm xúc khác nhau của các bạn sinh viên. Ghi nhận một khóa học tại Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7.

Những bài học bổ ích

Sau 10 phút thử thách, những góc nội vụ được các bạn sinh viên gấp ngay ngắn, vuông vức. Đây là kết quả sau hơn 2 tuần học tập, rèn luyện của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Viễn Đông và Cao đẳng Long An. Việc tổ chức hội thao quân sự cuối khóa học mang lại sự hào hứng, thú vị cho các bạn sinh viên. Ai nấy đều muốn thể hiện tốt những trải nghiệm của người lính trong môi trường quân ngũ.


img5576.jpg


Gấp nội vụ, trải nghiệm của người lính trong môi trường quân ngũ.
Sinh viên Phạm Nhựt Khánh, Trường Cao đẳng Long An chia sẻ: Quá trình học tập, rèn luyện tại trường Quân sự Quân khu 7, tôi được học nhiều hơn những kiến thức quân sự. Về kỹ thuật bắn súng, tôi tự tin kiểm soát được tầm ngắm cơ bản khi sử dụng súng tiểu liên AK. Được sống theo giờ giấc quân ngũ, chấp hành các nội quy trong Quân đội sẽ là hành trang giúp chúng tôi trưởng thành hơn. Tôi ấn tượng nội dung xếp nội vụ. Sau khi được học tập, nay tôi xếp nội vụ vuông vức, sắc cạnh mà ở nhà tôi chưa từng thực hiện. Từ nay, ở nhà tôi tự tin xếp chăn, màn gọn gàng, ngăn nắp.

Khóa học tập môn giáo dục QP-AN, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về QP-AN; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; kỹ năng quân sự; xây dựng cho sinh viên ý thức tổ chức kỷ luật, tính tự giác; sẵn sàng tham gia bảo vệ Tổ quốc.
Điểm thú vị tạo nên sự hào hứng với sinh viên là những buổi học về kỹ năng quân sự. Những buổi thực hành trên thao trường, bãi tập với các kỹ thuật tháo lắp, bắn súng tiểu liên AK, giúp sinh viên thêm rắn rỏi, bản lĩnh.


img5410.jpg


Sinh viên học tập, trải nghiệm kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK.
Sinh viên Lê Ngọc Mỹ Quyên, Trường Cao đẳng Viễn Đông tâm sự: Tham gia học môn giáo dục QP-AN, chúng tôi được trải nghiệm cuộc sống quân ngũ với giờ giấc, kỹ luật nghiêm ngặt nhưng rất bổ ích. Ngoài những giờ học tập chính trị, tham gia các hoạt động ngoại khóa, việc trải nghiệm học tập ngoài thao trường, được cầm súng học ngắm bắn như các chú bộ đội thật thú vị. Sự đoàn kết, gắn bó của những sinh viên từ các trường khác nhau ở các tỉnh về đây học tập, rèn luyện, giúp chúng tôi có nhiều kỹ năng sống trong môi trường tập thể. Trải qua môn học giáo dục QP-AN, chúng tôi thấu hiểu hơn về sự khó khăn, vất vả và cảm phục ý chí quyết tâm, kiên cường của các anh bộ đội.

Đột phá nâng cao chất lượng giáo dục QP-AN
Đối với sinh viên, kỹ năng thực hành, tham quan thực tế là những vấn đề không thể thiếu trong giáo dục QP-AN. Trường Quân sự Quân khu có lợi thế về cơ sở vật chất, doanh trại, thao trường, bãi tập, đặc biệt là có các đơn vị bộ đội đang học tập, công tác nên sinh viên được giao lưu, tham quan thực tế phục vụ trực tiếp cho các môn học. Ngoài ra, sinh viên được tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe và nhiều hoạt động ngoại khóa khác, tạo sân chơi bổ ích trong giờ nghỉ, ngày nghỉ, rèn luyện những kỹ năng quân sự cần thiết cho sinh viên.


img5471.jpg


Sinh viên tham gia thể dục thể thao rèn luyện sức
img5659.jpg


img5437.jpg


Những bài tập thể dục hay các hoạt động văn hóa văn nghệ được sinh viên tham gia nhiệt tình.....
https://baoquankhu7.vn/giao-duc-quo...-vi-cua-sinh-vien--1851533423-0029480s34910gs
 
Top