Giáo viên bị bắt vì dạy cùng lúc 25 trường, thu về hơn 3 tỷ đồng

phinuss

Senior Member
Một giáo viên tại Ấn Độ đã bị bắt vì tội lừa đảo sau khi gian dối để dạy cùng lúc 25 trường học, thu về hơn 10 triệu rupee tiền lương (hơn 3 tỷ đồng).
Nữ giáo viên IELTS nổi tiếng bị tố nâng khống điểm lừa học viên
Hà Giang cảnh báo hiện tượng giả danh thanh tra giáo dục lừa và chiếm tài sản giáo viên
Cái kết bất ngờ sau cú lừa xuyên quốc gia
Một giáo viên tên Anamika Shukla ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ đã bị bắt khi đến văn phòng giáo dục địa phương để nộp đơn xin nghỉ việc.

Giáo viên bị bắt vì dạy cùng lúc 25 trường, thu về hơn 3 tỷ đồng


Giáo viên bị bắt vì dạy cùng lúc 25 trường, thu về hơn 3 tỷ đồng

Phía cảnh sát cho hay, bà Shukla khai rằng đã hối lộ 100.000 rupee để cùng lúc dạy khoa học tại 25 trường học. Bà này đã nhận được tiền lương từ tất cả các trường, thu về số tiền hơn 10 triệu rupee (khoảng 3 tỷ đồng) sau 13 tháng.

Sau khi trường hợp này bị phanh phui, chính quyền Uttar Pradesh đã ra lệnh điều tra khẩn cấp. Hiện bà Anamika Shukla bị cáo buộc tội danh lừa đảo.


Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục nước này, tất cả các cán bộ và nhân viên tham gia vào vụ việc sẽ phải chịu trách nhiệm.

Một quan chức giáo dục ở Uttar Pradesh cho biết, ông đã nhận được đơn khiếu nại về tình trạng gian lận của giáo viên này từ hồi tháng 3. Tuy nhiên, do lệnh phong tỏa nhằm phòng, chống Covid-19 nên chưa thể tiến hành cuộc điều tra và không tiếp cận được hồ sơ của bà Shukla.
 

Loupet

Senior Member
Nghĩa là có tên trong danh sách giáo viên nhận lương, nhưng không dạy, chứ dạy sao đc 25 trường.
 
Top