Giáo viên Hàn Quốc kêu gọi cho học sinh nghỉ tiếp

Dennis Bergkamp

Senior Member
Giáo viên, phụ huynh kêu gọi chính phủ Hàn Quốc tiếp tục lùi học kỳ mùa xuân ở các cấp nhằm tránh lây nhiễm Covid-19.

Ngày 15/3, đại diện Hiệp hội Giáo viên Hàn Quốc đánh giá việc tiếp tục lùi học kỳ mùa xuân là không thể tránh khỏi trước diễn biến của dịch. Nếu trẻ nhỏ đến trường sẽ dễ lây nhiễm vì sinh hoạt chung, ảnh hưởng đến học tập và sức khỏe.

"Với lịch nghỉ hiện tại, chúng tôi không thể bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ lây nhiễm. Chính phủ nên tiếp tục trì hoãn học kỳ mùa xuân", đại diện Hiệp hội Giáo viên Hàn Quốc nói.

Đồng tình với quan điểm của Hiệp hội Giáo viên Hàn Quốc, phụ huynh Hàn Quốc đề nghị chính phủ và chính quyền địa phương xem xét thời gian mở cửa trở lại của trường học. Một phụ huynh đệ đơn kiến nghị trên trang web của Nhà Xanh, nhận được sự ủng hộ của hơn 90.000 người.

Kang Wun-hee, Giám đốc Văn phòng giáo dục thành phố Daegu, tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, kêu gọi chính phủ cho phép học sinh trên địa bàn tiếp tục được nghỉ học.

Trường tiểu học Semyeong, thủ đô Seoul, Hàn Quốc vắng bóng học sinh trong kỳ nghỉ phòng Covid-19. Ảnh: Yonhap.
Trường tiểu học Semyeong, thủ đô Seoul, Hàn Quốc vắng bóng học sinh trong kỳ nghỉ phòng Covid-19. Ảnh: Yonhap.

Hàn Quốc đã hai lần lùi học kỳ mùa xuân vì Covid-19. Ban đầu, Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae thông báo các trường mẫu giáo, phổ thông đóng cửa tới ngày 9/3. Sau đó, chính phủ tiếp tục hoãn mở cửa trường học thêm hai tuần, đến 23/3.

Trong cuộc họp báo ngày 15/3, một quan chức Bộ Y tế nói: "Chúng tôi đang thảo luận vấn đề với Bộ Giáo dục, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ cố gắng quyết định sớm nhất có thể".

Việc gia hạn đóng cửa trường học đồng nghĩa phải rút ngắn kỳ nghỉ hè, nghỉ đông để đáp ứng khung kế hoạch năm học 2019-2020. Quyết định này sẽ ảnh hưởng nhiều nhất tới học sinh lớp 12 đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học vào cuối năm nay. Tiếp đó là phụ huynh không thể nghỉ làm, phải thuê giúp việc, bảo mẫu để chăm sóc trẻ em.

Đến ngày 8/3, Hàn Quốc ghi nhận 8.236 ca nhiễm nCoV, trong đó 75 người tử vong. Quốc gia này đang là ổ dịch lớn thứ tư thế giới sau Trung Quốc đại lục, Italy và Iran. Giới chức y tế Hàn Quốc tiếp tục kêu gọi người dân giữ khoảng cách với người khác, tránh tụ tập đông người, như những buổi lễ tôn giáo hoặc biểu tình vào cuối tuần.

https://vnexpress.net/giao-duc/giao-vien-han-quoc-keu-goi-cho-hoc-sinh-nghi-tiep-4070170.html

nâu hốp
 
Top