Giáo viên làm việc 8 tiếng/ngày ở trường liên quan gì đến dạy thêm chính khóa?

jmdcnvn

Senior Member
GDVN- Giáo viên lấy giờ hành chính để dạy thêm, để lấy tiền, trong đó có nhiều người dùng quyền o ép dạy thêm thu tiền gây bức xúc trong nhân dân rõ ràng là có vấn đề.

Hiện nay, tại các trường học bộc lộ rất nhiều hạn chế, yếu kém của việc quản lý việc dạy thêm học thêm, có giáo viên dùng quyền của mình, dùng công cụ điểm số, thậm chí xúc phạm danh dự, thân thể,… ép học sinh học thêm thu tiền gây bức xúc trong nhân dân làm mất đi hình ảnh cao quý của người thầy trong giai đoạn hiện tại.
Không những thế, nhiều giáo viên hiện nay chưa tập trung vào công việc, làm việc kiểu cầm chừng, đối phó, không nghiên cứu học hỏi những ứng dụng hay, mới, hiệu quả vào giảng dạy và giáo dục học sinh.
Trong đó, việc đề xuất giáo viên không được dạy thêm giờ hành chính, cấm dạy thêm chính khóa chính là những giải pháp hay để giải quyết các vấn đề trên.
Dạy thêm là nghề rất “lạ”
Đã có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục trong nước, cũng có điều kiện tham khảo các giáo dục của một số nước trong khu vực, tôi cho rằng việc dạy thêm của ta hiện nay rất “lạ”.
Nó “lạ” ở rất nhiều lý do như khi đề xuất cấm dạy thêm thì nhận rất nhiều phản biện như tại sao bác sĩ làm thêm được, giao viên không được làm thêm? Hay làm thêm để kiếm thêm thu nhập, kiếm tiền để làm giàu là nhu cầu chính đáng của mọi công dân,…
Tuy nhiên, ít giáo viên nào biết rằng, giáo viên là viên chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, Luật Viên chức, mọi người đều phải bình đẳng trước hiến pháp và pháp luật, ai cũng phải tuân thủ thời gian, giờ giấc trong thực thi nhiệm vụ trong đó có làm việc trong giờ hành chính.
Đặc thù của giáo viên hiện nay, dù chưa quy định làm việc theo giờ hành chính, tuy nhiên sau giờ, tiết dạy trên lớp, giờ hành chính còn lại giáo viên phải thực hiện các nhiệm vụ khác theo Luật Giáo dục và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo như chấm bài, soạn bài, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, hướng dẫn học sinh học tập trải nghiệm, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu,…
Một lớp rèn chữ tại nhà. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa, nguồn: NGUYỄN QUỲNH/Nld.com.vn)
Giáo viên lấy giờ hành chính để dạy thêm, để lấy tiền, trong đó có người dùng quyền o ép dạy thêm thu tiền gây bức xúc trong nhân dân rõ ràng là có vấn đề, cần phải loại bỏ.
Không ai cấm làm thêm, tuy nhiên bác sĩ hay mọi người làm thêm đều làm ngoài giờ hành chính, giáo viên lại lấy giờ hành chính dạy thêm thu tiền là điều không nên tồn tại, bất công.
Nghề dạy thêm còn “lạ” ở việc đối tượng để người làm thêm thu tiền là người học (người thụ hưởng) là đối tượng người học chưa làm ra tiền mà ba, mẹ phải trả tiền cho người dạy.
Điều “lạ” tiếp theo là người mua (thượng đế) không biết được kết quả ra sao. Kết quả từ việc dạy thêm rất khó được kiểm chứng, nếu người dạy học sinh chính khóa dạy thêm kết quả còn khó kiểm chứng hơn, giáo viên vừa là người dạy trên lớp, là người ra đề, chấm bài lại là người dạy thêm nên khi học thêm giáo viên đó thì đa số điểm trên lớp rất cao, tuy nhiên có nhiều học sinh thi tuyển vào lớp 10 hay thi tốt nghiệp trung học phổ thông điểm rất thấp, lúc đó không thấy ai chịu trách nhiệm về sản phẩm mình tạo ra.
Tôi chưa từng nghe nói, giáo viên (người bán) khi bán ra sản phẩm tồi học sinh thi điểm thấp, thi không đạt phải bồi thường cả về vật chất lẫn tinh thần cho người mua (học sinh và phụ huynh).
Ở nhiều nước phát triển họ cũng có dạy thêm, học thêm nhưng đa số họ chỉ làm việc ngoài giờ và dạy kiểu gia sư, tức là chỉ dạy thêm chỉ 1 vài học sinh, không phải dạy kiểu sáng dạy trên lớp, trưa đem ra ngoài dạy thêm như ở ta hiện nay.
Điều “lạ” cuối cùng là theo quan sát của người viết thì có khá nhiều người bán (giáo viên) dùng quyền hành, điểm số “o ép” để học sinh phải học thêm mà không ai bị xử lý.
Cấm dạy thêm học sinh chính khóa và dạy thêm giờ hành chính là hợp lý, hợp tình
Theo tôi, chỉ có giáo viên nào dạy trên lớp, dạy học sinh chính khóa mới ép buộc, o ép học sinh học thêm thu tiền, làm méo mó ngôi trường giáo dục, méo mó việc dạy thêm nên việc cấm dạy thêm học sinh chính khóa là mong mỏi của đông đảo nhân dân mong muốn có môi trường giáo dục công bằng bình đẳng.
Hiện nay, việc quản lý dạy thêm học sinh chính khóa được giao cho hiệu trưởng, tuy nhiên hiệu trưởng vì nhiều lý do đa số đều ký cho phép dạy thêm chính khóa nên quy định giao cho hiệu trưởng quyết định là không hợp lý.
Rất mong Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới khi ban hành văn bản về dạy thêm học thêm, đưa hẳn nội dung cấm học sinh chính khóa vào quy định cụ thể.
Bên cạnh đó như đã nói ở trên, việc giáo viên lấy giờ hành chính để dạy thêm thu tiền, làm giàu từ dạy thêm, tận thu tiền từ cha, mẹ học sinh gây bức xúc trong xã hội nên việc cấm giáo viên dạy thêm giờ hành chính là thiết yếu, cấp bách để góp phần tạo sự công bằng xã hội, góp phần hạn chế dạy thêm trái phép tràn lan như hiện nay.
Do những vấn đề trên, việc cấm dạy thêm học sinh chính khóa, cấm giáo viên dạy thêm giờ hành chính là điều có thể thực hiện được, được nhân dân mong mỏi.
Chỉ có cấm dạy thêm giờ hành chính, dạy thêm học sinh chính khóa thì mới hy vọng dạy thật, học thật và nâng cao chất lượng thực chất của dạy và học
Một lần nữa, cấm giáo viên dạy thêm chính khóa, cấm giáo viên dạy thêm giờ hành chính là điều hợp lý, hợp tình, đúng đắn và nó chính là một trong những giải pháp hiện nay để hạn chế dạy thêm tràn lan như hiện nay, lấy lại niềm tin trong nhân dân về giáo dục cũng như dần dần tiến tới dạy thật, học thật, nâng cao chất lượng giáo dục.
https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h...quan-gi-den-day-them-chinh-khoa-post215285.gd

bọn này là phải vả mạnh vào :go:

 

Kizz.I

Senior Member
lớp rèn chữ có phải cái luyện chữ đẹp không?
cái trò vô bổ xàm vãi loz này giờ vẫn còn à.
thà bảo cho chúng nó đi học vẽ hay thư pháp còn hay hơn.
 
lớp rèn chữ có phải cái luyện chữ đẹp không?
cái trò vô bổ xàm vãi loz này giờ vẫn còn à.
thà bảo cho chúng nó đi học vẽ hay thư pháp còn hay hơn.
nét chữ nét người


nhìn nét chữ luận anh hùng


phim kiếm hiệp thì luôn có cao thủ cầm bút phán quan, vẽ rồng vẽ rắn,
phim cổ trang thì vua tôi luôn quý ai có tài viết chữ đẹp, khen ngợi chẳng cùng
 
Last edited:

vila55

Senior Member
Mấy anh loài báo viết phản đối cũng đúng thôi, các anh thi đại học 10 điểm 3 môn, ngày xưa kiểu éo gì chả là cái loại phá trường phá lớp, học hành không tới đâu :look_down:

Cái dạy thêm trong giờ hành chính này, hồi xưa cấp 2 cấp 3 bọn tôi học đều là tự nguyện. Lớp có mấy thằng không thích thì nó vẫn không học, có ai ép đâu. Kiến thức trong SGK dạy hết trong tiết học buổi sáng, nhưng vấn đề là lớp thì nhiều thành phần, có cả người giỏi lẫn mấy người sau này làm loài báo, nên muốn cho học sinh hiểu hết thì cần thêm thời gian giảng & luyện tập. Từ đấy mới sinh ra cái "dạy thêm chính khóa" hay học thêm buổi chiều trên trường.

Lớp cấp 2 tôi ngày xưa tận 60 đứa lận, thầy cô chia ra làm 2, một nhóm giỏi hơn, và một nhóm hạt giống loài báo :look_down: Chia để buổi chiều dạy cho hiệu quả hơn, chứ nếu chỉ làm ăn công nghiệp kiếm tiền thì tội éo gì phải mất x2 thời gian, x2 công chuẩn bị nội dung dạy. Dạy như chẻ đầu ra rót chữ vào thế rồi mà vẫn có mấy anh vẫn trượt C3 trượt ĐH, thử hỏi không dạy, chắc cái nhóm hạt giống loài báo đi gắp cứt hết :look_down:

Còn ông nào bảo dạy thêm chính khóa này thầy cô dạy trước chương trình, xong cho biết đề thi... thì thua. Dạy đúng chương trình cho các anh loài báo hiểu thôi đã đủ phọt cứt rồi, lấy đâu mà trước. Còn nhóm giỏi hơn thì chúng nó làm bài nâng cao, coi như nhóm hạt giống đội tuyển luôn. Vụ cho biết trước đề thi, chỉ diễn ra ở quy mô bé là các lớp học thêm "đặc biệt" ở nhà thầy cô thôi. Premium content mà, hay các anh loài báo hồi trước lêu lổng không đi học, thấy bọn đi học 9 10đ nên ghen tỵ, bố mẹ mắng thì bảo lộ đề? :look_down:

Cái trò phản đối dạy thêm này nó giống việc hùa review 1* nhà hàng vậy. Người hài lòng có khi người ta không nói gì, nhưng kẻ không hài lòng đi bóc phốt thì nhất định kêu gọi 1*. Bên ngoài nhìn vào tưởng là nát lắm, nhưng thực tế ra nhà hàng vẫn ổn, đa số khách vẫn hài lòng, bọn vote 1* vẫn cứ gào mồm vô vọng :look_down:

Tất nhiên dạy thêm chính khóa thì sẽ hụt mấy thời gian làm việc hành chính, nhưng bù lại thì thầy cô vẫn chuẩn bị giáo án đủ, chấm bài trên lớp đủ... bằng việc làm thêm buổi tối, có thiếu hụt gì đâu. Giờ cho hỏi đổi lại, buổi chiều ngồi chấm bài, xong tối mới tổ chức lớp, thì còn lâu tôi mới chịu học tối. Học chiều xong đi đá banh, tối ăn cơm xong làm BTVN 1 tiếng hết bài rồi, 9h lên giường phưỡn bụng ngủ, nghe XoneFM :look_down: Lúc ý chắc các anh loài báo còn bận MU, Võ Lâm, PES từ trưa chưa về, gia đình nháo nhác đi tìm :look_down: Rồi các anh lại lấy lý do "đi học thêm", tôi khinh :look_down:
 

Adam..Levine

Đã tốn tiền
nét chữ nét người


VN tiêm nhiễm văn hóa tàu khựa từ nghìn năm trước,
nhìn nét chữ luận anh hùng


phim kiếm hiệp thì luôn có cao thủ cầm bút phán quan, vẽ rồng vẽ rắn,
phim cổ trang thì vua tôi luôn quý ai có tài viết chữ đẹp, khen ngợi chẳng cùng
Chê chuẩn thì người ta đồng ý chứ chê kiểu chó hùa thế này thì đúng là chịu thật. Chẳng lẽ chúng mày k thấy việc viết chữ đẹp tốt hơn là viết chữ xấu? Tao nói luôn cho chúng mày biết là Thụy Điển (1 trong những quốc gia có nền giao dục được đánh giá cao bậc nhất) vẫn có những lớp rèn viết chữ đẹp
 

meoden217

Đã tốn tiền
Đặc thù của giáo viên hiện nay, dù chưa quy định làm việc theo giờ hành chính, tuy nhiên sau giờ, tiết dạy trên lớp, giờ hành chính còn lại giáo viên phải thực hiện các nhiệm vụ khác theo Luật Giáo dục và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo như chấm bài, soạn bài, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, hướng dẫn học sinh học tập trải nghiệm, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu,…
Đâu ra cái quy định "Giờ hành chính còn lại" vậy? Vậy nếu trong "giờ hành chính còn lại" làm không hết việc, làm thêm ngoài giờ có được tính lương không? Tào lao. Khoáng giờ công người ta muốn làm khi nào thì làm, miễn sao hoàn thành nhiệm vụ là được.
 

vila55

Senior Member
Chê chuẩn thì người ta đồng ý chứ chê kiểu chó hùa thế này thì đúng là chịu thật. Chẳng lẽ chúng mày k thấy việc viết chữ đẹp tốt hơn là viết chữ xấu? Tao nói luôn cho chúng mày biết là Thụy Điển (1 trong những quốc gia có nền giao dục được đánh giá cao bậc nhất) vẫn có những lớp rèn viết chữ đẹp
Nét chữ nết người là cái éo cần bàn luôn, bằng chứng là cái chữ ký vẫn được dùng quốc tế, và tâm lý, khoa học tội phạm nó vẫn nghiên cứu nét chữ để xác định tính cách, hành vi.
Phải đính chính là tôi cũng éo thích mấy lớp rèn chữ đẹp này. Đúng ra chỉ nên cho học sinh học 1 khóa vài ngày thôi, để chúng nó biết chuẩn thế nào là đẹp, và tay quen với các đường nét. Còn đâu muốn rèn cho viết đẹp, thì phải rèn từ đạo đức, tính cách. Khi mà cái đó ổn rồi tự khắc viết đẹp lên :look_down: Vì thực ra nét chữ là biểu hiện ra ngoài của tính cách & xu hướng hành vi thôi
 

foxies

Senior Member
Nét chữ nết người là cái éo cần bàn luôn, bằng chứng là cái chữ ký vẫn được dùng quốc tế, và tâm lý, khoa học tội phạm nó vẫn nghiên cứu nét chữ để xác định tính cách, hành vi.
Phải đính chính là tôi cũng éo thích mấy lớp rèn chữ đẹp này. Đúng ra chỉ nên cho học sinh học 1 khóa vài ngày thôi, để chúng nó biết chuẩn thế nào là đẹp. Còn đâu muốn rèn cho viết đẹp, thì phải rèn từ đạo đức, tính cách. Khi mà cái đó ổn rồi tự khắc viết đẹp lên :look_down: Vì thực ra nét chữ là biểu hiện ra ngoài của tính cách & xu hướng hành vi thôi
Thôi tôi xin, lấy đâu ra mà rèn đạo đức, tính cách thì chữ tự khắc đẹp lên thế? Không cầm vào bút 1 thời gian ngắn chữ nó đã tự nguệch ngoạch rồi lại còn đòi tự đẹp lên. Anh có đi tu loại bỏ hết dục vọng trong người thì chữ vẫn chỉ xấu đi thôi, cầm bút còn ngượng tay chứ đừng nói là đẹp lên nhé :sneaky:
Rèn chữ (ở cấp 1) cũng là để rèn tính cẩn thận, tỉ mỉ, nắn nót.
 

vila55

Senior Member
Thôi tôi xin, lấy đâu ra mà rèn đạo đức, tính cách thì chữ tự khắc đẹp lên thế? Không cầm vào bút 1 thời gian ngắn chữ nó đã tự nguệch ngoạch rồi lại còn đòi tự đẹp lên. Anh có đi tu loại bỏ hết dục vọng trong người thì chữ vẫn chỉ xấu đi thôi, cầm bút còn ngượng tay chứ đừng nói là đẹp lên nhé :sneaky:
Rèn chữ (ở cấp 1) cũng là để rèn tính cẩn thận, tỉ mỉ, nắn nót.
Đây là quan điểm cá nhân của tôi, tất nhiên không có nghiên cứu khoa học nào cả :D Share vậy thôi, anh phản đối cũng có lý :)
/Ngày xưa tôi cũng rèn mãi mà có đẹp lên đâu. Nhưng biết mẫu chữ ntn là đẹp. Tới 3 4 năm sau tự nhiên sau kỳ nghỉ hè thì viết đẹp lên. Có mỗi cái thay đổi là... mới dậy thì :shame:
 

Kizz.I

Senior Member
Nét chữ nết người là tính cách con người nó thể hiện ra mặt chữ. Đéo bao giờ có chuyện rèn cho chữ đẹp thì tính cách tốt lên cả, xàm nó quen.

Thể thao, máy tính, đọc sách, hội hoạ, âm nhạc... Xã hội bây giờ bao nhiêu thứ bổ ích không học, đi học cái thứ màu mè vô bổ, tốn thời gian nhất là viết chữ đẹp.
 

jmdcnvn

Senior Member
Mấy anh loài báo viết phản đối cũng đúng thôi, các anh thi đại học 10 điểm 3 môn, ngày xưa kiểu éo gì chả là cái loại phá trường phá lớp, học hành không tới đâu :look_down:

Cái dạy thêm trong giờ hành chính này, hồi xưa cấp 2 cấp 3 bọn tôi học đều là tự nguyện. Lớp có mấy thằng không thích thì nó vẫn không học, có ai ép đâu. Kiến thức trong SGK dạy hết trong tiết học buổi sáng, nhưng vấn đề là lớp thì nhiều thành phần, có cả người giỏi lẫn mấy người sau này làm loài báo, nên muốn cho học sinh hiểu hết thì cần thêm thời gian giảng & luyện tập. Từ đấy mới sinh ra cái "dạy thêm chính khóa" hay học thêm buổi chiều trên trường.

Lớp cấp 2 tôi ngày xưa tận 60 đứa lận, thầy cô chia ra làm 2, một nhóm giỏi hơn, và một nhóm hạt giống loài báo :look_down: Chia để buổi chiều dạy cho hiệu quả hơn, chứ nếu chỉ làm ăn công nghiệp kiếm tiền thì tội éo gì phải mất x2 thời gian, x2 công chuẩn bị nội dung dạy. Dạy như chẻ đầu ra rót chữ vào thế rồi mà vẫn có mấy anh vẫn trượt C3 trượt ĐH, thử hỏi không dạy, chắc cái nhóm hạt giống loài báo đi gắp cứt hết :look_down:

Còn ông nào bảo dạy thêm chính khóa này thầy cô dạy trước chương trình, xong cho biết đề thi... thì thua. Dạy đúng chương trình cho các anh loài báo hiểu thôi đã đủ phọt cứt rồi, lấy đâu mà trước. Còn nhóm giỏi hơn thì chúng nó làm bài nâng cao, coi như nhóm hạt giống đội tuyển luôn. Vụ cho biết trước đề thi, chỉ diễn ra ở quy mô bé là các lớp học thêm "đặc biệt" ở nhà thầy cô thôi. Premium content mà, hay các anh loài báo hồi trước lêu lổng không đi học, thấy bọn đi học 9 10đ nên ghen tỵ, bố mẹ mắng thì bảo lộ đề? :look_down:

Cái trò phản đối dạy thêm này nó giống việc hùa review 1* nhà hàng vậy. Người hài lòng có khi người ta không nói gì, nhưng kẻ không hài lòng đi bóc phốt thì nhất định kêu gọi 1*. Bên ngoài nhìn vào tưởng là nát lắm, nhưng thực tế ra nhà hàng vẫn ổn, đa số khách vẫn hài lòng, bọn vote 1* vẫn cứ gào mồm vô vọng :look_down:

Tất nhiên dạy thêm chính khóa thì sẽ hụt mấy thời gian làm việc hành chính, nhưng bù lại thì thầy cô vẫn chuẩn bị giáo án đủ, chấm bài trên lớp đủ... bằng việc làm thêm buổi tối, có thiếu hụt gì đâu. Giờ cho hỏi đổi lại, buổi chiều ngồi chấm bài, xong tối mới tổ chức lớp, thì còn lâu tôi mới chịu học tối. Học chiều xong đi đá banh, tối ăn cơm xong làm BTVN 1 tiếng hết bài rồi, 9h lên giường phưỡn bụng ngủ, nghe XoneFM :look_down: Lúc ý chắc các anh loài báo còn bận MU, Võ Lâm, PES từ trưa chưa về, gia đình nháo nhác đi tìm :look_down: Rồi các anh lại lấy lý do "đi học thêm", tôi khinh :look_down:
tóm tắt: gv dạy thành tích cao dc bgh xoa đầu khen thưởng, dc ưu tiên dạy lớp chọn. Bảo sao chúng nó chả cố xác mà dạy :look_down:
 

vila55

Senior Member
tóm tắt: gv dạy thành tích cao dc bgh xoa đầu khen thưởng, dc ưu tiên dạy lớp chọn. Bảo sao chúng nó chả cố xác mà dạy :look_down:
Nhưng mà xin lỗi đi, phụ huynh nó có ngu đâu ạ? Giáo viên nào dạy giỏi thì phụ huynh nó chả biết đầu nước, nên nó cứ nhè xin vô lớp đó thôi anh nhé :look_down:
Trường cấp 2 của tôi random mỗi năm 1 lớp chọn (A B C D E) khác nhau, không cố định chữ nào. Mà phụ huynh nó vẫn biết thừa để xin vào. Cái này béo mỗi hiệu trưởng thôi

Mà anh tiêu chuẩn kép nó vừa. Thế giờ là anh muốn GV cố dạy hay buông? Chắc anh muốn buông, để thằng nào cũng dốt như loại không học như anh :look_down:
 

quygiamegai

Senior Member
có vẻ lũ loài báo giaoduc.net này vẫn lấy giáo viên ra để làm trò khiêu khích giang cư mận nhỉ :angry: báo giáo dục mà như bùi :angry:
 

8gacon8

Senior Member
lớp rèn chữ có phải cái luyện chữ đẹp không?
cái trò vô bổ xàm vãi loz này giờ vẫn còn à.
thà bảo cho chúng nó đi học vẽ hay thư pháp còn hay hơn.
Cái luyện viết chữ đẹp và đều, hay ít nhất là cho dễ nhìn dễ đọc đó chính là thư pháp đó. Chữ Latin thì đó là thư pháp. Còn cái thứ thư pháp chữ Latin mà mấy thằng thầy đồ nửa mùa ngồi ngoài đường viết tết là thứ tào lao xàm đú học đòi theo thư pháp chữ vuông của chữ Hán, đừng so sánh.
 

huan450

Senior Member
Mấy anh loài báo viết phản đối cũng đúng thôi, các anh thi đại học 10 điểm 3 môn, ngày xưa kiểu éo gì chả là cái loại phá trường phá lớp, học hành không tới đâu :look_down:

Cái dạy thêm trong giờ hành chính này, hồi xưa cấp 2 cấp 3 bọn tôi học đều là tự nguyện. Lớp có mấy thằng không thích thì nó vẫn không học, có ai ép đâu. Kiến thức trong SGK dạy hết trong tiết học buổi sáng, nhưng vấn đề là lớp thì nhiều thành phần, có cả người giỏi lẫn mấy người sau này làm loài báo, nên muốn cho học sinh hiểu hết thì cần thêm thời gian giảng & luyện tập. Từ đấy mới sinh ra cái "dạy thêm chính khóa" hay học thêm buổi chiều trên trường.

Lớp cấp 2 tôi ngày xưa tận 60 đứa lận, thầy cô chia ra làm 2, một nhóm giỏi hơn, và một nhóm hạt giống loài báo :look_down: Chia để buổi chiều dạy cho hiệu quả hơn, chứ nếu chỉ làm ăn công nghiệp kiếm tiền thì tội éo gì phải mất x2 thời gian, x2 công chuẩn bị nội dung dạy. Dạy như chẻ đầu ra rót chữ vào thế rồi mà vẫn có mấy anh vẫn trượt C3 trượt ĐH, thử hỏi không dạy, chắc cái nhóm hạt giống loài báo đi gắp cứt hết :look_down:

Còn ông nào bảo dạy thêm chính khóa này thầy cô dạy trước chương trình, xong cho biết đề thi... thì thua. Dạy đúng chương trình cho các anh loài báo hiểu thôi đã đủ phọt cứt rồi, lấy đâu mà trước. Còn nhóm giỏi hơn thì chúng nó làm bài nâng cao, coi như nhóm hạt giống đội tuyển luôn. Vụ cho biết trước đề thi, chỉ diễn ra ở quy mô bé là các lớp học thêm "đặc biệt" ở nhà thầy cô thôi. Premium content mà, hay các anh loài báo hồi trước lêu lổng không đi học, thấy bọn đi học 9 10đ nên ghen tỵ, bố mẹ mắng thì bảo lộ đề? :look_down:

Cái trò phản đối dạy thêm này nó giống việc hùa review 1* nhà hàng vậy. Người hài lòng có khi người ta không nói gì, nhưng kẻ không hài lòng đi bóc phốt thì nhất định kêu gọi 1*. Bên ngoài nhìn vào tưởng là nát lắm, nhưng thực tế ra nhà hàng vẫn ổn, đa số khách vẫn hài lòng, bọn vote 1* vẫn cứ gào mồm vô vọng :look_down:

Tất nhiên dạy thêm chính khóa thì sẽ hụt mấy thời gian làm việc hành chính, nhưng bù lại thì thầy cô vẫn chuẩn bị giáo án đủ, chấm bài trên lớp đủ... bằng việc làm thêm buổi tối, có thiếu hụt gì đâu. Giờ cho hỏi đổi lại, buổi chiều ngồi chấm bài, xong tối mới tổ chức lớp, thì còn lâu tôi mới chịu học tối. Học chiều xong đi đá banh, tối ăn cơm xong làm BTVN 1 tiếng hết bài rồi, 9h lên giường phưỡn bụng ngủ, nghe XoneFM :look_down: Lúc ý chắc các anh loài báo còn bận MU, Võ Lâm, PES từ trưa chưa về, gia đình nháo nhác đi tìm :look_down: Rồi các anh lại lấy lý do "đi học thêm", tôi khinh :look_down:
Báo Giaoduc.net này càng đọc t càng thấy nó hơi xàm xí phiến diện :amazed:
 

jmdcnvn

Senior Member
Nhưng mà xin lỗi đi, phụ huynh nó có ngu đâu ạ? Giáo viên nào dạy giỏi thì phụ huynh nó chả biết đầu nước, nên nó cứ nhè xin vô lớp đó thôi anh nhé :look_down:
Trường cấp 2 của tôi random mỗi năm 1 lớp chọn (A B C D E) khác nhau, không cố định chữ nào. Mà phụ huynh nó vẫn biết thừa để xin vào. Cái này béo mỗi hiệu trưởng thôi

Mà anh tiêu chuẩn kép nó vừa. Thế giờ là anh muốn GV cố dạy hay buông? Chắc anh muốn buông, để thằng nào cũng dốt như loại không học như anh :look_down:
động lực xấu dẫn đến cách làm xấu :look_down:

1 lớp mà chia ra thành 2 nhóm dựa vào kết quả học tập, lại còn phụ đạo đúng là phản giáo dục
gv có giờ của gv, hs cũng vậy. Người ta giao a nhiêu đó giờ để a đạt thành tích, a lại lấy thêm giờ để chơi là k dc, mà lấy ở đây là lấy giờ của trường và cả của hs :look_down:
 
Top