Giáo viên nghỉ việc không lương do COVID-19 chính thức được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng

20/10/2020 09:19 GMT+7
00Lưu


TTO - Thủ tướng vừa ban hành các nghị quyết sửa đổi về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch và quy định về hồ sơ, trình tự thủ tục hỗ trợ người dân gặp khó khăn.​

  • 'Giáo viên rất mệt'
  • Đề xuất hỗ trợ giáo viên trường tư
Giáo viên nghỉ việc không lương do COVID-19 chính thức được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.


Giáo viên nghỉ việc không lương được bổ sung vào đối tượng nhận hỗ trợ từ chính sách - Ảnh: NHƯ HÙNG
Theo đó, đối tượng được hỗ trợ sẽ mở rộng đối với người lao động phải bị mất việc từ 1 tháng trở lên làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi thường xuyên nhưng không có nguồn để trả lương.
Việc hỗ trợ này được áp dụng ở tất cả các cấp học, với mức hỗ trợ 1.800.000 đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ theo thời gian thực tế và tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch, tính từ ngày 1-4-2020 và không quá 3 tháng.
Nghị quyết cũng bỏ điều kiện "đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động". Đồng thời sửa đổi nội dung hỗ trợ tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất theo hướng được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất không quá 3 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ đề nghị xét hưởng.
Đối với nghị định sửa đổi quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19. Với đối tượng là các giáo viên được hỗ trợ, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục lập danh sách, đề nghị tổ chức công đoàn cơ sở (nếu có) và cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận danh sách này.
Sau khi có xác nhận trong 3 ngày, doanh nghiệp/cơ sở giáo dục gửi hồ sơ đến UBND cấp huyện nơi đặt trụ sở và trong 5 ngày làm việc cơ quan có thẩm quyền phải phê duyệt.
https://tuoitre.vn/giao-vien-nghi-v...ro-1-8-trieu-dong-thang-20201020065644192.htm
 

B.O.S

Senior Member
Tháng 10 ban hành thì chắc qua Tết tiền mới tới tay giáo viên. Ở phường tôi, mấy bà bán vé số giờ còn chưa nhận được gói 62k tỉ nữa là :shame:

Sent from samsung SM-G935F via nextVOZ
 

temmm

Member
Tháng 10 ban hành thì chắc qua Tết tiền mới tới tay giáo viên. Ở phường tôi, mấy bà bán vé số giờ còn chưa nhận được gói 62k tỉ nữa là :shame:

Sent from samsung SM-G935F via nextVOZ
làm gì cũng phải có tivi
 

sasukevn91

Senior Member
sao nhà nước hỗ trợ nhiều vậy, mì gói giờ 5k/gói, ngày 3 gói hết 15k, tháng 30 ngày có 450k. Hỗ trợ 500k là vừa (50K tiền xăng đi mua mì gói), chứ 1tr8 ăn sao hết :shame:
 
Top