Giáo viên tố trường mầm non thiếu minh bạch việc chi tiền chăm sóc bán trú

kojin

Senior Member
Hà Nội - Nhiều giáo viên Trường mầm non Vạn Thái (Ứng Hoà, Hà Nội) phản ánh, nhà trường thiếu minh bạch trong việc thu, chi tiền chăm sóc bán trú và tiền làm thêm hè của giáo viên.
Z3747339716660_8Ac37.jpg

Trường mầm non Vạn Thái (Ứng Hòa, Hà Nội). Ảnh: NT

Nhiều bất cập trong việc thu, chi
Theo phản ánh của giáo viên, việc thu, chi phục vụ bán trú của Trường mầm non Vạn Thái (Ứng Hòa, Hà Nội) đang có nhiều bất cập.

Cụ thể, tháng 8, nhà trường thỏa thuận với phụ huynh và thu về 700.000 đồng mỗi học sinh/tháng (chưa kể tiền ăn, tiền nước uống). Trong đó, tiền chăm sóc bán trú là 250.000 đồng/trẻ; tiền học là 340.000 đồng/trẻ/tháng; tiền đồng dùng học liệu, đồ dùng vệ sinh, điện điều hòa là 60.000 đồng/trẻ/tháng; cơ sở vật chất là 50.000 đồng/trẻ/tháng.

Danh mục các khoản thu của Trường mầm non Vạn Thái trong tháng 8
Danh mục các khoản thu tháng 8 của Trường mầm non Vạn Thái. Ảnh: NT

Theo các giáo viên, trên thỏa thuận với phụ huynh, tiền chăm sóc bán trú chỉ 250.000 đồng/trẻ/tháng nhưng thực tế, thời điểm tháng 8 là nghỉ hè. Vậy nên, toàn bộ tiền học phí thu về và tiền chăm sóc bán trú trong tháng 8 (tổng cộng 590.000/trẻ) sẽ chi trả cho giáo viên trực tiếp chăm sóc trẻ. Đây được xem là khoản hỗ trợ để giáo viên có thêm thu nhập trong khoảng thời gian nghỉ hè.

"Hiệu trưởng dự kiến chỉ chi 250.000 đồng tiền chăm sóc bán trú cho giáo viên. Số còn lại chi cho hoạt động khác, trong đó có khoản tiền đi tham quan du lịch và may đồng phục, quỹ phúc lợi. Tất cả giáo viên trong trường đều không đồng ý và muốn được chi trả toàn bộ số tiền 590.000 đồng/trẻ nhưng hiệu trưởng không lắng nghe ý kiến của chúng tôi và nói chỉ làm theo chỉ đạo của Phòng" - giáo viên Trường mầm non Vạn Thái phản ánh.

Theo quy chế chi tiêu nội bộ của Trường mầm non Vạn Thái, năm học 2021-2022, trường chia 15% quản lý (kế toán, thủ quỹ,...), 3% trích ra đưa vào công đoàn làm quỹ, 5,5% cho độc hại, 1,5% chi cho y tế và bảo vệ và còn lại 75% cho giáo viên. Nhưng theo phản ánh của giáo viên, trong nhiều năm học, số tiền 3% công đoàn quỹ chưa được nhận đủ.

"Trong nhiều năm nay, hiệu trưởng không công khai tài chính minh bạch, rõ ràng. Đặc biệt những khoản chi tiêu trong quỹ phúc lợi, công đoàn. Riêng tiền chăm sóc bán trú, dù giáo viên được hưởng nhưng chúng tôi không được biết tổng số tiền thu về là bao nhiêu" - giáo viên bày tỏ sự bức xúc.

Hiệu trưởng giải thích chi quỹ phúc lợi thế nào?
Trước những phản ánh của giáo viên, bà Nguyễn Thị Chinh, Hiệu trưởng Trường mầm non Vạn Thái giải thích:
"Tại cuộc họp Hội đồng trường ngày 29.7.2022, chúng tôi đã thống nhất, tiền chăm sóc bán trú tháng 8 (250.000 đồng/trẻ) sẽ chi: 80% giáo viên trực tiếp chăm sóc trẻ; quản lý 12%; 3% thanh tra kiểm tra; 4% hỗ trợ khối văn phòng, người có con nhỏ không tham gia trực và 1% hỗ trợ các tổ trưởng nhóm lớp.

Phần học phí 340.000 đồng/trẻ/tháng, trường xin cấp trên để lại với mục đích chi: May đồng phục nhà trường và quỹ phúc lợi 240.000 đồng (số tiền còn thừa sau khi may đồng phục sẽ đưa vào quỹ phúc lợi); 100.000 đồng cho giáo viên tham quan học tập" - bà Chinh nói.

Khi được hỏi, quỹ phúc lợi được chi vào những mục đích, công việc gì, bà Chinh giải thích:
"Quỹ phúc lợi chi những gì trong ngân sách không được chi. Có năm chuyển sang công đoàn, chi cho các cô giáo. Ví dụ những ngày truyền thống, lễ Tết, 20.11.... hoặc được chi các hoạt động khác như đối nội, đối ngoại các ban ngành đoàn thể... nhưng chủ yếu chi cho giáo viên".

https://laodong.vn/giao-duc/giao-vi...ch-viec-chi-tien-cham-soc-ban-tru-1097071.ldo
 
Top