Giật mình vì đang ngủ thì có giao dịch ngoại tệ từ thẻ tín dụng

Status
Not open for further replies.

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Mới đây, tài khoản Thái Mèo đăng tải câu chuyện nhận được thông báo từ ngân hàng về việc có giao dịch ngoại tệ qua thẻ tín dụng, ngay cả khi thẻ trong túi, thậm chí chủ thẻ đang ngủ.

1713942495337.png

Từ bài đăng của tài khoản Thái Mèo trên mạng xã hội, nhiều người dùng thẻ tín dụng cũng thông tin gặp trường hợp tương tự, chỉ là khoản tiền trừ lúc này đã là 56.000 PHP - Ảnh chụp màn hình

Chuyện lạ là thông báo được gửi đến vào sáng 23-3, nhưng giao dịch đã diễn ra vào ngày 21-3. Chủ thẻ tín dụng khẳng định không hề biết và thực hiện giao dịch đó.

Thông báo "-PHP 55.000", giật mình khi biết là ngoại tệ, hơn 24 triệu

Theo bài đăng, chủ thẻ đã giật mình khi thấy thông báo trừ tiền qua ứng dụng ngân hàng với giá trị hơn 24 triệu đồng. Qua kiểm tra thì không thấy có giao dịch nào ứng với số tiền đó, chỉ có một giao dịch với "- PHP 55.000" cùng địa chỉ Facebook.

"Giao dịch này được thực hiện hôm thứ sáu, 21-3. Hôm đó mình cũng thấy thông báo từ app (ứng dụng ngân hàng - PV) với nội dung trừ 55.000. Do chiều đó mình bận và trước đó có chạy xuống tòa nhà mua cà phê, thanh toán bằng Apple Pay nên nghĩ là khoản này", tài khoản Thái Mèo viết.

Anh khẳng định thẻ vẫn trong túi, "không liên kết thẻ vào bất kỳ nền tảng thanh toán nào vì là thẻ Signature.

"Việc lộ thông tin thẻ là không thể, vì mình rất cẩn thận trong thanh toán, các giao dịch dưới thì một là qua kênh Apple Pay, hoặc thanh toán trực tiếp, tự quẹt thẻ chứ không đưa nhân viên", người này nói.

Và rồi, sau khi kiểm tra một hồi thì mới biết khoản 55.000 PHP kia là tiền Philippines, tương đương khoảng 24 triệu tiền Việt Nam.

1713942520444.png

Sau nhiều lần liên tục phản hồi, truy soát, chủ thẻ tín dụng đã được hoàn hơn 24 triệu đồng từ khoản trừ 55.000 PHP. Tuy nhiên chủ thẻ vẫn phải chịu khoản phí chuyển đổi ngoại tệ - Ảnh từ bài đăng

Hoàn tiền nhưng không giải thích lý do

Khi yêu cầu tra soát giao dịch trên, từ tổng đài chăm sóc khách hàng lẫn trực tiếp tại quầy thì chủ thẻ tín dụng nhận được thông tin: "Khó thu hồi lắm anh".

Thắc mắc vì sao không thấy thông báo gì từ phía ngân hàng về giao dịch bất thường, ngoại trừ một dòng tin trừ tiền từ ứng dụng, anh được thông báo ngân hàng này đã thay đổi hình thức và chỉ thông báo qua app.

Trước đây, các giao dịch có giá trị lớn, trên 20 triệu đồng, anh vẫn nhận được cuộc gọi xác minh từ ngân hàng.

"Nghe vậy mình bất an luôn. Nếu ngày nào, khách không để ý thông báo là toang. Cuối cùng, họ bảo chờ trong tuần xem có thông tin gì thì sẽ báo", tài khoản Thái Mèo viết.

Đến ngày 30-3, nghĩa là đã gần 10 ngày kể từ khi có phát sinh giao dịch, gần 1 tuần phản hồi và yêu cầu tra soát, anh vẫn không có thông tin gì thêm. Thế nhưng khi người này gọi lên tổng đài thì được báo "tiền của anh đã được hoàn", và không nói nguyên nhân.

1713942531593.png

Nhiều người cũng bị tình trạng trên khi sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng từ một ngân hàng thương mại cổ phần - Ảnh từ bài đăng

Dù không mất 24 triệu đồng ấy, tuy nhiên chuyện chưa dừng lại. Ở kỳ sao kê tháng đó thể hiện có 2 giao dịch trừ phí chuyển đổi ngoại tệ, mỗi giao dịch 266.000 đồng và liên quan đến 55.000 PHP.

Gọi điện lên ngân hàng thì hay tin "anh thực hiện giao dịch nên phải trừ phí". Tiếp tục trao đổi rằng bị trừ tiền giao dịch trái phép dù không thực hiện giao dịch đó, câu trả lời mà vị chủ thẻ nhận được là "do thẻ của anh phát sinh giao dịch nên anh phải chịu".

Chủ thẻ tín dụng trên còn chia sẻ liên tục được tổng đài viên nhắn "đọc điều khoản ở website của ngân hàng".

...............
 
Lộ thông tin thẻ khi thực hiện giao dịch trên máy tính, laptop. Tưởng cái thẻ tín dụng này tắt giao dịch online trên app thì có bị lộ cũng ko lấy đc tiền mà nhỉ
u9IWbkf.png
 
sáng hôm qua tôi cũng vừa bị, đang lơ mơ ngủ thì thấy notifi trừ tiền thẻ thành công. thẻ thì vẫn ở trong ví.
Sợ quá lật đật dậy kiểm tra, thấy trừ tiền YOUTUBE PREMIUM hàng tháng...
--------
Bố mấy thằng lều báo giật tít vớ vẩn.
trư mua gói cả năm nên ngủ vẫn ngon lắm, ko bị giật mình như fen
oLkDO02.gif
 
Đã huỷ thẻ tín dụng, khoá chức năng xài trước trả sau của Momo và Zalo. :go:
Dạo này hack nhiều quá nên cũng hãi :go:
Nhu cầu cũng không có nhiều. Tháng nạp mấy chai vào momo xài linh tinh, còn nhiêu rút thành tiền mặt.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Sống ở vịt sợ vl…
Như bài báo thì chả làm gì cũng bị mất tiền 😅
Ai chẳng là nạn nhân trong câu chuyện của mình. Như hôm nọ, cài app fake vào máy bị nó chiểm quyền cũng gào cái mồm lên ăn vạ ngân hàng
 
Đéo cần đoán cũng biết do bọn scan làm . Ngoài lý do bị lộ do pos bị lộ log hay là do để lộ trong cuộc sống thì chỉ có bọn sv này làm thôi , nó gen bin tìm live rồi xiên acc . Nói ra thì rất nhiều mmo chết nhưng dcm làm ads sạch hay cgi đó khác đi , scan hack trộm hèn lắm
 
thay vì dùng thẻ thì tôi dùng ví ( apple google mua sắm online đều dùng ví đc tất ) , nạp vài củ xài hết lại nạp , thẻ visa lúc cần xài mới kích hoạt ko xài thì tạm khoá
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top