Giò chả, rau quả đông lạnh, tương ớt Việt Nam chinh phục thị trường Nhật Bản

Àh, quán nhỏ thôi, chứ không phải lớn lao gì nên thương hiệu không có tiếng tăm gì đâu ... fen ở Nhật thì cứ hỏi đầu bếp tên Châu Japan là được.

Fen nhầm lẫn rồi, đó không phải công thức giành cho tất cả nhé, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều thứ lắm ...

1. Túi tiền của tệp khách hàng mà quán ăn hay nhà hàng cần hướng tới ... ví dụ khu quán ăn hay nhà hàng đó làm món rất ngon, bắt mắt ... nhưng giá cả vượt mức thu nhập của đa số cư dân sống và sinh hoạt ở đó thì cũng thất bại nghen.

2. Nêm nếm gia giảm theo khẩu vị của đa số người Nhật ở khu quán ăn, nhà hàng mở mà chưa đạt thì dễ gì dẫn dụ được chính người Việt ở Nhật chứ đừng nói là người Nhật.

3. Các yếu tố phân biệt đối xử khác (cái này ngày càng nhiều người Nhật bài người nước ngoài).

... Nhưng 1 số món như bún chả, chả giò ... vẫn đầy người Nhật mua và ăn ... vì đa số hợp khẩu vị ...

Nên kinh doanh nhà hàng không phải chỉ là làm theo cảm xúc hay chỉ là kinh nghiệm chung của một vài vị đầu bếp hay nhà đầu tư thiên thần (người chuyên mang tiền đi đốt). Mà nó là một nghệ thuật đấy.

Chứ chúng tôi cần phải có kinh nghiệm riêng cơ, (ngày xưa tôi cùng anh Hoàng Khải - sau này thành đạo nhái) cũng đã mở các nhà hàng kiểu Pháp, Trung Hoa ming ... đã thành công rực rỡ trong giao đoạn tôi còn điều hành ... :rolleyes:

Ban đầu thì anh bảo tại 2 thứ thôi, đạt được 2 thứ đó là 99% khách Nhật sẽ chọn đồ Việt, giờ thì liệt kê ra một đống điều kiện kinh doanh chung chung thì nói làm gì.
Làm gì cũng giỏi thì mở nhà hàng gì chả thành công, đồ Việt hay đồ tàu chả liên quan gì.

Nhà hàng có nhỏ tới đâu thì cũng phải xin phép mở có đăng ký cửa hàng đàng hoàng chứ không phải như Việt Nam. Tôi chưa bao giờ nghe tên Châu Japan anh cho tôi xin địa chỉ mấy cửa hàng của nó trên đất Nhật. Mở được 20 cửa hàng lại thu hút được cả khách Nhật như anh nói thì cũng thuộc loại cực kỳ thành công và nổi tiếng rồi đấy.
 
Có những thứ người ta gọi là highlight fen à, giờ mọi người ngày càng quen với kiểu này giống như việc xem các video tóm tắt các trận đấu bóng đá đã xảy ra hoặc video tiktok tương tự ... nó phù hợp cho việc đọc nhanh, lướt tin cấp tốc phù hợp xu thế giới trẻ.

Chứ mà tôi viết dông viết dài liệu có mấy ai thèm đọc ... thậm chí còn bị phản dame là viết dài quá, không có thời gian và nhu cầu để xem ... chứ kiến thức thì vô bờ bến, tôi đi học hơn 30 năm về nó mà cũng chỉ là hạt cát trên sa mạc thôi.

Tùy fen hiểu như thế nào thôi ...
Tôi chỉ biết anh ngạo nghễ rằng chỉ cần 2 thứ: đảm bảo vệ sinh tieu chuẩn Nhật (thứ mà cửa hàng nào cũng phải làm) và PR quảng cáo là 99,99% người Nhật sẽ chọn món Việt. Giờ bắt bẻ thì lại kêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Kinh doanh là nghệ thuật bla bla. Ờ thì món Việt hay không liên quan mẹ gì, giỏi kinh doanh là thành công ai chả biết.

20 cửa hàng của thằng cháu anh tôi vẫn đang đợi địa chỉ để qua nếm thử đây.
Tại 2 thứ thôi: Đảm bảo vệ sinh tiêu chuẩn của Nhật và PR quảng cáo kết hợp cho người Nhật nếm thử là 99,99% người Nhật sẽ chọn món ăn Việt ngay.
 
Người Annam ăn mặn gấp đôi chuẩn thế giới. Nêm quen tay thì dân Nhật nó ko ăn. Nêm giảm bớt thì ko ra hương vị để thưởng thức. Xuất đi bao nhiêu là xuất, 2 ter mỗi ngày hay mỗi năm. Cách đây 1,2 năm còn ồn ã vụ xuất vú, vải đi Úc, đi Mĩ. Hỏi xem thế nào hóa ra theo yêu cầu của kiều bào nhớ hương vị quê hương. SL chưa quá 20 tấn.
 
Tôi chỉ biết anh ngạo nghễ rằng chỉ cần 2 thứ: đảm bảo vệ sinh tieu chuẩn Nhật (thứ mà cửa hàng nào cũng phải làm) và PR quảng cáo là 99,99% người Nhật sẽ chọn món Việt. Giờ bắt bẻ thì lại kêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Kinh doanh là nghệ thuật bla bla. Ờ thì món Việt hay không liên quan mẹ gì, giỏi kinh doanh là thành công ai chả biết.

20 cửa hàng của thằng cháu anh tôi vẫn đang đợi địa chỉ để qua nếm thử đây.
Fen chịu khó đọc cmt bên trên của tôi nhé, tôi có edit lại cho dễ hiểu hơn đó.
 
Fen chịu khó đọc cmt bên trên của tôi nhé, tôi có edit lại cho dễ hiểu hơn đó.
Comment trên của fen tôi đọc rồi. Tóm lại một câu là giỏi kinh doanh thì thành công. Chứ món Việt hay món Tàu chả liên quan gì. Chủ đề topic và cái bài anh quote đang nói về chỗ đứng của thực phẩm Việt trên đất Nhật chứ không phải là cách kinh doanh nhà hàng thành công chung chung.
Tóm lại địa chỉ 20 cửa hàng nhỏ của thằng cháu Châu Japan của anh đâu?
 
Nghành thực phẩm ở Nhật đang có cuộc chiến của Xuân vâu và phần còn lại :))
Cơ mà đồ Việt thì đa số dân Việt ăn chứ dân Nhật có ăn bao nhiêu đâu mà nghệ ngão :baffle:
Với tình hình xuất khẩu lao động như hiện nay và tình hình ko chịu đẻ của dân Nhật thì tầm 10 năm nữa sẽ tràn đầy "người Nhật gốc Việt"
WwmHxcC.gif
 
Tại 2 thứ thôi: Đảm bảo vệ sinh tiêu chuẩn của Nhật và PR quảng cáo kết hợp cho người Nhật nếm thử là 99,99% người Nhật sẽ chọn món ăn Việt ngay.

Tôi có đứa cháu là đầu bếp Việt qua Nhật theo diện lao động xuất khẩu ... ngay khi thích nghi môi trường ở Nhật thì bắt đầu chuyển hướng sang mở các quán ăn nhỏ phục vụ người Việt ở Nhật và âm thầm pr miễn phí 1 lần ăn thử đồ ăn Việt cho người Nhật ... và sau đó họ quay lại ăn trả tiền với nhiều người Nhật hơn (bạn bè, người thân của người đã từng ăn thử). Cậu trẻ này giờ thành công rồi (gần 20 quán ăn nhỏ ... để làm giàu bằng chính công sức của mình + món ăn Việt).

Khi hỏi bí quyết thì đơn giản là cần sự tin tưởng (đạt vệ sinh theo tiêu chuẩn của Nhật) và phải cho người Nhật ăn thử đã ... vì đa số món ăn ở Nhật là khác nhạt ... món của Việt (nấu ngon) thì đậm đà hương vị hơn (dù có gia giảm theo khẩu vị của người Nhật) thì họ khi ăn thử rồi sẽ có sự ghi nhớ trong não và sau đó muốn ăn trải nghiệm và thưởng thức lại khẩu vị này ... kết quả là ghiền ăn món Việt lúc nào không hay ... :)

1. Bún chả kiểu Hà Nội/ Sài Gòn
2. Bánh cuốn
3. Bánh xèo

... Thứ tự trên không xếp theo món nào ngon nhất mà do quán của cậu trẻ trên bán nhiều món nào hơn tại địa bàn của cậu ấy thôi.
Nhật nào ăn nhạt, ramen bọn nó ăn mặn như nước biển còn húp sì sụp kia kìa.
 
Comment trên của fen tôi đọc rồi. Tóm lại một câu là giỏi kinh doanh thì thành công. Chứ món Việt hay món Tàu chả liên quan gì. Chủ đề topic và cái bài anh quote đang nói về chỗ đứng của thực phẩm Việt trên đất Nhật chứ không phải là cách kinh doanh nhà hàng thành công chung chung.
để người nước ngoài bỏ tiền ra mua đồ ăn của người việt nấu, đó là thành công rồi còn gì. giờ nếu anh nấu ăn ngon, anh mở quán bán ở nước ngoài, họ ăn ngon họ kêu anh em họ hàng đến ăn, vậy anh đã thành công rồi, và nước ngoài 2 món của VN họ thích ăn nhất là chả giò và phở.
 
để người nước ngoài bỏ tiền ra mua đồ ăn của người việt nấu, đó là thành công rồi còn gì. giờ nếu anh nấu ăn ngon, anh mở quán bán ở nước ngoài, họ ăn ngon họ kêu anh em họ hàng đến ăn, vậy anh đã thành công rồi, và nước ngoài 2 món của VN họ thích ăn nhất là chả giò và phở.
Khổ mấy fen đó còn đòi hỏi như kiểu Kim Chi Hàn Quốc xuất hiện khắp nơi ư ... cách tiếp cận của Hàn Quốc nó khác, chúng ta cũng khác vì chúng ta không có điều kiện PR qua Phim Ảnh, Video Music ... văn hóa Kpop ... đó cũng có thể là thiệt thòi lớn cho ngành thức ăn công nghiệp của ta, nông dân chúng ta (những người nuôi trồng, làm thủ công ra nguyên vật liệu chế biến thức ăn).
 
Fen chưa hiểu rõ ý tôi nói rồi ... xuất khẩu sản phẩm thực phẩm sơ chế thì fen thử tự phân tích xem nó cần điều kiện gì để gia nhập được một thị trường nước ngoài ? Rồi quay lại đọc cmt của tôi sau nhé.
Comment đầu của anh quote comment của anh kia nói là đồ Việt ở VN toàn bán cho người Việt, bảo CHỈ CẦN đảm bảo vệ sinh và PR thì 99,99% khách Nhật sẽ chọn đồ Việt. Sau đó kể chuyện thằng cháu Châu Japan nào đó mở được tận 20 cửa hàng ở Nhật, bán được cho người Nhật. Hỏi bí quyết thì CHỈ ĐƠN GIẢN là sự tin tưởng. Bị bóc mẽ là bốc phét thì kêu không thích nói dài. Cười ỉa.

Thế tóm lại để mở cửa hàng Việt thành công ở đất Nhật thì phải đảm bảo làm tốt rất nhiều yếu tố chứ không chỉ giữ sạch sẽ, giỏi PR như anh nói ban đầu đúng không?

Còn 20 cửa hàng của thằng cháu Châu japan của anh nữa. Có địa chỉ không? Xin tên 1 cửa hàng thôi cũng được? Nhỏ đến mấy cũng phải có giấy phép mở mới bán được cho người Nhật chứ?
Tại 2 thứ thôi: Đảm bảo vệ sinh tiêu chuẩn của Nhật và PR quảng cáo kết hợp cho người Nhật nếm thử là 99,99% người Nhật sẽ chọn món ăn Việt ngay.

Khi hỏi bí quyết thì đơn giản là cần sự tin tưởng (đạt vệ sinh theo tiêu chuẩn của Nhật) và phải cho người Nhật ăn thử đã ...
 
Last edited:
Nghành thực phẩm ở Nhật đang có cuộc chiến của Xuân vâu và phần còn lại :))
Cơ mà đồ Việt thì đa số dân Việt ăn chứ dân Nhật có ăn bao nhiêu đâu mà nghệ ngão :baffle:
Vẩu chỉ đồ khô thôi.chứ giò chả ăn như đấm vào mồm.mua 1 lần ko dám mua lần 2
 
để người nước ngoài bỏ tiền ra mua đồ ăn của người việt nấu, đó là thành công rồi còn gì. giờ nếu anh nấu ăn ngon, anh mở quán bán ở nước ngoài, họ ăn ngon họ kêu anh em họ hàng đến ăn, vậy anh đã thành công rồi, và nước ngoài 2 món của VN họ thích ăn nhất là chả giò và phở.
Thì tôi đang xin info cửa hàng của thằng cháu của anh ấy mở tận 20 cửa hàng ở Nhật bán được cho cả khách Nhật chỉ với bí quyết đơn giản "cần sự tin tưởng" đây mà mãi anh ấy không cho.
Không biết anh ấy có biết mở được 20 cửa hàng ở Nhật là nó kinh khủng thế nào không, kể cả cửa hàng nhỏ.
 
Comment đầu của anh quote comment của anh kia nói là đồ Việt ở VN toàn bán cho người Việt, bảo CHỈ CẦN đảm bảo vệ sinh và PR thì 99,99% khách Nhật sẽ chọn đồ Việt. Sau đó kể chuyện thằng cháu Châu Japan nào đó mở được tận 20 cửa hàng ở Nhật, bán được cho người Nhật. Hỏi bí quyết thì CHỈ ĐƠN GIẢN là sự tin tưởng. Bị bóc mẽ là bốc phét thì kêu không thích nói dài. Cười ỉa.

Thế tóm lại để mở cửa hàng Việt thành công ở đất Nhật thì phải đảm bảo làm tốt rất nhiều yếu tố chứ không chỉ giữ sạch sẽ, giỏi PR như anh nói ban đầu đúng không?

Còn 20 cửa hàng của thằng cháu Châu japan của anh nữa. Có địa chỉ không? Xin tên 1 cửa hàng thôi cũng được? Nhỏ đến mấy cũng phải có giấy phép mở mới bán được cho người Nhật chứ?
Chắc sợ a e vozer ở nhật đến phá.mẹ mở 20 quán ăn ở nhật mà ko thấy trên fucbuc cũng tài
 
Thì tôi đang xin info cửa hàng của thằng cháu của anh ấy mở tận 20 cửa hàng ở Nhật bán được cho cả khách Nhật chỉ với bí quyết đơn giản "cần sự tin tưởng" đây mà mãi anh ấy không cho.
anh chờ anh ấy cho info thôi.
 
Xin tên quán. Chuỗi tận 20 quán mà chưa nghe bao giờ.

Mấy quán Việt ở Nhật chủ yếu là khách Việt. Chứ cố gia giảm cho phù hợp với khẩu vị người Nhật thì chắc chắn sẽ dở với người Việt và mất khách Việt.


Đảm bảo vệ sinh tiêu chuẩn của Nhật thì hàng ăn nào dù bé hay to cũng phải làm.
Không đảm bảo tiêu chuẩn thì đã không mở được quán.
"PR quảng cáo kết hợp cho người Nhật nếm thử " = Chắc có mình thằng cháu anh là biết PR. Rất nhiều nhà hàng VN ở đây được đổ tiền tỉ vào đầu tư, PR, vị trí vàng, đồ ăn ngon, không gian hiện đại sạch sẽ phù hợp với người Nhật, nhân viên người Nhật mà rút cục vẫn vắng khách Nhật. Ngồi đó mà 99,99% người Nhật chọn. Ngạo nghễ vừa vừa thôi.
Đéo phải ngạo nghễ, bốc phét đấy. Đồ Việt mà ở Nhật thì chỉ cho Betonamu jin ăn thôi, so với đồ Nhật thì nói hơi quá chỉ là cống rãnh so với đại dương thôi. Ai ở Nhật đều rõ, chỉ mấy thằng chưa qua Nhật chưa biết nghe chém gió tưởng bở thôi, rồi cái con mẹ gì mà đồ ăn Nhật nhạt, đồ ăn Việt Nam đậm đà, đúng là ếch ngồi đáy giếng, ẩm thực Nhật nó rất nổi tiếng đấy chứ ko đùa đâu, tôi người Việt chính gốc giờ ăn đồ Nhật còn thấy ngon hơn cả đồ Việt rồi chứ đừng nói

Nhân tiện bài báo này, cũng đang bốc phét đấy, tương ớt với thực phẩm bán ở siêu thị đầy nhưng toàn người Việt mua là chính. Mà ở Nhật tương ớt nước mắm của Thái Lan còn nổi tiếng hơn của Đông Lào nữa. Vô siêu thì to thì đồ Thái cũng đầy. Nhưng người Nhật thì nó dùng hàng Nhật là chính thôi
 
thì anh cứ đưa info địa chỉ một vài cửa hàng cho anh kia là xong có gì đâu mà nói dông dài
chuỗi 20 quán bán món ăn nước ngoài cho người bản địa phải nói là 1 chuỗi cực kì thành công đấy :D
kiểu đấy thì phải lên báo ào ào rồi
 
Fen vừa bảo thủ lại cứng đầu ... sao không hiểu rộng và nói toẹt ra là khá nhiều hàng quán là mất vệ sinh đi cho vuông ... không tin xem thông tin reviewer hai chiều của người Nhật, ngườia Hàn ... khi đề nghị lựa chọn các món ăn khi sang Việt Nam du lịch và trải nghiệm ... rồi nó hình thành mẹ nó tư tưởng trong đầu những người mà cả đời cũng không sang Việt Nam để xem nó có thật hay không.

Mà người Việt cũng méo rảng háng đi giải thích việc này vì còn nhiều việc khác hay hơn để làm.

Vậy 1 trong những rào cản lớn nào để những bạn trẻ lập nghiệp trên đất Nhật thông qua nghề nấu ăn món Việt để tiếp cận với khách hàng là người Nhật bản địa?

PR, Marketing đầy ra đó ... vẫn lỗ sờ mờ lờ, khách hàng Nhật vẫn thờ ơ ... vậy thực chất đã tìm ra rào cản và vượt qua chưa ... ?

Vậy tại sao nhiều người Nhật lại chọn món ăn Việt và mua rất nhiều nguyên liệu Việt để chế biến đồ ăn? lạ nhỉ?

Nên khi tôi hightlight 2 điểm sáng để vượt qua thì fen lại ngộ nhận rằng chỉ cần hai cái này là thành công ... ngây thơ vãi lúa.

Vâng, con người là phức tạp, kinh doanh càng phức tạp hơn để thành công ... mà fen nghĩ tôi đơn giản còm men vài dòng cho fen công thức kinh doanh thành công khơi khơi và dễ vậy á, mơ đi nhé, thế thì cả thế giới này ai cũng giàu mịa nó hết ... phải đi học thật nhiều, thất bại thật nhiều sẽ hiểu tôi nói cái gì.
Tóm lại là bốc phét. Ban đầu thì bảo là CHỈ CẦN đảm bảo 2 yếu tố. Sau bị bóc mẽ thì kêu là hightlight thôi, không thể kể dài dòng được cười ỉa.

Vẫn đợi info thằng cháu Châu Japan mở 20 cửa hàng đồ Việt ở Nhật bán cho người Nhật.
0kWR44v.gif
 
Last edited:
thì anh cứ đưa info địa chỉ một vài cửa hàng cho anh kia là xong có gì đâu mà nói dông dài
chuỗi 20 quán bán món ăn nước ngoài cho người bản địa phải nói là 1 chuỗi cực kì thành công đấy :D
kiểu đấy thì phải lên báo ào ào rồi
Bốc phét chứ làm đéo gì có. CHỈ CẦN đảm bảo vệ sinh, PR cho người Nhật ăn thử là thành công mở được tận 20 cửa hàng. Đme nghe đã biết loại ếch ngồi đáy giếng đọc ba sách self help lên mạng chém gió rồi.
hnecfgz.gif
Nói thì lại cãi là tao chỉ nói ngắn gọn hightlight thôi cười ỉa.
 
Còn thông tin của đứa cháu tôi thì tôi sẽ không tiết lộ đâu, người tốt trên mạng này ít lắm ... nói ra chỉ để sướng mồm chứng minh cho 1 vài con người là mình thế này thế kia mà "méo" biết những đứa cần thông tin đó nó có ý tốt hay không nữa, nhỡ may chúng nó ghen ăn tức ở (kiểu người Việt chuyên bới móc hại người Việt) thì còn báo hại con nhà người ta đang làm ăn đoàng hoàng, tự dưng rắc rối đến với mình ... tôi đâu có ngu mà bị dụ dỗ bằng vài lời khích tướng vậy đâu :D

Không tin thì đứng sang một bên cho người khác tin. :sexy_girl:
Tiết thế đéo nào được vì làm đéo gì có. Mà xin lỗi thể loại đặt tên kiểu "Châu Japan" thì chỉ có loại bần nông buôn lậu trên fb thôi tuổi đéo gì đòi mở 20 cửa hàng.
0kWR44v.gif
 
Back
Top