Tại 2 thứ thôi: Đảm bảo vệ sinh tiêu chuẩn của Nhật và PR quảng cáo kết hợp cho người Nhật nếm thử là 99,99% người Nhật sẽ chọn món ăn Việt ngay.
Tôi có đứa cháu là đầu bếp Việt qua Nhật theo diện lao động xuất khẩu ... ngay khi thích nghi môi trường ở Nhật thì bắt đầu chuyển hướng sang mở các quán ăn nhỏ phục vụ người Việt ở Nhật và âm thầm pr miễn phí 1 lần ăn thử đồ ăn Việt cho người Nhật ... và sau đó họ quay lại ăn trả tiền với nhiều người Nhật hơn (bạn bè, người thân của người đã từng ăn thử). Cậu trẻ này giờ thành công rồi (gần 20 quán ăn nhỏ ... để làm giàu bằng chính công sức của mình + món ăn Việt).
Khi hỏi bí quyết thì đơn giản là cần sự tin tưởng (đạt vệ sinh theo tiêu chuẩn của Nhật) và phải cho người Nhật ăn thử đã ... vì đa số món ăn ở Nhật là khác nhạt ... món của Việt (nấu ngon) thì đậm đà hương vị hơn (dù có gia giảm theo khẩu vị của người Nhật) thì họ khi ăn thử rồi sẽ có sự ghi nhớ trong não và sau đó muốn ăn trải nghiệm và thưởng thức lại khẩu vị này ... kết quả là ghiền ăn món Việt lúc nào không hay ...
1. Bún chả kiểu Hà Nội/ Sài Gòn
2. Bánh cuốn
3. Bánh xèo
... Thứ tự trên không xếp theo món nào ngon nhất mà do quán của cậu trẻ trên bán nhiều món nào hơn tại địa bàn của cậu ấy thôi.