Giòi bò lúc nhúc trong cá kho mua ở cửa hàng CleverFood Hà Nội

CATu721tus

Senior Member
nếu thịt có giòi trước lúc kho thì éo thể nào sống được, kho rồi mà để lên giòi được chắc cũng phải bỏ ngoài cả tuần, chẳng nhẽ nhà này về k quay lại cho nóng hay sao mà con giòi còn sống nguyên thế kia được?

quay nóng trong lò vi sóng dưới 1 phút ko chết giòi
tôi đã thử nghiệm với kiến bu ở bát cơm nhé

mà cá kho thì ai quay nóng?
 

SirArEs

Đã tốn tiền
dòi này do ruồi bí nó đẻ thôi, chưa thể đổ lỗi cho quán đc, nhiều khi mua về để sơ xuất con ruồi nó đậu nó đẻ liền.
Thế càng vỡ mồm. Nếu mới chế biến thì giòi phải chín luôn
Đây nghĩa là thức ăn chế biến sẵn từ lâu hoặc thức ăn thừa để lâu h hâm nóng lại thì nó mới lớn thế được
TzCgPaI.jpg
 
quay nóng trong lò vi sóng dưới 1 phút ko chết giòi
tôi đã thử nghiệm với kiến bu ở bát cơm nhé

mà cá kho thì ai quay nóng?
chứ mua ở quán về lạnh ngắt vậy mà a cũng đem ăn cơm được hả :censored: chứ t là chịu, cá kho phải ăn nóng với cơm, còn kiến a quay đủ nóng là nó chết căn bản nó chịu được, đâu có như giòi đâu
 

Soibungbu

Senior Member
nếu thịt có giòi trước lúc kho thì éo thể nào sống được, kho rồi mà để lên giòi được chắc cũng phải bỏ ngoài cả tuần, chẳng nhẽ nhà này về k quay lại cho nóng hay sao mà con giòi còn sống nguyên thế kia được?
Có thời gian quay lò vi sóng thì chắc đã ko phải đặt món online :)
bây giờ bọn nào khởi nghiệp 100% rêu rao thực phẩm sạch, trong khi chắc méo gì sạch, nguyên liệu đéo tự chủ được, vẫn mua trôi nổi ngoài thị trường xong về gắn mác sạch là xong :) kiểu lấy rau, thịt, cá ở ngoại thành thì bảo rau đấy toàn thuốc sâu, hóa chất, đi 60km về tỉnh khác lấy cũng rau phun thuốc đấy về bán thì quảng cáo là rau sạch vkl, hàng quê nhà trồng :) vcc chúng nó :)
 

CATu721tus

Senior Member
chứ mua ở quán về lạnh ngắt vậy mà a cũng đem ăn cơm được hả :censored: chứ t là chịu, cá kho phải ăn nóng với cơm, còn kiến a quay đủ nóng là nó chết căn bản nó chịu được, đâu có như giòi đâu

nhà tôi cá kho chả bao giờ quay

còn trừ mấy loại như bún, miến hay đồ đặc biệt ra, còn chả bao giờ mua đồ ăn quán mấy cái này
vì nhà tôi mỗi người 1 khẩu vị cmnr
 
Có thời gian quay lò vi sóng thì chắc đã ko phải đặt món online :)
bây giờ bọn nào khởi nghiệp 100% rêu rao thực phẩm sạch, trong khi chắc méo gì sạch, nguyên liệu đéo tự chủ được, vẫn mua trôi nổi ngoài thị trường xong về gắn mác sạch là xong :) kiểu lấy rau, thịt, cá ở ngoại thành thì bảo rau đấy toàn thuốc sâu, hóa chất, đi 60km về tỉnh khác lấy cũng rau phun thuốc đấy về bán thì quảng cáo là rau sạch vkl, hàng quê nhà trồng :) vcc chúng nó :)
t chả bênh gì bọn này, chỉ thấy thắc mắc thôi a :D cá kho mà để tủ lạnh xong ăn tanh bỏ mẹ, để nguyên lạnh mà ăn được cũng tài
 
nhà tôi cá kho chả bao giờ quay

còn trừ mấy loại như bún, miến hay đồ đặc biệt ra, còn chả bao giờ mua đồ ăn quán mấy cái này
vì nhà tôi mỗi người 1 khẩu vị cmnr
căn bản là nhà a kho xong ăn hoặc kho trưa tối ăn, k bỏ tủ lạnh, chứ cá này thường nó bảo quản tủ mát tủ lạnh cmnr a. ăn lúc ấy nó tanh bỏ mẹ
 

CATu721tus

Senior Member
căn bản là nhà a kho xong ăn hoặc kho trưa tối ăn, k bỏ tủ lạnh, chứ cá này thường nó bảo quản tủ mát tủ lạnh cmnr a. ăn lúc ấy nó tanh bỏ mẹ

cá kho nhiều khi nhà tôi vẫn để ngoài

mà đm đéo bao giờ có giòi ntn
có giòi chứng tỏ có ruồi, mà có ruồi thì đéo bao giờ được gáy là hàng sạch ở đây cả
khu chế biến có giòi hóa ra còn kém cả hàng vỉa hè à, vì nhiều chỗ tuy nó bán vỉa hè nhưng chế biến có vỉ bẫy ruồi các kiểu, đéo bao h có ruồi luôn
 

thienvu_undead

Đã tốn tiền
Organic là 1 trend rất tốt và nên làm, nhưng nói thật là trình độ quản lý chất lượng của cty VN làm về organic chưa đủ, vẫn chỉ dừng ở mức PR thực phẩm sạch ko dùng chất bảo quản chứ chưa nghĩ đến đoạn nếu ko dùng chất bảo quản thì bảo quản thế nào để ko có dòi, ko có độc tố gây chết người
nói thật là organic ở VN tốt nhất là mua nguyên liệu organic sống về mà tự nấu.
 

imnightmare

Senior Member
cá kho nhiều khi nhà tôi vẫn để ngoài

mà đm đéo bao giờ có giòi ntn
có giòi chứng tỏ có ruồi, mà có ruồi thì đéo bao giờ được gáy là hàng sạch ở đây cả
khu chế biến có giòi hóa ra còn kém cả hàng vỉa hè à, vì nhiều chỗ tuy nó bán vỉa hè nhưng chế biến có vỉ bẫy ruồi các kiểu, đéo bao h có ruồi luôn
Thím nói ưng thế.
Nhà tôi kho cá toàn để ngoài có bao giờ có giòi đâu. Có giòi chứng tỏ có ruồi bay loạn xị, mà nó bay cả vào miếng cá để đẻ nữa.
 

CATu721tus

Senior Member
Thím nói ưng thế.
Nhà tôi kho cá toàn để ngoài có bao giờ có giòi đâu. Có giòi chứng tỏ có ruồi bay loạn xị, mà nó bay cả vào miếng cá để đẻ nữa.

Trứng

Mỗi một con ruồi cái có thể đẻ trung bình 500 trứng trong đời. Mỗi lần, chúng đẻ khoảng từ 75 đến 150 trứng. Trứng ruồi có màu trắng đục và dài khoảng 1.2 mm. Trong vòng 1 ngày trứng sẽ nở thành ấu trùng.

Ấu trùng

Ấu trùng ( hay còn gọi là giòi) là giai đoạn thứ 2 trong vòng đời của ruồi. Kich thước của một ấu trùng ruồi vào khoảng 3-9 mm. Sau khi ấu trùng chui ra từ trứng, chúng sẽ ăn các chất hữu cơ xung quanh. Hấp thụ protein và dưỡng chất để tiến hóa thành nhộng. Trước khi bước vào giai đoạn nhộng, ấu trùng sẽ lột da 2 lần. Mỗi lần đều tăng kích thước lên đáng kể.

Một số con giòi được tìm thấy trên xác chết rất hữu ích cho các nhân viên pháp lý. Dựa vào sự phát triển của ấu trùng, người ta có thể xác định được thời gian và địa điểm của xác chết. Ấu trùng có thể được nuôi với mục đích thương mại, dùng làm mồi câu, thức ăn cho động vật như bò sát và chim chóc,…

Phần lớn các con ấu trùng này gây hại cho mùa màng, đặc biệt là súc vật bởi vì tập tính sống ký sinh của nó. Nhưng nó cũng có ích, một vài người có thể dùng ấu trùng ruồi để chế thuốc, sản xuất thực phẩm đặc biệt là phô mai.

Sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng (tùy loài ruồi) chúng sẽ bắt đầu lột xác thành nhộng.

đây, để mức con giòi nó to vãi cả lol như trong clip thì phải tầm trên 1 tuần

chất lượng sp ntn thì đáng ném cứt vào chuỗi
 

s3359025

Senior Member
Dòi nào sống được nếu kho đúng tiêu chuẩn tính bằng tiếng?
Hay lại chơi kiểu "nấu chậm" của tây, dùng nhiệt thấp đun lâu mấy tiếng thì không khéo dòi nó vẫn sống được thật.
Mục đích chính của mấy món kho là ăn trong thời gian dài, tầm 1 tuần hoặc hơn. Kho thường dùng nhiều muối và nấu lâu hơn mấy món khác. 1 ngày hâm nóng 2-3 lần, nên có dòi là điều khó xảy ra. Nếu có dòi là khâu chế biến và bảo quản.

Lúc tôi còn ở VN, bz tôi hay gửi xe khách 2 xoong cá kho và thịt kho lên SG mỗi tuần. Tôi vẫn ăn suốt đấy, có thấy dòi gì đâu. Món cá ngừ kho 1 lần ăn 2-3 tuần là có, mà thời gian càng lâu thì cá ăn càng ngon (do thịt cá săn lại, chuyển từ màu nâu sang đen). Ngày nào cũng hâm nóng 2-3 lần, để nguội rồi đậy nắp.
 

Lcpppp

Senior Member
Đẻ liền to vậy liền :eek:

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
1 đêm thôi friend.
Đụ má t bị nè, xưa bán quán nước, làm kem, ruồi bay vô, t xua đi rồi, ko ngờ lúc đó nó đã đẻ,
Sáng dậy, mấy con bé NV chụp hình gửi cái hết hồn, đổ bỏ liền, làm cái khác, cay cái nó còn lưu lại clip.
Má thời gian đó giải thích, nc tâm sự mọi thứ để lấy lòng, và giờ nó vẫn còn clip, mấy con đàn bà mà coi clip này thì nó éo biết lý do đâu bâu vào chửi liền liền à.
Mà nhờ sống tốt, vs t cũng chả làm gì sai cả nên ko có vấn đề gì
 

Icefreeze

Đã tốn tiền
Mục đích chính của mấy món kho là ăn trong thời gian dài, tầm 1 tuần hoặc hơn. Kho thường dùng nhiều muối và nấu lâu hơn mấy món khác. 1 ngày hâm nóng 2-3 lần, nên có dòi là điều khó xảy ra. Nếu có dòi là khâu chế biến và bảo quản.

Lúc tôi còn ở VN, bz tôi hay gửi xe khách 2 xoong cá kho và thịt kho lên SG mỗi tuần. Tôi vẫn ăn suốt đấy, có thấy dòi gì đâu. Món cá ngừ kho 1 lần ăn 2-3 tuần là có, mà thời gian càng lâu thì cá ăn càng ngon (do thịt cá săn lại, chuyển từ màu nâu sang đen). Ngày nào cũng hâm nóng 2-3 lần, để nguội rồi đậy nắp.
Kho đúng kiểu truyền thống là đun sôi sùng sục xong nhỏ lửa, tức là đun nóng lên 100 độ rồi nhỏ lửa đun lâu. Còn cái kiểu nấu chậm mình nói kia là nhiệt nó chỉ lên khoảng 50-70 độ thôi, và đun lâu hơn rất nhiều so với bình thường, nếu làm kiểu đấy thì không biết là bọn dòi có thể tồn tại được không, chứ còn kho kiểu truyền thống thì chết sạch.
Đồ chín mà có dòi bọ thì thường là chế biến xong bảo quản không tốt để bị ruồi nhặng nó bâu vào đẻ trứng.
 

Bac Si Vo Danh

Đã tốn tiền
Có thời gian quay lò vi sóng thì chắc đã ko phải đặt món online :)
bây giờ bọn nào khởi nghiệp 100% rêu rao thực phẩm sạch, trong khi chắc méo gì sạch, nguyên liệu đéo tự chủ được, vẫn mua trôi nổi ngoài thị trường xong về gắn mác sạch là xong :) kiểu lấy rau, thịt, cá ở ngoại thành thì bảo rau đấy toàn thuốc sâu, hóa chất, đi 60km về tỉnh khác lấy cũng rau phun thuốc đấy về bán thì quảng cáo là rau sạch vkl, hàng quê nhà trồng :) vcc chúng nó :)
Nhắc lại nhớ 1 con củ lol bán hàng online ở cty mình, nó bán bò khô gà khô gì đó, đăng lên là hàng nhà làm đảm bảo chất lượng các kiểu xong có người đặt thì nó xuống canteen gần cty mua rồi ship lên ăn chênh lệch dkm, vụ này thằng bạn mình làm cùng team nó kể mình mới biết, dkm con súc vật (hình như mình kể trên voz mấy lần rồi). Đến cái bọn bán hàng online cho người trong cty nó còn gian dối thì bọn trời ơi đất hỡi ở đâu bán nó gian dối cũng ko lạ
 
Top