Giới đầu tư ngày càng lạc quan vào triển vọng phục hồi kinh tế, Dow Jones tiếp tục tăng mạnh

anhxipo1

Senior Member
Giới đầu tư ngày càng lạc quan vào triển vọng phục hồi kinh tế, Dow Jones tiếp tục tăng mạnh trong phiên đầu tuần với mức tăng 1,7%, lên 27.572 điểm.
Giới đầu tư ngày càng lạc quan vào triển vọng phục hồi kinh tế, Dow Jones tiếp tục tăng mạnh

Giới đầu tư ngày càng lạc quan vào triển vọng phục hồi kinh tế, Dow Jones tiếp tục tăng mạnh
Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục chứng kiến một phiên tăng điểm nữa vào đầu tuần này khi giới đầu tư ngày càng lạc quan hơn vào sự phục hồi kinh tế nhanh chóng khi các quốc gia mở cửa trở lại nền kinh tế.

Chỉ số S&P 500 kế thúc ngày với mức tăng 1,2%, tương đương 38,46 điểm, lên 3.232 điểm, cao hơn mức đầu năm 0,05% và tăng 47% so với mức thấp nhất trong tháng 3.

Chỉ số Dow Jones tăng 461,46 điểm, tương đương 1,7%, lên 27.572 điểm, chỉ thấp hơn mức đầu năm 3,3%. Chỉ số Nasdaq tăng 1,1% lên 9.924 điểm, chạm mức cao kỷ lục mới và tăng tới 10,6%.

Stanley Druckenmiller, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Duquesne Family Office cho rằng có nhiều yếu tố kết hợp khiến thị trường tăng điểm, gồm sự phấn khích khi mở cửa trở lại nền kinh tế, cộng với chính sách tiền tệ của FED và những tin tức tốt về vắc-xin.
"Tôi thấy mình nhỏ bé và tôi chắc chắn sẽ cảm thấy như vậy nhiều lần trong tương lai. Ba tuần vừa qua chắc chắn phù hợp với điều đó", nhà quản lý quỹ phòng hộ huyền thoại này thừa nhận ông đã bỏ lỡ đợt tăng điểm mạnh của thị trường vì đánh giá thấp FED.

Các cổ phiếu gắn liền với sự mở cửa trở lại nền kinh tế, bao gồm các hãng hàng không, nhà bán lẻ, tàu du lịch, một lần nữa dẫn đầu đà tăng. United Airlines tăng 14,8%, trong khi American Airlines tăng 9,2%. Kohl tăng thêm 8,4%. Cổ phiếu của Carnival Corp tăng 15,8%.
Michael Pearce, chuyên gia kinh tế cấp cao tại Capital Economics cho biết sự phục hồi 2,5 triệu việc làm trong tháng trước chỉ đảo ngược một phần nhỏ các công việc bị biến mất trong tháng 2. Tuy nhiên, so với dự báo về một sự suy giảm lớn trước đó, số liệu vĩ mô đang cho thấy các hoạt động kinh tế đang hồi phục nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.

Ryan Detrick, chiến lược gia cao cấp tại LPL Financial cho biết thị trường chứng khoán gần như đã bỏ lại Covid-19 phía sau và mong chờ sự mở cửa trở lại nền kinh tế.

DJI_chart.jpeg


https://vietnamfinance.vn/gioi-dau-...ones-tiep-tuc-tang-manh-20180504224239584.htm
 
Top