Giới trẻ Trung Quốc và 'Hộp rút băng vệ sinh miễn phí'

vietcong6

Member
https://tuoitre.vn/gioi-tre-trung-quoc-va-hop-rut-bang-ve-sinh-mien-phi-20201109145429864.htm

TTO - Sinh viên Trung Quốc phát động chương trình lắp đặt máy rút băng vệ sinh miễn phí trong khuôn viên trường đại học, nhằm chống lại quan điểm kỳ thị kinh nguyệt ở trong nước.​Giới trẻ Trung Quốc và Hộp rút băng vệ sinh miễn phí - Ảnh 1.
Băng vệ sinh miễn phí tại đại học Vân Nam, Trung Quốc - Ảnh: The Guardian
"Hộp cung cấp băng vệ sinh" được lắp đặt ở gần 250 trường sau một chiến dịch trên mạng xã hội của nhóm vận động Stand By Her. Nhóm khuyến khích ai lấy băng từ hộp thì hỗ trợ đóng góp vào kho cho người khác dùng tiếp.
Wang Ping, sinh viên năm 3 đại học Vân Nam, cho biết với sự giúp đỡ của khoảng 10 tình nguyện viên, nhóm đã lắp đặt 10 hộp rút băng vệ sinh trong trường.
"Chúng tôi làm điều này với hy vọng chấm dứt tình trạng xấu hổ vì bị kỳ thị khi tới kỳ kinh nguyệt. Chúng tôi không né tránh, mà đối diện trực tiếp với vấn đề này", cô nói.
Phong trào diễn ra trong bối cảnh vấn đề kinh nguyệt đang được chú ý ở Trung Quốc. Theo báo Guardian, sức khỏe kinh nguyệt chưa được quan tâm đúng mức ở quốc gia này.

Trong những tháng đầu của đợt bùng phát dịch COVID-19, các nữ nhân viên y tế phàn nàn rằng họ được thông báo là sản phẩm vệ sinh phụ nữ không được xem là mặt hàng quan trọng, và không được cung cấp. Một tổ chức phi chính phủ cấp địa phương đã phải vận động quyên góp băng vệ sinh và đồ lót gửi cho nhân viên y tế tuyến đầu.
Vào tháng 8 vừa qua, một bức ảnh chụp màn hình gói băng vệ sinh không nhãn mác được bán với giá 3 USD cho 100 miếng băng lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người kêu gọi chính phủ hỗ trợ cho những người không đủ khả năng mua những sản phẩm vệ sinh như vậy, nhất là những người có đời sống khó khăn ở vùng nông thôn.
Các sinh viên nữ nói với báo Guardian rằng họ thường thấy xấu hổ khi mua băng vệ sinh. Một sinh viên năm 3 tại đại học Quảng Tây cho biết bất cứ khi nào cô mua băng vệ sinh ở cửa hàng trong khuôn viên trường, chủ cửa hàng đều đặt gói băng vào túi nhựa màu đen, tách riêng với các sản phẩm khác trước khi đưa cho cô.
 

Thich Mai Que

Senior Member
Có méo gì đâu nhỉ???
Con vợ tôi nó sai tôi xuống tạp hoá mua bvs suốt. Mình còn cầm tay không đi về. Mấy em gái đứng thanh toán cùng nhìn ớ hết người luôn.

Ớ là do các em như tấm chiếu mới đó fen, có gia đình thì người ta hiểu hết mà :D

Gửi từ Samsung SM-N960U bằng vozFApp
 
cái này với cái bcs éo hiểu có gì mà ngại -_- mình đi mua bcs toàn đứng 10p đọc hết cả đống mô tả các kiểu xong so sánh mới mua :angry: mấy lầnđi mua bvs cho gấu nó bắt mua mấy loại blah blah, mình k biết hỏi con nhân viên quầy tạp hoá nó còn bảo e k biếtđâu luôn,:censored:
 

Phuongpolide

Senior Member
Tôi còn phải đi mua bvs cho con ghệ tôi nữa là. Với bcs cũng vậy. Không hiểu nhiều thằng đến cái bcs cũng không dám mua.
 
Top