Giống tên ông Biden, Thị trưởng Nhật Bản bỗng dưng nổi tiếng

Suga Yoshihide

Junior Member
https://infonet.vietnamnet.vn/the-g...uong-nhat-ban-bong-dung-noi-tieng-269260.html
Thị trưởng của một thị trấn nhỏ tại Nhật Bản bất ngờ trở thành hiện tượng mạng xã hội sau khi tên của ông được phát âm giống ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, người được các hãng tin lớn tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Giống tên ông Biden, Thị trưởng Nhật Bản bỗng dưng nổi tiếng
Giống tên ông Biden, Thị trưởng Nhật Bản Yutaka Umeda bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội. (Ảnh: Kyodo)
Tên của thị trưởng Yutaka Umeda (73 tuổi), người đứng đầu thị trấn Yamato thuộc tỉnh Kumamoto của Nhật Bản, đã vô cùng ngạc nhiên khi người thân nói rằng ông đang nổi tiếng trên mạng xã hội. Nguyên nhân là do các ký tự kanji dùng để viết tên ông có thể được phát âm là "Jo Baiden" gần giống với Joe Biden, ứng cử viên được giới truyền thông công nhận giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay. Tuy nhiên, cho tới nay, chính phủ Mỹ vẫn chưa công bố kết quả chính thức của cuộc đua vào Nhà Trắng.
“Tôi có cảm giác vô cùng gần gũi với ông ấy. Tôi cũng cảm tưởng như mình đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sau khi hay tin ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố giành chiến thắng trước Tổng thống Donald Trump”, Kyodo dẫn lời ông Umeda.
Cũng theo ông Umeda, ông đã nhận được rất nhiều tin nhắn sau khi các hãng tin công bố kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Nội dung tin nhắn là gửi lời chúc mừng tới ông Umeda về chiến thắng của ông Biden, người từng giữ chức Phó Tổng thống Mỹ dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.
Ông Biden đang đứng trước cơ hội lớn trở thành ông chủ Nhà Trắng vào năm tới, do đó, Thị trưởng Umeda hy vọng danh tiếng thị trấn Yamato, nơi sinh sống của khoảng 15.000 người, cũng sẽ được vang xa.
“Khối lượng công việc của một người là Tổng thống của một cường quốc như Mỹ và một người là Thị trưởng của thị trấn Yamato hoàn toàn khác nhau, nhưng tôi sẽ nghĩ ra nhiều cách để thúc đẩy danh tiếng của thị trấn”, ông Umeda chia sẻ.
Vào thời điểm ông Barack Obama trở thành Tổng thống Mỹ đắc cử vào năm 2008, một thành phố mang tên Obama ở tỉnh Fukui, miền trung Nhật Bản cũng đã "nổi như cồn" khi được truyền thông Nhật Bản và nước ngoài nhắc tới.
Người dân địa phương còn thành lập một nhóm ủng hộ ông Obama và sản xuất các mặt hàng vẽ hình khuôn mặt ông Obama gắn trên sản phẩm. Vào tời điểm đó, Thị trưởng thành phố biển Obama còn bày tỏ hy vọng ông Obama sẽ trở thành công dân danh dự đặc biệt của thành phố này.
 

PUang

Đã tốn tiền
“Tôi có cảm giác vô cùng gần gũi với ông ấy. Tôi cũng cảm tưởng như mình đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử"
Tự hào quá :confident: :confident: :confident:
 

oitroichetmat

Senior Member
Bọn nhật này cực đoan thì dân châu Á nó coi như cửa dưới , nhiều khi còn bị phân biệt. Dân Âu Mỹ thì ít nên ko rõ nhưng có vẻ cũng me tây lắm
 
Top