Giữa lúc Trung Quốc tập trận, tàu sân bay Mỹ tiến vào vùng biển phía đông nam Đài Loan

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/giua-luc-trung-q...-phia-dong-nam-dai-loan-20220804174655652.htm

TTO - Hải quân Mỹ cho biết tàu sân bay USS Ronald Reagan đang tiến vào vùng biển phía đông nam Đài Loan trong lúc Trung Quốc đang tập trận quanh hòn đảo này.

Giữa lúc Trung Quốc tập trận, tàu sân bay Mỹ tiến vào vùng biển phía đông nam Đài Loan - Ảnh 1.

Hoạt động trên sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ trong ảnh đăng ngày 4-8 - Ảnh: US Navy

"Tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tác chiến của con tàu đang ở Biển Philippines sẽ tiếp tục các hoạt động bình thường, theo lịch trình như một phần của cuộc tuần tra định kỳ nhằm hỗ trợ một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở", Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn Hạm đội 7 hải quân Mỹ ngày 4-8.

USS Ronald Reagan, đóng tại căn cứ Yokosuka ở Nhật Bản, hiện là tàu sân bay triển khai tiền phương duy nhất của hải quân Mỹ.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các vùng biển quanh Đài Loan đang nóng với cuộc tập trận bắn đạn thật của Trung Quốc.

Ngày 4-8, Trung Quốc cho biết đã phóng "tên lửa thông thường" ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan trong cuộc diễn tập tên lửa, đồng thời cho biết thêm rằng tên lửa đã bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết Trung Quốc phóng tổng cộng 11 tên lửa đạn đạo Đông Phong ra vùng biển ở phía đông bắc và tây nam của hòn đảo. Tuy nhiên, Đài Loan không nói rõ những tên lửa này rơi xuống đâu hoặc có bay qua hòn đảo hay không.

Trước đó, theo Đài Loan, Trung Quốc cũng phóng tên lửa gần quần đảo Mã Tổ thuộc vùng lãnh thổ này. Đợt phóng tên lửa kéo dài từ 13h56 đến 16h, giờ địa phương.

Sáng 4-8, tài khoản Weibo của Chiến khu Đông bộ thuộc quân đội Trung Quốc thông báo: "Từ 12h hôm nay 4-8 tới 12h ngày 7-8, Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc sẽ tiến hành các hoạt động huấn luyện quân sự quan trọng trên vùng biển và vùng trời xung quanh đảo Đài Loan".

Theo bản đồ do Tân Hoa xã công bố, các cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc sẽ được thực hiện tại 6 khu vực quanh đảo Đài Loan, cụ thể ở phía bắc, đông bắc, tây bắc, đông, nam và tây nam Đài Loan. Các khu vực này trải dài từ eo biển Đài Loan, eo biển Ba Sĩ, biển Hoa Đông cho tới Thái Bình Dương.

...
 

chubedan

Senior Member
đụng vào bố đánh bỏ mẹ mày giờ, con chó rách này :canny: sủa thì cứ sủa đi, sáp vào t sút gãy mõm
 

MasterchiefsReborn

Senior Member
Đài Loan kiểu
g5-ce76a9b8.jpg

Thôi cho xin, lỡ mà tàu nó chơi thật làm kinh tế chao đảo thì mấy ông lại chửi tàu đến Tết
yuuypXU.png


Bà Thái đăng đàn bảo muốn duy trì hiện trạng là muốn hòa hoãn cho cái drama này chóng qua rồi chứ không có ý dựa thế Mỹ để thách thức tàu đâu
yuuypXU.png


Mà chán là Đài không có quyền kiểm soát tình huống này, nếu Mỹ muốn mượn cớ leo thang chọc tàu thì Đài cũng không thể mời Mỹ về cho được
3TeNJHI.png
Tội vạ gì thì Đài lại gánh hết mới đau
3TeNJHI.png
 

Athur.

Senior Member
Ngon, lấy mấy con phi cơ lượn quanh biển Đài xem thằng Tàu có dám nả đạn vào ko?
 
Top