Global Times: Trung Quốc đe dọa hành động quân sự trước các diễn tiến trong quan hệ Mỹ-Đài Loan (Trung Quốc)

blackcat188

Senior Member
Bài viết đăng trên Global Times cho rằng, “các máy bay chiến đấu của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc sẽ tới Đài Loan (Trung Quốc) ngay lập tức” nếu ông Pompeo đến thăm hòn đảo này và một cuộc chiến có thể xảy ra nếu Đài Loan (Trung Quốc) hoặc Mỹ thách thức một cuộc xuất kích như vậy.

Global Times: Trung Quốc đe dọa hành động quân sự trước các diễn tiến trong quan hệ Mỹ - Đài
Ngày 6/1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ra thông báo về chuyến thăm Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày 13-15/1 của Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Kelly Craft. (Nguồn: AP)
Những đe dọa của Global Times được đưa ra sau thông báo của ông Pompeo vào ngày 10/1 cho biết, Mỹ dỡ bỏ những hạn chế tự áp đặt đối với mối quan hệ Mỹ-Đài Loan và hủy bỏ các quy định liên quan tới các cuộc tiếp xúc giữa các quan chức của hai bên. Đây là động thái mà chính quyền Bắc Kinh coi là bác bỏ “chính sách một Trung Quốc”, đồng thời góp thêm mối đe dọa khác làm gia tăng căng thẳng cho quan hệ giữa hai bờ Eo biển Đài Loan.
Xem thêm
 

shabondama

Senior Member
Bi đần lên là Tàu sẽ sớm giở bài thăm dò, cà khịa ra. Chắc Đài Loan sẽ là đối tượng chính. Mỹ mà phản ứng yếu ớt là nó sẽ leo thang cho đến điểm tới hạn. Đánh lớn thì khó nhưng sẽ lấn dần dần dưới mưcd chiến tranh.
 

Vozer_Chay_Exciter_150

Đã tốn tiền
bọn mẽo vít đang rẫy chết vì covid và bầu cử đây là cơ hội ngàn vàng thu hồi đài loan về với thiên triều do something plz:amazed:
 
Top